Nguồn gốc của phong thủy

1. Nguồn gốc của phong thủy

Từ thời Tiền Tần đã có nhiều hoạt động tương trạch. Một mặt là nơi ở của người sống, một mặt là phần mộ của người chết. “Thượng thư triệu chiếu tự’ có viết: “Thành vương tại phong, dục trạch ấp, sử triệu cung tiên tương trạch.” Đây là tương đương trách” Đây chính là phương thức mới độ lựa chọn nơi để định cư.

Những người đã đóng góp trong thực tiễn tương địa của thời Tiền Tần như Cóng Lưu. Cố Công Đãn Phu. Chu Công. Truyền (huyết nói rằng Tán Vương dã tính trước 2 năm mộ của mình sẽ có hai cung điện thiên tử. hơn nữa đã được ứng nghiệm.

Tông trạch trong thời Tiên Tần chưa có sự kiêng kị gì cả, vẫn phát triển thành một loại thuật học, cũng chưa có nhiều màu sắc mê tín như vậy.

Đời nhà Hán là thời kì có rất nhiều sự kiện kì. có các loại kiêng kị như thời nhật, phương vị. tuổi tác. đông tây ích trạch, trên phần mộ có trang trí người đã, thú (lá. trần mộ vẫn để tránh là. Còn xuất liên những thư tịch có liên quan tới phong thủy như đó pháp, đồ trạch thuật, kham dư kim quý, cũng trạch địa hình. Thái phòng thu sau này gọi ông là ông tổ.

Đời Ngụy Tấn có hai vị tông SƯ Quán Lộ và Quách Phác. Quán Lộ là thuật sĩ thời Tâm Quốc, tiền lÀm của ông vang thiên hạ, hiện nay vẫn còn lưu truyền tác phẩm nổi tiếng của ông “Quân thì địa lý chi mộng”. Những sự tích về Quách Phác còn thần kỳ hơn nhiều. trong cuốn “ Táng thư” có ghi chép tỉ mỉ.

Minh đế thời Nam tống là một vị hoàng (tố rất chú trọng (lên vấn được kiêng kị. Ông nghe nói trong tổ mộ có ngũ sắc vân khí. licn lảp túc phái binh sĩ bổn bổn góc mộ dung đình sắc, nhờ đó vé sau này ông vẫn làm hoàng đế.

Thời Đường, những người có văn hóa đều hiểu phong thủy, các nhân vật nói riêng thời này như: Trương Thuyết, Tư Mả Đáu Đà…

Tương truyền Lưu Cơ đời Mình là người tinh thông phong thủy nhất, ông đã để lại một tác phẩm nổi tiếng “Kham dư mạn hứng”.

Từ lịch sử ta thấy. Hen Tấn là thời kỳ học thuyết phong thủy ra đời. Triều Tòng là thời kỳ thịnh hành nhất. Từ thế kỷ này trở đi, phong thủy dược vận dụng không ngừng trong thực tiễn. Mấy năm trở lại đây. việc quốc lộ ngày càng coi trọng phong thủy và tính ứng dụng của phong thủy khiến cho phong thủy ngày càng trở nén tràn trề sức sống. Giờ dạy, phong thủy đang đổi mới, kết hợp với các ngành khoa học lự nhiên khác, từ đó có những đóng góp to làm hơn cho loài người.

2. Nội dung cơ bản của phong thủy

Phòng thay bao gồm hai vợ phận dương trạch phong thủy và âm (trạch phong thủy, có rất nhiều lý luận sinh động và các phương pháp thăm dò phức tạp.

Khí: Cuốn “Kinh thủy long” khi bán vé “Khí cơ diệu vận” đã nói: “thái thủy duy nhất khí. mạc tiên VII thủy. Thủy trung tích được, trực thành sơn xuyên”. Từ đó cho thấy, khí trong phong thủy học mang màu sắc duy vật mộc mạc. Khí là nguyên tố cấu thành nên tự nhiên. biến hóa khôn cùng, biến thành núi. biến thành nước, chuyển động trong không trung, dao động trong lòng đất. tư sinh vạn vật.

Phong chùy học chia khí thành sinh khí. từ khi. dương khí, Tán khí. sĩ khí. địa khí, thừa khí. tụ khí, nạp khí, khí mạch, khí màu… Khí này không giống với khí trong không khí.

Khí lưu: Không khí. dưỡng khí. khí lưu. Không khí chuyên dụng tạo thành khí. “Khí gặp phong tác tán”, phong ờ đây là chỉ cường phong, liệt phong, lãnh phong. Phong thủy nhấn mạnh việc tránh cường phòng, tìm vị phong (tránh gió to tìm gió nhỏ).

Quang: Chủ yếu là ánh sáng mặt trời. Thực ra bản chất của ánh sáng là sóng điện từ, trong ánh sáng có hai phần quan trọng là sóng và hạt. được gọi là “sóng hạt nhị tương tính”, vì thế thực chất ánh sáng chính là các hạt ánh sáng.

Tin tức liên quan

 1. Khi Tam Bích tinh và Lục Bạch tinh đồng thời bay đến một vị trí quẻ nào đó gọi là

 2. Bát cung cửu tinh có sinh khắc như thế nào?

 3. Cải tạo mái nhà có phong thuỷ không tốt như thế nào?

 4. BÀI TRÍ BẾP VÀ PHÒNG ĂN NHƯ THẾ NÀO

 5. 5 căn hộ studio với thiết kế nhỏ

 6. Tư vấn thiết kế biệt thự 150m2

 7. KHÍ VÀ RỒNG, Ý TƯỞNG HÓA TRONG PHONG THỦY

 8. Phương pháp thùng chừa hoặc bao tải vữa

 9. THIÊN CAN ĐỊA CHI VÀ VỊ TRÍ NGŨ HÀNH

 10. 4 lý do nên chọn nội thất đóng sẵn

 11. THỦY ĐẠO VÀ THỦY HÌNH

 12. CHỌN VĂN PHÒNG CHO ÔNG CHỦ

 13. Ngũ hành của ngôi nhà

 14. Sao Ngũ Hoàng khi đắc lệnh và thất lệnh có đặc tính lành dữ như thế nào?

 15. Cây cảnh có định tính Ngũ Hành khác nhau

Sản phẩm hot

 1. Bộ bàn ăn mặt kính đỏ T0517072

 2. Giường ngủ gỗ sồi trắng đơn giản & đẹp KH3026A

 3. Bàn trang điểm cao cấp 902C

 4. Bàn trà 1m28 mặt đá nhập khẩu cao cấp HC5803+HC5800-2

 5. Bộ bàn trang điểm nhập khẩu KH511C

 6. Bộ phòng ngủ khoảng trời của bé kích thước 1m2 92

 7. TỦ ÁO CÁNH LÙA HIỆN ĐẠI HĐ211D

 8. GIƯỜNG NGỦ ĐẸP NHẬP KHẨU BH1128AL

 9. Ghế ăn sang trọng 8861-2

 10. Tủ rượu gỗ Đỏ 4 cánh cho phòng khách sang trọng 59921T4

 11. Ghế xoay nâng hạ mầu đen H830-5

 12. BỘ SẢN PHẨM PHÒNG NGỦ CAO CẤP HĐ906BG

 13. Bàn ăn 1m35 mặt đá nhập khẩu T148112

 14. Tủ giày 4 cánh hiện đại 6974

 15. Bộ bàn ăn mặt đá vàng T0513031

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội