Nguyên Tố Đặc Trưng Của Hoa Cảnh

1. Đặc tính của mộc

là vươn lên, tăng trưởng, nên những nơi có địa thế bốc lên, cây cối nhô cao và tăng trưởng nhanh là khu vực mang khí mộc.Cắt xén cây cỏ thành dạng thẳng đứng hoặc mảng chữ nhật, hoa màu xanh mạ non, xanh da trời sẽ gia tăng năng lượng mộc cho nhà. Nếu nhà có mái nhọn Hành hỏa thì sẽ được hỗ trợ bởi khí mộc ,râ’t tô’t.

  • Hỏa:

Lửa là đại biểu chính, hình dạng và màu sắc của ngọn lửa là nhọn và đỏ, lá nhọn, hình tam giác, màu đỏ, nhiều cành giá của thực vật dây leo đều mang thuộc tính hỏa.tí Kết cấu không gian mang năng lượng hỏa:

Mùa hạ là mùa nhiều ánh nắng cây cối sinh trưởng và phát triển, hoa nở thịnh nhất, biểu thị cho năng lượng hỏa chiếm ưu thế.Cây, hoa màu đỏ thường nổi bật tu hút sự chú ý, nhưng vì màu đỏ phản ánh tia sáng đỏ nên ta có cảm giác nóng bức, kích thích tính xung động, nên chúng ta không thoải mái khi ngồi gần chúng

Tuy nhiên một vườn hoa cần phải điểm xuyết một ít hoa màu đỏ, có tính cách nâng cao năng lượng tích cực khiến chúng ta phấn chấn vui vẻ hơn hoặc cải biến một khu vực thiếu sinh khí.

  • Thổ:

Đất đai, lối đi, chất liệu nhà cửa thuộc Hành thổ, hình dạng nhà mái bằng, lan can dầu bằng là dại biểu cho Hành Thổ tí Kết cấu không gian mang nâng lượng thổ:

Nhà cửa có khoảng sân vườn chung quanh là có một năng lượng thổ tốt, có nền tảng vững vàng. Để tăng cường tốt năng lượng Thổ chúng ta cần bồi dưỡng thổ nhưỡng tức là bồi bổ thêm đất xốp phân bón nhất là loại vi sinh dề giữ những loại vi khuẩn có ích làm giàu dưỡng chất giữ cho hoa viên được khoẻ mạnh và tạo ra khí thổ tốt lành.

  • Kim:

Hình tròn, cung tròn biểu trưng cho Hành kim. Những loại cây cao to, sum suê có lá hình tròn, vườn hoa màu trắng, tuy không có sinh khí, nhưng trong một căn phòng chật hẹp, thiếu sáng thì màu trắng (năng lượng kim) lại tạo cho chúng ta cảm giác mát mẻ, thích thú tí Kết cấu không gian mang nâng lượng kim:

Năng lượng kim có liên quan đến mùa thu và thời tiết thu hoạch.

Trong sân vườn, cây cảnh uốn tỉa hình cầu, trồng thành dãy hình vòng tròn hay lá, hoa màu trắng, màu V có thể dẫn khí kim vào.

2. nguyên lố phương ui vượng:

Các phái phong thủy khác nhau thường bô’ trí Tài vi chú trọng một phương diện nào đó nên cũng có những dị biệt, chẳng hạn phái Bát Trạch Minh Cảnh thì bố trí’ ở phương vị hợp với Cung bát trạch chủ nhà phốỉ hợp với 24 sơn hướng tùy theo hướng cửá, phái Dương Trạch Tam Yếu thì bố trí ở phương vị hợp với Cưng hướng cửa chính, phái Huyền Không Phi Tinh thì bô’ trí ở phương vị tô’t Nhất Bạch, Lục Bạch hoặc Bát Bạch và phương vị này tùy thuộc vào năm xây nhà hay nâm đại tụ nhà mới nhất, phái Hắc Mạo Phong Thủy (Black Hat Fengshui) thì tốt nhất là bố trí ở Cung Quí nhân nhìn về Cung Tài lộc hay tại Tài lộc (hướng Đông Nam) nhìn về Quí nhân. Nhưng tất cả các phái đều theo phái

Hình pháp phong thủy là bô’ trí bàn thờ Thần tài nhìn ra cửa chính, tốt nhất là nhìn xéo ra cửa chính, nếu không tiện thì nhìn thẳng ra cửa chính. Thường ở Việt Nam ta thường bài trí bàn thờ Thần tài nhìn trực diện ra cửa nhất là các nhà ỗ có kinh doanh. Tài vị cần ổn định nên tô’t nhất nên chọn phương vị nhìn ra cửa để cô’ định lâu dài.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội