Nhà hình chữ nhật – đầy đủ khí ngũ hành

1. Nhà hình chữ nhật – đầy đủ khí ngũ hành

Nhà ở hình chừ nhật là chỉ kiểu nhà có kích thước dài rộng không bẳng nhau, có người cho rằng tỉ lệ chiểu dài và chiểu rộng phải được tính toán thật tỉ mỉ, có vậy mới là hình dạng tiêu chuẩn. Nhà ở hình chữ nhặt loại này hiện nay rất thường gặp, cũng giống với nhà ở hình vuông, nhà ở hình chữ nhật có ngụ ý mang lại nhiều may mắn tốt lành, không gian hình chừ nhật “hướng bát quái hoàn chỉnh, khí ngũ hành đầy đủ”, là kiểu nhà lý tưởng nên ưu tiên chọn đầu tiên, vể phương diện thiết kê nội thất, nhà ở hình chừ nhật dễ phân chia thành các không gian nhỏ hợp lý làm cho nhà có bố cục tàng phong tụ

Nhà hình hẹp dài – Âm dương không cân bằng.

Nhà hình chữ nhật - đầy đủ khí ngũ hành - nhung kieng ky khi lam mai nha

Nêu là nhà ở hình chữ nhật cố nhiên là tốt, nhưng nhà ở hình hẹp dài là nhà có tỉ lệ giừa chiểu dài và chiểu rộng chênh lệch nhau quá lớn. Hình hẹp dài nói ở đây là muốn nói kích thước chiểu dài lớn hơn rất nhiều lần chiểu rộng. Loại nhà này hiện nay không phải là ít gặp trong những kiến trúc hiện đại, nhất là các khu biệt thự, rất nhiều nhà được thiết kê thành hình hẹp dài. Nhà ở loại này dù dài theo chiểu Nam Bắc, ngắn theo chiểu Đông Tây hay dài theo chiểu Đông Tây, ngắn theo chiểu Nam Bắc đểu biểu hiện không cân bằng âm dương. Nói một cách tương đối thì nhà dài theo chiều Nam Bắc, ngắn theo chiểu Đông Tây tốt hơn đôi chút. Nêu như diện tích kiến trúc nhà ở vượt quá 200m2, hình nhà loại này khá dễ thiết kế, có thê phân chia không gian trong nhà tương đối tốt. Nêu diện tích nhà ở dưới 150m2, thì rất khó bảo đảm các không gian bên trong nhà đều vuông vắn, thường là có sự méo mó. Cho nên, khi chọn nhà ở phải thận trọng xem xét đến hình dạng của nhà.

Nhà hình gấp khúc – Khó phân chia hợp lý không gian bên trong.

hình dạng mặt phẳng của nó giống như một khẩu súng lục, có nhà chỗ giừa cạnh dài có bộ phận lồi ra trông giống như hình khẩu súng tiểu liên, những hình dạng này trông khá vui mắt nhưng đều không phải là hình thù lý tưởng, không thể lấy làm mục tiêu lựa chọn hàng đầu được. Nhà ở hình gấp khúc, trong tám hướng ít nhất cũng có 2 hướng xuất hiện khuyết lõm.

Nêu như cả chiều dài và chiều rộng đều khá hẹp thì điểm trung tâm nhà có thê nằm bên ngoài nhà. Điểm trung tâm là “linh hồn” của nhà, không có điểm trung tâm nhà đó giống như một đoàn thể không có hạt nhân, khó có cách nào bù đắp khiếm khuyết đó. Ngoài ra, nhà ở loại này rất khó quy hoạch hợp lý các không gian bên trong, thông gió và làv ánh sáng cũng không thể tốt.

Nhà hình tam giác – có một loại không khí không hài hòa

Có một số nhà ở xây cất trên mặt phang hình tam giác, nhà kiểu này trong cuộc sống thực tê rất ít gặp, rất ít người thích nó. Nhà hình tam giác nhìn vào khiên người ta có cảm giác không đủ vương chắc, không hài hoà. Phân tích từ góc độ ngũ hành, hình tam giác thuộc hoả, cho nên không gian hình tam giác quen gọi là “miệng lửa”. Người xưa cho rằng, nhà ở hình tam giác là loại nhà kém nhất, thậm chí còn được xem là loại nhà cấm kị sử dụng. Nguyên nhân là vì “hoả khí” quá mạnh,

Có ngôi nhà vể mặt phẳng chỉnh thể không phải là hình tam giác, nhưng vể cục bộ lại có không gian hình tam giác, ví dụ như phòng bếp, phòng vệ sinh, ban công v.v.. bản thân phòng bếp thuộc hoả, nêu nó lại là hình tam giác thì có nghĩa là “hoả bồi thêm hoả”, sẽ rất xấu, phòng vệ sinh, ban công hình tam giác cũng không nên dùng, phòng khách, phòng ngủ hình tam giác rất xấu.

Nhà hình cây dao – gây áp lực tâm lý

Có ngôi nhà sau khi qua cửa rồi còn phải đi qua một lối hẹp dài nữa mới đến được không gian trong nhà, vể mặt phẳng, hình dạng nhà này trông giống hình một cây dao. Nhà ở loại này ngoài vị trí “cán dao” ra, các bộ phận khác đều khá vuông vắn, bố cục trong nhà so với nhà có hình dạng gấp khúc còn tốt hơn. Tuy nhiên, do chỉnh thể giông như lưỡi dao và nêu như phòng ngủ hoặc phòng khách nẳm vào vị trí “lười dao” sẽ gây áp lực rất nặng nể đối với tâm lý người trong nhà.

Nhà ở hình lười cưa – Góc tường, gây bất lợi trong nhà.

Một số nhà ở một bên hoặc hai bên có hình giống như lưỡi cưa, hình dạng mặt phang lồi lõm không phăng, rất không có quy tắc. Phân tích chi tiết phát hiện nhà loại này dù là “nội hình” hay “ngoại hình” đểu lộ ra một số góc tường, góc tường bên ngoài gây bất lợi cho nhà khác, góc tường bên trong gây bất lợi cho bản thân người trong nhà. Ngoài ra, nhà hình lưỡi cưa thường có 3 hướng đểu xuất hiện chồ lõm khuyết, phong thuỷ học có quan điểm cho rằng, nêu khuyết ở hướng Tây Bắc sẽ bất lợi cho cha, khuyết hướng Tây Nam bất lợi cho mẹ, khuyết hướng Đông, Đông Bắc và Bấc bất lợi cho con cái, khuyết hướng Đông Nam, Nam và Tây bất lợi cho phụ nữ, quan điểm này tuy không hoàn toàn đúng nhưng nhà loại này chỉ xếp thứ tự lựa chọn thứ

Tin tức liên quan

 1. 4 mẫu thiết kế nội thất hiện đại

 2. Nghệ thuật trang trí nội thất

 3. Bổi diện trong phong thuỷ học là gì?

 4. Loại hình Thuỷ nào xung quanh căn nhà có thể vượng tài?

 5. Phòng ăn ở hướng đông nam hoặc hướng nam có phong thuỷ thế nào?

 6. Phong tục cưới hỏi của người Ấn Độ

 7. Cách bố trí phòng làm việc tại nhà đẹp không tưởng

 8. Đồ đạc trong nhà và cách sắp xếp chúng có liên quan gì đến ngũ hành?

 9. CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA PHONG THỦY

 10. Những vật phẩm tôn giáo như tượng Phật có quan hệ thế nào với phong thuỷ?

 11. NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI DÙNG MÁY VI TÍNH

 12. Xu hướng thiết kế nội thất mới ở châu Á

 13. Thanh nang Hải giác kỉnh

 14. Lời khuyên cho người muốn mua sofa băng

 15. KẾT CẤU TẤM XÂY DỰNG 3D

Sản phẩm hot

 1. Tủ rượu 1 cánh A638-1

 2. TÁP ĐẦU GIƯỜNG SANG TRỌNG 3311B

 3. Bộ phòng ngủ bọc da màu kem nhập khẩu 33661BG

 4. SOFA GÓC ĐẸP BẰNG DA MÀU NÂU CAFE 3 BĂNG GÓC TRÁI 9025SF

 5. SOFA DA MÀU NÂU CAFE 3 BĂNG GÓC PHẢI 9027SF

 6. Bộ Bàn Ghế Thư Giãn gỗ ép A653BG

 7. ĐÔN TO SOFA HIỆN ĐẠI DA BÒ ĐỎ MÃ 6965SF

 8. Tủ kệ thấp 2 cánh A639-2

 9. Giường tân cổ điển 1m8 giá rẻ BH8811AL

 10. Kệ tivi đa năng mặt đá 2 ngăn kéo tiện dụng HD5731-2

 11. GHẾ ĂN GỖ HIỆN ĐẠI NHẬP KHẨU Y026

 12. KỆ TI VI ĐA NĂNG PHÒNG KHÁCH HĐ965K

 13. Táp đầu giường HĐ217B

 14. Tủ đầu giường tân cổ điển H8803B

 15. BỘ GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN NHẬP KHẨU CAO CẤP G8801BG

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội