Nhà có thích hợp nuôi mèo không?

Nhà có thích hợp nuôi mèo không?

Trong mười hai địa chi, mèo thuộc Dần, bởi vì mèo và hổ cùng họ. Cho nên vị trí của hổ cũng có thể thích hợp với vị trí của mèo. Vị trí tương hợp của hổ trong mười hai địa chi có vị trí Ngọ và Tuất, Hợi. Nói một cách khác, vị trí nuôi mèo có lợi là ở phía Đông Bắc, chính Nam, Tây Bắc. Cửa chính mở tại ba hướng này cũng khiến cho mèo đặc biệt khoẻ mạnh , nhanh nhẹn, hoạt bát. Nhưng nếu cửa chính không mở tại ba hướng trên mà bạn vẫn thích nuôi mèo thì bạn hãy đặt chuồng mèo ở ba vị trí đó cũng được.

Thảm dành cho mèo ngủ nên chọn màu đen, màu lam, màu lục và màu xanh da trời. Bởi vì ngũ hành của mèo thuộc Mộc. Màu đen và màu lam thuộc Thuỷ, Thuỷ có thể sinh Mộc, có lợi cho sự sinh trưởng của mèo. Màu lục và màu xanh da trời thuộc Mộc, Mộc trợ giúp cho Mộc, cũng có lợi cho mèo. Thảm màu đỏ thuộc Hoả, Hoả sẽ làm hao tổn nguyên khí của Mộc, do đó không nên dùng thảm màu đỏ dành cho mèo.

Vị trí tương xung với Dần thì không nên nuôi mèo. Nếu không mèo thường xuyên bị ốm, không chịu sự dạy dỗ của chủ. Đồng thời đặt mèo ỏ vị trí. đó cũng không thích hợp. Vị trí tương xung với mèo là Tây Nam, Đông Nam.

Những người nào thích hợp nuôi mèo nhốt?

Mèo thuộc Dần Mộc. Chức năng của Dần Mộc có thể trợ giúp cho Mậu Thổ. Người sinh ngày Mậu Thổ nhất định phải cần Dần Mộc. Dần Mộc bao gồm Giáp Mộc, Mậu Thổ và Bính Hoả. Năng lượng của hổ và mèo có thể làm thân thể khoẻ mạnh. Bản thân Dần Mộc là Hoả, cực dễ sinh Hoả. Nếu bạn khuyết Hoả thì có thể nuôi mèo. Người sinh 4/2 ~ 5/3 tức là tháng Dần, người sinh tháng Mèo không nên nuôi mèo. Người sinh tháng Hoả 5/5 ~ 7/8 và tháng Tuất 8/10 ~ 7/1 ị cũng không nên nuôi mèo. Người nuôi được mèo nhất định phải sinh vào tháng Thìn tương đối ấm tức là 4/4 ~ 4/5; hoặc mùa vượng Kim 8/8 ~ 7/10. Nếu không tiện nuôi mèo thật thì có thể dùng mèo làm bằng sứ cũng được.

Người sinh ngày Ât Mộc cũng cần nuôi mèo. Người Ât Mộc, đặc biệt là nam giới nếu muôn sự nghiệp thăng tiến thì cần phải dựa vào Giáp Mộc. Giáp Mộc chính là mèo.

Trong phong thuỷ khai vận, mèo đại diện cho Mộc Hoả. Nuôi 3 hoặc 4 con mèo thì đại diện có rất nhiều Hoả. 1 hoặc 2 con đại diện có nhiều Mộc. Nếu muôn nuôi mèo để trường sinh Mộc Hoả thì nuôi 3 con mèo là thích hợp nhất.

Nuôi có trong nhà có ảnh hưỏng gì đến phong thuỷ không?

Nuôi cá có thể mang đến ngũ hành của Thuỷ, có nhiều tác dụng trong bô” cục phong thuỷ. Sau khi tiến nhập bát vận, hướng Tây Nam nhìn thấy thuỷ đại diện cho đại phát. Nếu phía Tây Nam của căn nhà có sông hồ hoặc có đường cái, hồ phun nưốc, bể bơi thì là bô” cục tốt vượng tài vận. Hướng Tây Nam không có thuỷ thì phải tìm cách tăng vượng, có thể đặt bể cá ở góc Tây Nam hoặc trước cửa sổ. Nếu trong nhà có nữ chủ nhân kỵ Thuỷ thì không nên đặt quá nhiều nước ở phía Tây Nam. Bởi vì phía Tây Nam đại diện cho nữ chủ nhân. Người sinh tháng Tuất, tháng Dần, tháng Mùi, tháng Ngọ, tháng Tỵ đều có thể nuôi cá.

Màu của cá có liên quan gì đến phong thuỷ?

Màu sắc của cá ảnh hưởng đến động lực thúc tài. Vì thế khi chọn cá cần phải chú ý những điểm sau:

Cá màu nhũ hoặc màu trắng, ngũ hành thuộc Kim, Kim có thể sinh Thuỷ, năng lượng thúc tài tương đối mạnh.

Cá màu đen, màu lam hoặc màu xám, ngũ hành thuộc Thuỷ, Thuỷ có thể thúc tài, năng lượng thúc tài cũng rất mạnh.

Cá màu lục, màu xanh da tròi, ngũ hành thuộc Mộc, Mộc sẽ tiết Thuỷ, năng lượng thúc tài tương đốì yếu.

Cá màu vàng, màu cà phê, ngũ hành thuộc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, năng lượng thúc tài rất yếu.

Cá màu đỏ, ngũ hành thuộc Hoả, Hoả – Thuỷ tương xung mà Hoả lại khắc Kim. Không những không thúc tài mà còn phá tài.

Muôn nuôi cá để tạo bô” cục phong thuỷ thì nên nuôi cá màu đen. Bởi vì màu đen thuộc Thuỷ, sô” 6 đại diện cho Kim, Kim sinh Thuỷ. Cho nên nuôi 6 con cá màu đen thì mang ý nghĩa Kim sinh Thuỷ. Nếu bên cạnh bể cá có đồng hồ hình tròn hoặc đồng hồ làm bằng đồng thì cũng mang ý nghĩa Kim sinh Thuỷ.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội