Người làm nghề viết lách thì phải bố trí phòng làm việc như thế nào?

1. Người làm nghề tự do (SOHO) nên bố trí môi trường làm việc của mình thế nào?

Nghề tự do ngày càng trở thành xu thế hiện đại. Trong môi trường cạnh tranh khốc hệt ngày nay, muôn có được thành công không dễ dàng gì. Ngoài vấn đề cô’ gắng của bản thân còn phải không ngừng.

Không gian cửa chính của của công ty hoặc căn nhà được phong thuỷ gọi là minh đưòng. Đó là vị trí rất quan trọng để chiêu tài khai vận, giữ mối quan hệ đốì ngoại. Vì thế nhất định phải giữ gìn sạch sẽ, tránh để bụi bặm hoặc chất đồ đạc linh tinh. Khu đất ngoài cửa sổ phòng ngủ tốt nhất phải giữ sạch sẽ, thoáng gió, phải làm rèm cho cửa để giảm phát sinh xung sát, để tránh thị phi khẩu thiệt hoặc buôn bán lụi bại.
Ị^ai thác nhân mạch để nâng cao thành tích công việc. Vì vậy, nếu vận dụng những bố cục chiêu tài khai vận để cải thiện mốì quan hệ giao tiếp, Đào hoa nhân duyên, gọi Quý nhân vận, đề phòng tiểu Ịihân… thì có thể đem lại tài vận cho sự nghiệp của bạn.

Bàn làm việc đại diện cho lượng công việc và năng lực xử lý công việc. Vì thế nhất định phải vững chắc.

Nhà ỏ và phòng làm việc phải dùng bình phong ngán cách. Điện thoại của gia đình và của công việc không được dùng chung. Nếu diện tích làm việc quá nhỏ, có thể đặt một chiếc gương bên tay trái đối diện với cửa để tạo cảm giác rộng rãi. Nếu có điều kiện, có thể đặt một, hai chiếc ghế sofa để khách đến có thể ngồi.

Một căn phòng tốt có thể khiến tinh thần con người thoải mái, căng tràn sức sông, sự nghiệm hanh thông.Của sổ phòng ngủ của ngưàỉ làm nghề tụ do nên láp rèm để tránh xung sát phát sinh.

2. Người làm nghề tự do nên bố trí phong thuỷ thế nào để cải thiện mối quan hệ giao tiếp?

Một ngưòi biết giao tiếp thì càng có thể tạo nên kì tích, sự nghiệp thảng tiên. Có mấy cách khai vận chiêu tài dưói đây, không những có thể cải thiện môi quan hệ giao tiếp mà còn nâng cao tài vận.

  • Ngửi xem khí trong nhà có tốt không, có thơm không? Đặt một bó hoa tươi ở vị trí Tây Bắc của phòng khách hoặc pỄỉa huyền quan. Bạn có thể dùng mùi hương tinh dẫu của lá tùng, lá trà, hương nhu, bạc hà phun vào các góc của phòng ngủ mỗi khi ngủ dậy y Sau đó buổi tôĩ trước khi đi ngủ phun tinh dầu mùi hoa hồng hoặc cam ngọt trong phòng ngủ để có thể cải thiện không khí, khai vận chiêu tài.
  • Muôn cổ quý nhân giúp đỡ, đề cao tinh thần cảnh giác thì có thể đặt quả cầu thuỷ tinh màu tím, cây ngũ hành khai vận vào vị trí huyền quan hoặc trên bàn làm việc. Tủ giầy ngoài cửa nên để một chút đá thuỷ tinh vụn, đồng thời hằng tuần xịt tinh dầu hương nhu để tiêu trừ uế khí trong tủ giầy khiến vận tốt thăng hoa.

3. Người làm nghề viết lách thì phải bố trí phòng làm việc như thế nào?

Người làm nghề viết lách phần lớn không cần bàn bạc làm ăn cùng người trong nhà cho nên không gian của căn phòng làm việc không cần phải lốn. Khi bô’ trí bô’ cục khai vận thì càng đơn giản càng thoải mái.

Trước hết, phải tìm một vị trí có nguồn ánh sáng tự nhiên để làm phống làm việc (như vị trí gần cửa sổ). Kê một chiếc bàn rộng rãi, bên trên đặt một chiếc đèn. Bàn lớn chứng tỏ lượng công việc cũng nhiều, bàn phải gọn gàng, ngăn nắp chứng tỏ năng lực của bản thân tốt, hiệu quả cao. Tốt nhất là chọn ghê’ có phần lưng tựa cao ráo, Vững chãi, thích hợp cho công việc ngồi lâu. Ghê’ có tay vịn cũng chứng tỏ có quý nhân giúp đỡ.

Ngoài ra, vị trí và độ cao kê máy tính phải thích hợp để cho động tác ngồi và tay chân được thoải mái. Nếu làm công việc vẽ thiết kê’ thì bàn vẽ chuyên dụng không thể thiếu. Có thể dùng bình phong gập để ngăn cách nơi làm việc và nghỉ ngơi hoặc dùng ánh sáng để phân chia khu vực: Phòng ngủ dùng ánh sáng màu vàng ấm áp, phòng làm việc dùng ánh sáng trắng để tập trung tinh thần.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội