Nguyên tắc đổ bê tông và thi công

Chi tiết hàng đổ bê tông khi đã có các biên bản nghiệm thu chất lượng công tác cốp pha và dàn giáo, công tác cốt thép do Hội đổng nghiệm thư ký cho phép đổ bê tông

Công tác chuẩn bị phải được tiến hành chu đáo: chuẩn bị một bảng: các loại vật liệu các thiết các máy móc thiết bị phải được vận hành kiểm tra thử; báo giảm cấp nước đầy đủ cho thi công bỏ trí dù nhân lực trong các khâu của quá trình công tác; làm vệ sinh và tưới ám cốt pha. dàn giáo chuẩn bị dụng cụ và đồ nghề và các phương tiện được che mưa. nâng khi cần thiết: chú ý công tác an toàn lao động.

1. Yêu cầu kỹ thuật

Việc đó bê tông phải dân bảo các yêu cầu:

  • Không làm sai lệch vị trí cốt thép, vị trí cốt pha và chiều dày lớp bé tông bảo vệ cốt thép
  • Không dùng đám đùi đề dịch chuyển ngang bê tông trong cốp pha;
  • Bê tông phải được đổ liên tục cho tới khi hoàn thành một kì câu nào đó theo quy định của thiết kế.

Để tránh sự phản sáng, chiều cao rơi tự do của hỗn hợp bé trong khi do không vượt quá l,5m.

Khi đổ bê tông có chiều cao rơi tự do lớn hơn l,5m phải dùng máng nghiêng hoặc ống vòi voi. Nếu chiều cao rơi trên làm phải dùng ống vòi voi có thiết bị chấn động.

Khi dùng Ống vòi voi thì ông lệch nghiêng so với phương thẳng đứng không quá 0,25m trẻ Im chiều cao. trong mọi trường hợp phải giám báo đoạn ống dưới cùng thẳng đứng.

Nguyên tắc đổ bê tông và thi công - nguyen tac tong va thi cong

Khi dùng mạng nghiêng thì mạng phải kín và nhận. Chiều rộng của mạng không được nhỏ hơn 3-3,5 lần đường kính hạt cởi liệu lớn nhất. Độ dốc của máng cần làm bảo để hỗn hợp bê tông không bị tác. không trượt nhanh sinh ra hiện tượng phân tán. Cuối máng cẩn dạt phều thẳng đứng độ hướng hắn hợp bé trong rơi thẳng đứng vào vị trí đổ và thường xuyên vệ sinh sạch vữa xi măng trong lòng máng nghiêng.

Khi đó bù tổng phải đảm bảo các về cầu:

  • Giám sát chặt chẽ hiện trạng cốp pha, đà giáo và cốt thép trong quá trình thi công để xử lý kịp thời có sự cố xảy ra
  • Nguyên tắc đổ bê tông

Nguyên tác I: Khi đổ bê tông các kết cấu xảy dựng phải do từ trên xuống. Hộ thống sàn thao tác cũng phải bắc cao hơn mặt bé tông của kết cấu phải do. Đổ từ trên xuống làm báo năng suất lao động cao. Đổ đến đâu cán phẳng và đầm ngay đến đây. Khi đổ bê tông không dễ các phương tiện đó và vào cốt thép hay cốt pha.

Nguyên tắc 2: Khu đô bé tổng phải do từ xa về gần so với vị trí tiếp nhân hổn hợp bé tông. Đảm bảo độ đến đâu gọn đến đó. không đi lại trên trong vừa đổ xong.

Nguyên tắc 3: Khi đó bê tông các khối lớn. các kết cấu chiều dày lớn phải do làm nhiều lớp. Chiều dày và diện tích của mỗi lớp xác định dựa vào loại dầm. năng suất đó bê tông, thời gian ngừng cho phép khi đổ bê tông, thời gian lưu hỗn hợp bê tông.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội