Mục đích của công tác hoàn thiện và trang trí

1. Mục đích của công tác hoàn thiện và trang trí

Cùng lúc hoàn thiện có tác dụng bảo vệ cho ngôi nhà khỏi những tác động có hại của thời tiết như nắng. mưa. nhiệt độ. độ ẩm và những tác động có hại khác đồng thời góp phần làm tăng tuổi thọ. tin hoặc tạo ra vẻ đẹp cho công trình bảo đảm mức độ tiện nghi thỏa mãn yêu cầu sử dụng.

 • NỘI dung hoàn thiện và trang trí công trình

Ngày nay cùng với sự phát triển của nhiều ngành khoa học – kỹ thuật như hóa học. công nghiệp nhẹ, khoa học – kỹ thuật vễ xảy dựng, vật liệu xây dựng và kiến trúc công trình cũng không ngừng phát triển. Ngày càng có nhiều loại vật liệu và sản phẩm mới dùng cho công tác trang trí nội. ngoại thất ra đời máy móc, công cụ thi công, quy trình thao tác và trình độ kỹ thuật trang trí cũng ngày càng dược cải tiến, nâng cao và hoàn thiện.

Để hoàn thiện bề mặt một ngôi nhà (ngoại thất), người ta sử dụng các loại vữa thông thường, các loại vừa đá – sỏi, gốm sứ, đá hoa cương, đá cẩm thạch, các loại gạch trang trí, các hình khối đắp nổi, các hình vẽ, bé tỏng trang trí. kinh trang

(rí, thép, nhôm trang trí, v.v. Độ hoàn thiện bản trong ngôi nhà (nội thất), người ta cũng dùng các loại vật liệu như khi hoàn thiện ngoại thất, ngoài ra còn sử dụng rèm, màn. sáo, tre. trúc, giấy bồi tường, vải sơn, vật liệu gỗ tự nhiên và nhân tạo, thạch cao, chất đeo. xốp.. Sau đây là một số công tác hoàn thiện chính:

2. Công tác trát, đáp nổi họa tiết

 • Trát trang trí

Trát trang trí gồm có trát bàng vữa thường và trát vữa đá – sỏi.

* Trái vữa thường:

Nếu hình khỏi và bố cục kiến trúc công trình hợp cộng với sự khéo léo và năng khiếu của người thợ giỏi đổi khi cùng (đem lại hiệu quả trang trí cao. Ngoài phương pháp trít vữa tam hợp. vữa xi măng, vữa thạch cao truyền thống, nhiều nơi đã dùng cách phun trát, lan trát. Cản cứ vào độ sai lệch và độ nhận của bé mật trát hoàn thiện người ta phân ra trái đơn giản, trát kì và trát chất lượng cao.

Các loại vữa trát thông thường dược pha chế thêm chất phụ gia sẽ tạo ra các loại lốp trát chuyên dụng: lớp vữa chống thấm, chống co ngót (vừa polype, vừa có sợi composit), lớp vừa chịu nhiệt, chống axit, v.v.

Cũng như công tác xây, công tác trát có khối lượng công việc lớn, tốn nhiều nhân công, thời gian thi công và rất khó cơ giới hóa. Công tác lắp ghép các tổ hợp khối lớn dược hoàn thiện sản trong nhà máy bằng các phương pháp bơm vữa và xoa nhận bằng máy xoa. phương pháp trát vừa tại hiện trường bằng máy bơm vừa vôi; máy phun vừa cùng da dược sử dụng nhưng còn nhiều hạn che và bất cập, lớn công tác trát chủ yếu ván thực hiên bàng thú công.

Trát vữa trang trí:

Trang trí bề mặt bằng vữa xi măng – cát màu làm giả gạch cải biến được tính chất đơn điệu của vữa trát. Trang trí bể mật bảng vừa đá – sỏi khiến bé một công trình sống động, tự nhiên. Ngoài những phương pháp truyền thống như đá rửa, giá đá chẻ. đá mài nước v.v. công nghệ thi công phức tạp, còn nhiều công, khối lượng công việc ướt lớn, điều kiện lao động nặng nhọc. Ngay từ những năm 60 – 70 của thế kỷ trước:, công nghệ thi công khi đã dược ứng dụng. Phương pháp giá dính khổ với một lượng keo thích hợp trồng trong vừa đã khắc phục hiện tượng bóng rơi các hạt. Trên cơ sở phân đã dính khi đã phát sinh ra công nghệ phun máy giá đàm, cát màu. Với cõng nghè giã giá cho đã dùng cách chế khi đồng để thực hiện cơ giới hóa, giảm nhẹ điều kiện lao động. Những lớp ốp bằng đá dược chế tạo cổ trọng lượng nhẹ và là vật thay thế để dàng lắp đặt cho da thì chắc chắn; chi phí chỉ bằng một phần chi phí của đá thiên nhiên có dù bề dày. Đá có trọng lượng nhẹ kết dính nhanh làm cho việc lắp đặt để dàng, nhanh chóng.

Với các tấm ốp Thì bộ khung sườn là quan trọng CÓ tác dụng treo, giữ dễ liên kết các tấm với kết cấu một cách khác chọn đồng thời báo dâm bé mật của các tấm ốp dược phòng, các mọi liên kết dược hoàn hảo. Các bộ khung sườn như thế ngày càng dược cải tiến, thay thế bằng các vật liệu khác sao cho gọn nhẹ, được thi công. sử dụng được các máy móc thiết bị hiện đại. bảo đảm chất lượng bộ mặt của vật liệu ốp.

Công tác dán trán, tường bằng các vật liệu như giấy tường chất dẻo. giấy tường bằng vật liệu dệt. giấy tường bằng vật liệu thiên nhiên dược sử dụng có hiệu quả hơn các loại giấy tường nền giấy mặt giấy. Do điều kiện khí hậu nhiệt đới nên việc sử dụng giấy tường đồ trang trí nội tài ờ Việt Nam chưa được rộng rãi.

Tuy nhiên với màu sắc và các hình trang trí phong phú lại dễ thay thế khi có nhu cầu… phương pháp dán giấy bước đầu dược sử dụng trong trang trí nội thất để dán kính, dán tư và các đồ nội thất bằng gỗ v.v.

 • Công tác láng, lát nén
 • ĩ. Láng nén

Là một phương pháp thi công truyền thống bến. thi công đơn giản, giá rẻ, nhưng nếu thi công không tốt để dẫn đến bong rộp. nổi cát. Nén lắng thường dùng ờ nơi thường xuyên tiếp xúc với nước như bếp, khu wc, gara; do đó việc xử lý nén. tạo độ dốc. thoát nước, làm mốc láng, đánh màu là những công việc quan trọng.

 • ỈM nến

Vật liệu lát nén hiện nay rất phong phú từ gạch chí. gạch xi măng, gạch gốm, gạch ceramic dẫn các loại đá granite, đá cẩm thạch v.v. Vertigo gạch chỉ, gạch bú tông có thể lát trên lớp cát (lát khăn), lát trên vừa, lát trên lớp mặt tịt bi tum… Lát gạch men, gạch hoa, gạch granite. lát đá ngoài phương pháp lát trên lớp vữa còn áp dụng phương pháp lát trên lớp nền đã xử lý độ dốc và mặt phẳng giống như phương pháp áp dán tường. Tuy nhiên dể bảo dân độ bám dính tốt của gạch và vữa lót cần xét đến thời gian ninh kết của vữa lót. lát gạch lá nem mái (thường là hai lớp gạch) vé cơ bản giống lát nên cần chú ý đến mái phẳng và độ dốc thoát nước cũng như chất lượng các mạch vữa chèn.

3.Công tác trang trí mật sơn quét

Công nghiệp sản xuất sơn ngày càng phát triển mạnh mẽ. nhiều loại sơn với màu sắc phong phú, độc đáo tạo hiệu ứng cao vẽ màu sắc và hiệu quả trang trí.

Ngoài các phương pháp sơn quét thông thường, phương pháp làm văn hóa đòi hỏi một sở kỹ thuật đặc biệt mà chỉ những tay thợ chuyên nghiệp với các thiết bị chuyên dùng mới thực hiện dược.

 • Các công tác trang trí khác

Các công tác trang trí khác gồm: trang trí mặt tường bê tông, sử dụng kính, hợp kim, nhỏm, hệ thống mành mành, màn sáo, v.v. là những phương pháp trang trí nội ngoại thất mang phong cách hiện đại và độc đáo. Hiện nay bê tông cốt sợi phân tán đang được ứng dụng làm các kết cấu bỏ tông màu phủ mật có tác dụng chịu lực và trang trí. Ví dụ: Sản vận động Quốc gia Mỹ Đình (sợi PP), lớp phủ mặt đường dùng bê tông màu cốt sợi polypropylene.

Tin tức liên quan

 1. Bát cung cửu tinh có sinh khắc như thế nào?

 2. Tính trực nhật tinh là gì?

 3. Đặt đàn dương cầm có liên quan gì đến phong thuỷ trong nhà?

 4. Trong Phong thuỷ học nói Binh thụ mạch là gì ?

 5. Giường ngủ trẻ em đẹp giá rẻ nhất

 6. Sofa Hiện Đại

 7. Âm dương ngũ hành trong phong thủy

 8. VĂN PHÒNG KHÔNG NÊN Ở NƠI NHÀ THẤP GIỮA KHU CAO TẦNG

 9. Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy

 10. Hình thế” trong Phong thuỷ học chỉ cái gì?

 11. Xây nhà cấp 4 có cần phải xin giấy phép xây dựng không?

 12. Tham khảo các thực đơn tiệc cưới sang trọng mùa cưới 2018 – 2019

 13. Ngũ hành liên quan đến nghề nghiệp và hướng ngồi?

 14. Đặt giường tầng trong phòng trẻ có lợi gì?

 15. Lưu ý khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Sản phẩm hot

 1. Bàn trà 1m2 cho phòng khách nhỏ C1603+31

 2. Giường ngủ tân cổ điển 1m5 nhập khẩu phong cách Hoàng gia Pháp 83663A

 3. Ghế ăn gỗ bọc da nhập khẩu cao cấp HY5872

 4. SOFA DA HIỆN ĐẠI PHÒNG KHÁCH 6918SF

 5. Tủ giày 3 cánh mặt đá vàng gỗ công nghiệp 1738

 6. Ghế ăn bọc da chân gỗ màu đen cao cấp HY5768

 7. Bàn ăn 1m35 mặt kính cường lực phong cách hiện đại T1681+15

 8. Sofa đa năng – Sofa giường Hà Nội SF225-6

 9. Kệ tivi phòng ngủ phong cách Hàn Quốc A632k1.2

 10. BĂNG ĐƠN SOFA NỈ NANO CHỐNG THẤM S1619SF

 11. Tủ rượu 4 cánh phong cách Pháp 906TR4

 12. GIƯỜNG NGỦ GỖ HIỆN ĐẠI NHẬP KHẨU 3307A

 13. Bàn ăn 1m4 mặt kính cường lực vân gỗ RS267T1m4

 14. bàn ăn mặt đá trắng T0509091-1

 15. SOFA DA MÀU KEM 2 BĂNG GÓC TRÁI 6757K-SF

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội