Muốn sinh thêm con nên bài trí nhà ở như thế nào?

1. Trong phong thuỷ, việc sinh trai hay sinh gái có những bí ?

gặp Dương Kim sẽ sinh con trai, gặp Âm kim sẽ sinh con gái. Ngoài ra, dùng bát tự phải phối hợp với thời gian động phòng. Ví dụ người chồng thuộc Giáp Mộc, Mộc khắc Thổ là người vợ, Thổ sinh Kím là sinh con gái. Muôn sinh con trai, phải hành canh kim vận. Canh Kim là Thân Kim, cũng chính là Hầu tử, giờ Thân là 3 – 5 giờ chiều. Nói cách khác, vợ chồng nên động phòng ngày Thân tháng Thân, ví dụ từ ngày 8 tháng 8 đến ngày 7 tháng 9 năm 2004, và cũng phải trong giờ Thân, là từ 3 — 5 giờ chiều, như vậy có thể sinh con trai.

Ngoài ra theo góc độ phong thuỷ học, bị ảnh hưởng đó là song thể phía trên cao, song thể phía dưới thấp. Ở đây còn vấn đề cán phòng là “tứ chánh” hay “la không”, phải nhìn về hướng đông, vi hướng dông đại diện cho trưởng nam. Nếu căn phòng thiếu hướng đông, hoặc góc phía đông bị khuất, hoặc bài trí các vật phẩm ở hướng đông, sẽ dẫn đến không có khả năng sinh con trai.

Ngoài ra, còn có thể nhấn mạnh yếu tô” trưởng tử ở phía đông bằng cách trồng 4 nhánh trúc phú quý hoặc viết chữ “Chấn” lên phương vị này, bởi vì quẻ Chấn, có khả năng làm thịnh vượng cho phía đông.

Sau cùng, cần nói rõ là, việc một người sinh con trai hay con gái, tuyệt đối không chỉ ở “phong thuỷ”. “Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thuỷ, tứ tích âm đức, ngũ độc thủ”. Có nghĩa là: Thứ nhất là sinh mệnh, thứ hai là vận khí, thứ ba là phong thuỷ, thứ tư là tích công đức và thứ năm là đọc sách thánh hiền. Trong xã hội hiện nay, nam nữ bình đẳng, bất luận là con trai hay con gái, đều phải gắng sức hết mình làm tròn trách nhiệm của một người con đốì với cha mẹ và trách nhiệm với xã hội.

2. Muốn sinh thêm con nên bài trí nhà ở như thế nào?

Theo phong thuỷ, có hai phương vị ảnh hưởng đến việc sinh thêm con trong gia đình, một là ngôi sao Bát Bạch được gọi là thai tinh, và ngôi sao Cửu Tử gọi là hỷ khánh tinh.

Những ngôi nhà toạ tây hướng đông sẽ bất lợi cho việc sinh thêm con. Cũng vì sự bất lợi này, nên còn được gọi là “nhà

tổn đinh”. Do ngôi nhà ở hướng này, đinh, tài đều yếu, cơ hội dể sinh thêm con cũng rất hiếm.

  • Ngôi nhà kiêng kỵ đối diện giả sơn. Vì loại đá này còn được gọi là “đá rơi thai”, cổ thể làm cho thai nhi không ổn định. Tốt nhất là nên dời nhà, nếu không thì cũng phải xoay dầu giường lại và thường xuyên thả rèm cửa xuống, đặt những vật có hình tròn ở cạnh cửa sổ dể hoá sát, cũng không được để dá hay chậu non bộ trong nhà. Ngoài ra, huyền quan trong nhà cũng phải luôn giữ sạch sẽ, tránh bị bụi bẩn.
  • Phía bắc nên có đủ ánh sáng. Sao Bát Bạch là thai tinh, nếu là năm 2007 sẽ ở phía tây nam. Nhưng do hỷ thần nghi quang bất nghi âm, cho nên nếu muốn cầu nhi, phải giữ phía tây nam luôn có ánh sáng, có thể lắp thêm mấy cây đèn, màu đèn nên chọn màu ngà, như vậy mới có thể làm tăng thêm hỷ sự.
  • Nên trang trí thêm những vật phẩm có màu xanh lục ở phía đông. Vì Cửu Tử là hỷ khánh tinh, nếu là năm 2007 sẽ ở phía đông. Kê giường ngủ đối diện với hướng đông, kết hợp với những vật phẩm màu xanh lục, nhằm lấy Mộc sinh Hoả, có nghĩa là dùng màu xanh lục thịnh vượng thuộc tính Mộc, Cữu Từ tinh thuộc tính Hoả, và những thực vật màu lục hoặc 4 nhánh trúc tứ quý đều có tác dụng như nhau. Nếu như phía đông còn có thêm máy lạnh hay quạt gió, sẽ làm gia tăng từ trường, hoặc có thể đặt diện thoại vị trí này, tác dụng cũng tương tự.

PHONG THUỶ VÀ Sự NGHIỆP – MƯU Sự TẠI NHÂN, THÀNH sự TẠI VẬN

3.  Nhà ở dạng nào có lợi cho sự phát triển sự nghiệp?

Những nhà có lợi cho phát triển sự nghiệp là nhà hướng đông, có thể nhìn thấy mặt trời mọc, tốt nhất trong việc tạo dựng sự nghiệp. Về mặt phong thuỷ, ánh bình minh vừa mới hé lộ được gọi là “tam dương khai thái”, dùng năng lượng của ánh dương sơ khởi để mở ra 1 quẻ thái. Quẻ thái trên Càn dưới Khôn, mang hàm ý thiên địa tương thông, tượng trưng cho việc mở ra cục diện của sự nghiệp. Nếu mỗi Ị ngày đều nhìn thấy ánh mặt trời mọc, sẽ thường xuyên cảm nhận được sức mạnh tích cực, có được sự mạnh mẽ hăng hái.

  • Độ lổn nhỏ của phòng khách có liên hệ gì với sự thăng tiến trong sự nghiệp?

Phòng khách là minh đường trong nhà, nếu như phòng khách lớn là có đầy đủ không gian để hấp thu sinh khí, có không gian để phát triển sự nghiệp. Nếu quá chật hẹp, tài khí không thể tích tụ lưu chuyển sẽ nhanh chóng phát tán, cho thấy đây là cục diện hao tài, cũng có nghĩa là sự nghiệp sẽ gặp nhiều trở ngại, dễ dàng bị mất cơ hội.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội