Nguyên tắc dựa núi gần nước

Phong thủy học đặc biệt chú ý tới tính chính thể của môi trường. “Hoàng Đẽ’ trạch kinh” chủ trương: “lấy hình thể làm cơ thể. lấy dòng suối làm huy ốt mạch, lấy đất làm đá. lấy cây cỏ làm lông tóc. lấy nhà làm quản áo, lấy cửa làm thắt lưng.” Thời Nhà Thanh đã nhấn mạnh: “Dương trạch nên chọn địa hình, dựa núi. sát sóng gọi là lòng người, núi trong xanh, uốn lượn hình rồng, nước ỏm lấy thành hình tròn, minh đường rộng rãi là phúc, thủy khấu thu tàng muôn báu, sáng sủa rõ ràng, to mà thế lại ngay ngắn là môn đình vượng.”

Đây là nguyên tắc tổng thể của phong (huy học, độ xử lý mọi quan hệ giữa môi (trường và con người, là điểm cơ bản của phong thủy học hiện đại.

1. Nguyên tắc đất mù chọn cách phù hợp

Tức là căn cứ vào tính khách quan của môi trường, chọn ra phương thức sống phù hợp với mọi trường tự nhiên.

Ví dụ như Trung Quốc có sự chênh lệch vé khí hậu rất lớn, thế nhưng cũng không giống nhau, kiểu dáng kiến trúc cũng không giống nhau. Tây bắc hạn hán, ít mưa, mọi người chọn cách sống ờ trong những nhà thấp nhỏ. không chiếm nhiều đất. tiết kiệm tài nguyên, chống lừa, chống lạnh, đồ rồng ảm. hè mát mẻ, con người có thể sống lâu. Tây nam nhiều sóng hổ, nhiều mưa, còn trong nhiều, mọi người chọn xây nhà bằng tre. trúc. Trong nhà tre trúc thì không khí lưu thông, mát mẻ, đa số làm nhà dựa vào núi, gánh nước. Ngoài ra. dân du mục lấy túi Móng có làm Nhà. để tiện việc đi đây đi đó.

Trung Quốc là một nước thiết thực nên dựa vào đất mà thích hợp là thể hiện tư tưởng thiết thực đó. Theo tình hình thực tế, đưa ra một phương pháp hiệu quả, làm cho người có thể hòa hợp với thiên nhiên, trở vế với thiên nhiên, thiên nhân hợp nhất, đây chính là mong muốn của phong thủy học.

2. Nguyên tắc dựa núi gần nước

Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản của phong thủy học. Núi là bộ xương của đất lớn, nước là ngọn nguồn của mọi vật, không có nước con người không thể sinh tồn. Khảo cổ học đã phát hiện các hộ lạc nguyên thủy đều sinh sống ở gần bờ sông, phù hợp với kiện sống và phát triển kinh tế lúc bấy giờ. Hình thức dựa vào núi có 2 loại, một loại là “thổ bao nhà”, tức là ba mặt là núi vây quanh, trong có quặng, phía nam mở. nhà ẩn trong vạn vật. Một kiểu khác là “nhà báo nói”, nhà dược xây bao bọc lấy núi, từ chân núi đến lưng núi.

3. Nguyên tắc quan sát hình thế

“Âm trạch thập thư” của nhà Thanh chỉ ra rằng: “Nơi ở của người lấy núi cao sông lớn là chủ yếu, mạch khí đến là lớn nhất, liên quan mật thiết nhất đơn nhàn hạ”. Phong thủy học rất coi trọng hình thế phong thủy, đưa mọi trường nhỏ vào trong môi trường lớn độ kiểm tra.

Từ mọi trường lớn quan sát môi trường như, có thể thấy môi trường nhỏ chịu sự chế ước của thế giới bên ngoài, như nguồn nước, khí hậu, sản vật, địa chất… Tất cả những điều lành dữ một mảnh đất thể hiện đều do môi trường làm quyết định, vì đây là do chức năng và trạng thái của huyết quân quyết định. Chỉ khi nào hình thể hoàn mỹ. nhà ờ mới hoàn mỹ. Mỗi khi xây dựng một thành phố, một ngôi nhà, một xưởng đều phải xem xét tới môi trường lớn của sông và núi.

4. Nguyên tắc kiểm nghiệm địa chất

Tư tưởng phong thủy đối với địa chất rất tỉ mỉ, cho rằng địa chất quyết định thể chất con người, ngày nay khoa học hiện đại chứng minh này không phải là không có căn cứ. Ảnh hưởng của địa chất đối với cơ thể con người ít nhất thực hiện dưới 3 mặt sau:

Thứ nhất: Trong đất có những chất như kẽm, f!uor… phóng xạ trực tiếp vào cơ thể con người, cũng có thể là do một số loài thực vật do địa chất sản sinh ra có ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Thứ hai: Địa chất ẩm ướt và hôi thối dẫn đến viêm khớp, bệnh tim. bệnh về da… môi trường ẩm ướt là điều kiện thuận lợi vi khuẩn sinh trưởng và phát triển. là nguyên nhân sinh ra nhiều loại bệnh lậu. vì thế không thích lực xây nhà.

Thứ ba: Là do ảnh hưởng của lũ trường trái đất. trái đất là một tinh cầu bị bao phủ bởi từ trường, con người không cảm nhận dược sự tồn tại của nó, nhưng nó luôn tác động đến cơ thể con người. Từ trường mạnh có thể chữa bệnh, cũng có thể làm tổn thương con người, thậm chí làm đau đầu, thần kinh suy giảm.

Tin tức liên quan

 1. Kiến trúc phong thuỷ như thế nào có thể đảm bảo sức khoẻ con người?

 2. Tăng cường vận Thuỷ bằng vật dụng nội thất như thế nào?

 3. Trong tình huống nào thì nên một trượng, đôi trượng, triệt trượng, phạm trượng

 4. “Thuỷ thành” trong Phong thuỷ học

 5. KHUYẾN MẠI TƯNG BỪNG – MỪNG GIẢI PHÓNG

 6. 10 PHƯƠNG PHÁP VÀ 10 NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG CỦA PHONG THUỶ

 7. NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI DÙNG MÁY VI TÍNH

 8. Mẫu bàn trà mặt kính giá rẻ mà đẹp tại Nội Thất Gia Khánh

 9. Tại sao người ta nói hãnh tây là bảo vât của phong thuỷ?

 10. Kỹ thuật đắp đất thi công,công trình xây dựng

 11. Khi lắp giường, những người sinh theo 12 con giáp cần kiêng ky điều gì?

 12. HÌNH DÁNG NGŨ HÀNH TRONG THỰC TẾ

 13. Ghế ngồi học cho bé lớp 1 nên chọn như thế nào?

 14. Ứng dụng lựa chọn bố trí hướng nhà tốt

 15. Những người nào thích hợp nuôi cá trong nhà?

Sản phẩm hot

 1. TỦ ÁO GỖ NHẬP KHẨU BH8809D3

 2. BÀN LÀM VIỆC NHẬP KHẨU 330BLV

 3. Sofa da bò Ý cao cấp 2 băng góc phải 6916

 4. Kệ tivi đa năng gỗ công nghiệp HD5730-1

 5. BÀN TRÀ MẶT ĐÁ NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG K811-1

 6. Giường ngủ 1m8 tân cổ điển giá rẻ BH8802AL

 7. BĂNG GHẾ DÀI GỖ NHẬP KHẨU 1807Y

 8. BÀN TRÀ PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI 1809BT

 9. GIƯỜNG NGỦ GỖ TÂN CỔ ĐIỂN ĐẸP G8836AL

 10. Giường ngủ 1m8 tân cổ điển gỗ Đỏ bọc da cao cấp 39981A

 11. Kệ tivi đa năng mặt kính hiện đại D1645+51

 12. Giường ngủ 1m8 hiện đại sâng trọng HĐ908AA

 13. Bàn trà mặt kính cường lực cao cấp J3311L

 14. Giường ngủ khoảng trời của bé 92A12

 15. BÀN ĂN GỖ NHẬP KHẨU 1907L-BA

 


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /var/www/html/wp-includes/functions.php on line 4782
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội