Ngày xuân xem phong thủy nhà như thế nào

1. Ngày xuân xem phong thủy nhà

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ánh hưởng cúa hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc cua con người.

về mặt từ nguyên, phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thúy không phái là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ớ, thôn xóm, thành phố hoặc mo mả, hướng gió, dòng nước cung tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bẳng không gian xây dựng. Phong thúy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yếu, sự cùng thông cúa nhân sự. Cát ắt là phong thúy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

 • Kệ gỗ thông minh

 • Thiet ke phòng ngủ cho 2 bé trai

 • Những mẫu giuong trẻ em dep

 • Sách Táng thư viết: “Mai táng phái chọn nơi có sinh khí. Kinh viết: Khi gặp gió (phong) át tán, gặp nước (thủy) ngân thi dừng. Cổ nhân làm sao cho khí tụ chứ không tán, nước cháy có chỗ dưng”. Do vậy mà có tên là “phong thủy”.

  Hai chữ phong thúy còn chi phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quí, phúc thọ bình yên, tức là thuật Phong thúy. Giống như mọi ngành khoa học kỹ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lý, thuyết âm dương, ngũ hành.

  Ngày xuân xem phong thủy nhà

  Khái niệm cơ bán cúa Phong Thúy là: “Khí nương theo gió thì tán mạn, gặp nước giới hạn thì dừng, người xưa làm cho tụ mà không cho tán, làm cho lưu thông mà có chỗ dừng, cho nên gọi là Phong Thủy”, ở đây chí đề cập đến cửa căn nhà của bạn.

  Xem phong thúy, nói cho cùng là xem tác dụng tốt xấu cúa “khí” đối với vị trí không gian nhát định. Trong hai tầng này, “phong” và “thủy” là môi giới liên kết “khí” với địa hình, là cách luận đoán từ hình tượng cụ thẻ chuyển hóa thành các tác động trừu tượng. Trong quá trình chọn lựa, đối tượng được phán đoán cụ thé là địa hình, giải thích và bình phẩm chát lượng sử dụng địa hình là khái niệm phong thúy. Đồng thời như đã nói ở trên, người ta dùng “phong” và “thủy” thì lại lấy địa hình đẻ diễn tả trạng thái tác động của nó, cho nên trong thuyết phong thúy, hai quá trinh này cùng tồn tại. Tinh huống như vậy khiến cho nhiều người cám tháy thuyết phong thủy vừa rất huyền bí, vừa rát phức tạp.

  Dùng binh phong đỗ hóa giài luồng khi.

  Cửa trong phong thúy còn gọi là “huyền quan”, về ván đề này mỗi phái đều có cách lý giải riêng, nhưng nói chung họ đều công nhận cửa là quan trọng nhất. Đi đôi với cửa chính (huyền quan) còn có một thuật ngữ gọi là Thủ huyền quan (trán giữ cứa). Thủ huyen quan” là phía sau cửa khoảng 1,5 mét cho đén 2 mét đặt một tấm bình phong, giống như một đơn vị trần thủ cửa chính. Công dụng cúa bình phong là đế thay đổi hướng đi của dòng khí, không cho khí xung chiếu trực tiếp vào.

  Bình phong dùng đế thủ huyền quan có thẻ dùng bát cứ vật liệu hoặc hình dáng gì, và không cần lớn, chỉ cần cái biến hướng đi cua dòng khí là được. Người ta cũng có thế dùng tám gương làm binh phong, dùng đẻ thủ huyền quan đồng thời vừa dùng đế trang trí nội thất. Hoặc dùng một cái bàn tròn đế hóa giái dòng khí xung chiếu trực tiếp vào. Đó là các biện pháp nhâm tạo luồng khí hòa hoãn đế sinh tài.

  Cửa không được đối nhau

  Các cửa nỏn tránh đôi nhau trực tiểp.

  Bẽn trong nhà thường có một số phòng và cửa cúa nó, các cửa này cần phải tránh đối nhau trực tiếp, vì một khi các cửa thòng nhau sẽ làm ánh hưởng phong thúy bẽn trong nhà. Lúc áy dòng khí sẽ thịnh một nơi và yếu đi nơi khác, khó đạt tới sự hài hòa. Do đó nếu như phong thuy cua một phòng không được tốt sẽ ảnh hường sang phòng khác. Các nhà phong thủy cho rầng nếu phạm vào trường hợp này thì người trong nhà hay cãi vã, xung đột. Nếu không thế sửa đổi lại cách bố trí cửa trong nhà được, người ta có thé đặt binh phong hoặc treo rèm cửa đế cải thiện.

  Cửa phòng không được xuyên suốt từ trước nhà ra sau

  Cứa phòng không nẻn xuyỏn suốt từ trước ra sau nhà.

  Trường hợp trong hình là phạm vào cuộc “Mòn xung sát” rất có hại cho chủ nhân, hình thành hiện tượng mà các nhà phong thủy gọi là “Xuyên đường phong” (gió xuyên qua các phòng). Trong trường hợp này dòng khí sẽ quá mạnh làm ảnh hường đến sự ổn định cúa khí tường, có thẻ gây tổn thương đến sức khóe người ở trong nhà.

  Cửa lớn không được đối nhau với cửa sổ

  Cứa lởn không nên dối vỡỉ cữa sổ.

  Cửa lớn là nơi đẻ người ta ra vào, và cũng là nơi dòng khí vào nhà, nếu cửa lớn được đặt ớ hướng tốt, một khi cát khí vào nhà sẽ theo cửa sổ mà đi mất, không tụ được.

  Cửa lớn không được đối thảng với bậc thang hay đường hành lang

  Như trong hình bên là trường hợp cần tránh, đây gọi là cách cuộc “Mòn xung sát” hay là “Thương sát”.

  Cửa của hai nhà không được đối nhau

  Cửa lỡn không nỏn dổi thang vỡi bậc thang.

  Ngay cá trường hợp cứa cúa hai nhà khác nhau cũng không được đối nhau. Các nhà phong thúy cho rẳng có thẻ làm những cách sau đế hóa giải như dùng bình phong che chẳn phía trong cửa, đặt cập tượng hình kỳ lân ở cửa bị xung chiếu, hoặc cặp tượng nhỏ hình con rùa bằng đồng cũng được (tượng này có thể hóa giải những loại vật phong thúy xáu khác xung chiếu vào cửa), tạo thành một hành lang đẻ làm hòa hoẩn dòng khí…

  Nghệ thuật phong thủy

  Thuật phong thủy đã được nhà tỷ phú kinh doanh bát động sán người Mỹ Donald Trump áp dụng khi ông xây dựng một tòa nhà chọc trời. Hãng hàng không Virgin Airlines, Ngân hàng Anh quốc và ngay cá Liên Hiệp Quốc cũng đang vận dụng rất triệt đẻ những kiến thức của môn khoa học – nghệ thuật này.

  Mục đích cúa phong thủy là thiết lập sự cân bầng trona mối quan hệ giữa con người và mối trường sống. Tuy còn nhiều vấn đề liên quan tới tín ngưỡng ktiong thẻ giải thích noi, nhưng sự hưu dụng của nghệ thuật hơn 3.000 nãm tuổi này đang ngày càng được thừa nhận một cách rộng rãi trên toàn thế giới.

  2. Phong thúy là gì?

  Triết tự theo tên gọi thì phong thúy được phiên âm từ tiếng Trung Quốc là “íeng shui” (hoặc “teng shvvay”), có nghĩa là gió và nước. Người Trung Quốc xưa quan niệm đó là hai yếu tố tự nhiên luôn chuyến động, tạo ra những ánh hưởng lên môi trường sống và những người sinh sống tại đó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là trong phong thủy chi cần đế ý đến hai yếu tố này. Theo Stanley Barlett, một chuyên gia phong thủy rất nổi tiếng ở My hiện nay, nghệ thuật này giúp cho người xem có khả năng cám nhận luồng năng lượng, hay là khí, cúa thiên nhiên. Dựa vào đó. họ sẽ sắp xếp hay chinh sứa nhà cửa theo hướng có lợi cho con người. Ra đời từ cách nay hơn 3.000 năm, phong thủy “dạy cho chúng ta cách tạo ra sự cân bằng giữa con người và không gian xung quanh minh’. Bán thân Barlett, giống như nhiều chuyên gia khác trong lĩnh vưc này. đang thưc hiên dịch vu xem phong thúy cho nhiều khách hàng có nhu cầu tai châu Âu. đầc biệt là tai những công trình xây dựng hiện đại có quy mô lớn.

  Theo Barlett, trong phong thủy, mọi thứ đều có liên quan tới nhau. Và ở trạng thái ấy, mọi thứ trong không gian sống cúa con người tạo thành một thế cân bẳng mà chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng có thẻ gây ra những tác động không nhỏ len tâm lý của người đó. Chẳng hạn, khi một người thay đổi vị trí ngồi trong phòng sang một chỗ quay lưng ra phía cánh cửa ra vào, mà cánh cứa đó luôn mở toang, thì người đó sẽ có cảm giác không yên tâm.

  Ví dụ khác, một vị tổng công trinh sư lãnh đạo việc đóng hàm không mẫu hạm cúa Mỹ muốn tuyến cho mình người cộng sự năng nổ, quyết đoán, có khá năng ứng đối lanh lẹ trước mọi khó khăn có thẻ xảy ra. Để làm việc đó, ông đặt những người đến xin việc vào tình huống phải ngồi trên một chiếc ghế có chân trước được cưa ngấn đi khoáng 4 cm. Trước mặt họ, qua một mặt bàn lớn, đen bóng và nặng nề, là ông với dáng người bệ vệ, khuôn mặt khác nghiệt ngồi trên chiếc ghế bành lớn. Trong tư thế ngồi chúi người ra phía đằng trước và phải tập trung đế trá lời các câu hoi khó mà người thi tuyến vẫn giữ được sự bình tĩnh thi chí có thẻ ví thần kinh cúa anh ta với sất thép!

 • Nội thất phòng ăn nhập khẩu

 • Bàn học cho trẻ 4 tuổi

 • Để xem được “đát cát”, các chuyên gia phong thúy phải thuộc nầm lòng những quy tắc phức tạp về xác định phương hướng, địa hình, màu sác, trạng thái của môi trường xung quanh đối tượng mà họ xem xét. Họ phái hiểu sâu những kiến thức về can, chi trong tử vi Trung Hoa. Ngoài ra, người xem phong thúy còn phái dựa vào một loạt các còng cụ khác như la bàn địa lý, và cá các dụng cụ hiện đại như máy đo điện từ trường hay máy đo mức độ độc hại của không khí.

  Mặc dù có rắt nhiều quy luật phức tạp, thực chát, phong thúy chi là những quy tẳc chỉnh sửa đẻ tạo ra sự thoái mái tối đa cho trạng thái tâm lý cúa những người sống trong một môi trường cụ thẻ. Tái thiết lập sự cân bằng của tự nhiên là cần thiết và đó chính là mục tiêu của phong thuỷ.

  Bình luận trên Facebook