Một số loại sơn thường dùng

1. Thành phần cơ bản của sơn

Chất tạo mang chú yếu có: dấu sơn. nhựa. Nhựa có nhựa thiên nhiên: hổ phách, cánh kiến, bitum, tùng hương. Nhựa nhân tạo có: nhựa chế biến từ tùng hương, nhựa cao su,… Nhựa tổng hợp có: nhựa formaldehyde. nhựa ankyl, nhựa amin. nhựa epoxy. nhựa polyester, nhựa vinyl,… Nhựa ankyl có đổ bóng cao. độ bám chắc tốt. chịu ánh sáng, đàn hồi tốt. bền khi dùng ngoài trời. Nhựa ankyl có thể phối hợp sử dụng với các loại nhựa khác để cải thiện tính năng của chúng (nhựa amin, nhựa hữu cơ silic…). Vì thế sơn ankyl là loại sơn cổ sở lượng nhiều nhất, có phạm vi sử dụng rộng rãi. Như ankyl thông thường hòa tan hương dung môi hữu cơ, dùng sơn gỗ. kim loại. Nhựa gốc amin có màu sắc nhạt, phải gia nhiệt mới tạo thành màng, màng bóng, cứng, chịu nước, chịu kiếm nhưng màng sơn giòn; vì thế phải pha chế nó với các loại nhựa khác. Gần đây dùng nhựa Anatolian,… để chế tạo nhựa mới. có tính năng ưu việt hơn, đặc biệt là tính dẻo rất tốt, có thể hòa tan trong dung môi hữu cơ và trong nước, dùng đồ chế tạo loại sơn hòa tan trong nước.

Dung môi là một chất lỏng tạo cho sơn có nồng độ thi công: dầu thông, etxang…. nước là dung môi cho sơn dính hữu cơ. Chất màu và chất độn là những chất vô cơ hoặc hữu cơ nghiên mịn dùng để cải thiện tính chất và tăng tuổi thọ của sơn.

2. Một số loại sơn thường dùng

+ Sơn nước là một nhũ tương vinyliquc màu khổ. tan trong nước, dùng nước làm dung môi, dùng bột màu đỏ phối màu theo ý muốn. Có loại bóng mịn, lấp lánh và loại mờ xỉn. Thường dùng sơn tùng, trần, không cần phải có sơn lót. Không dùng để sơn kim loại, mau ri. Khỏng thích hợp với gò vì nước làm sần sùi mặt sơn.

Xem thêm  Phối hợp gam màu cho trần nhà

+ Sơn không chảy: Sơn glycérophtalique thuộc loại sơn không chảy, không nên khuấy và pha loãng sơn này. Rất tiện cho trần, cầu thang và những chỗ phải tránh vấy bẩn.

+ Sơn có cấu trúc: Sơn thật dày, khi tạo một sự nổi bật nhẹ, khó cho sau này. Cho những khuyết điểm của bc mật và được phủ một lớp nhũ tương

+ Sơn bắt lại tường: Có thể quét trên gạch, dùng cho nội thất, bển.

+ Sơn men: Sơn những diện tích nhỏ bằng gỗ. kim loại, bẽ tông, mắt vừa. Rất cổ đặc, chỉ cẩn sơn một lớp là đủ. Một vài thứ sơn sẽ tách rời ra khi được tạo vé nứt rạn. Sơn món chứa nhiều chất kết dính nén mật sơn dẻ bị bong. Có độ bén ánh sáng, chống mài mòn tốt và mau khô.

Ngoài ra có thể tạo ra những màu sắc mong muốn bằng cách pha trộn một ít màu vẽ (bột hổ hay dầu) với một dung môi thích hợp (nhựa thông, nước) và thêm hỗn hợp này với sơn nền từ ít đến nhiều.

Trước khi sử dụng nên dự toán số lượng cần dùng, mua nguyên lô cùng lúc để có được sự đồng nhất màu sắc. Mua sơn cùng một hãng sản xuất (hàng có tiếng) cho để phá. Nếu tự pha nên ghi lại số lượng và ký hiệu màu sắc đã dùng. Chọn sơn nén kèm theo sơn lót tương ứng.

 • Dầu bóng (Vecni)

Dầu bóng cũng như sơn để bảo vệ và tạo bộ mặt bóng đẹp. Dầu bóng cho thợ sơn và các nhà trang trí chu yếu là dầu hạt gai.

Xem thêm  Cách làm sạch vết sơn nhà nhanh chóng, dễ dàng

Dầu hạt gai được dùng hầu như cho các loại sơn mặt ngoài và với số lượng nhỏ để làm chất kết dính cho các loại sơn bên trong. Khi dược dùng cho sơn dễ trang trí nội thất thì dầu hạt gai dường như ngả sang màu vàng. Nhưng khi bị phơi ra ánh nắng gần nó sẽ lại ngày hết sang ‘màu trắng. Đầu gỗ Trung Quốc (du tùng) được dùng chính yếu trong việc sản xuất một vài loại vécni nào đó và những loại sơn tường nội thất.

Cũng như sơn nén không đấu bóng của hãng nói tiếng vì dầu hạt gai nấu cao cấp được cho loại bằng cách lọc và đun nóng dầu thể trong các thùng chứa nước lớn 240 độ nóng sẽ không đỏ lại cảm bã dưới đáy thùng. Nếu vô ý dùng chúng thì sơn sẽ lau khô, mềm và dính trong một thời gian dài.

Dầu bóng rất bén trên gỗ quý hơn là gỗ tạp như sỏi hay gỗ thông.

 • Hiệu ứng và sự tương phàn màu sác

Ánh sáng mặt trời là nguồn của tất cả các màu sắc. Mọi màu sắc đều tan biến khi mặt trời lặn. Màu sắc là đặc tính của các tia tạo ra hoạt động thị giác trên võng mạc của mắt. Màu sắc có thể đem lại sự dịu mát hay gay gắt, sự ấm áp hay lạnh lẽo, sự chặt chội, gò bó. tề nhật hay sự rộng rãi. mình mang.

Trong các hè thống màu sắc, người ta dùng ba loại tương phản: tướng phần của giá trị, tương phản về màu sắc, tương phản về cường độ. Một sự phối hợp màu sắc có thể hòa hợp theo một nguyên tắc của sự tương phản hay bởi cả ba nguyên tác.

Xem thêm  Sử Dụng Tông Màu Tối Để Làm Nổi Bật Căn Phòng Thêm Phần Sang Trọng

Trong sự tương phản của các giá trị, màu đen và trắng cho một sự tương phản cực mạnh.

Sử dụng các hệ thống màu có sắc duy nhất có thể tạo ra khi một về nồng ấm hay lạnh lùng hoàn toàn. Ví dụ một căn phòng lạnh lẽo hướng vé phía bắc và có thể tải thì cán phải có một hệ thống màu có sắc duy nhất đế tạo ra một không khí ấm cúng, khi đó cẩn các màu vàng hơi tươi, màu cam.

Tuy nhiên nếu sử dụng các gian phòng trong một thời gian dài, việc sử dụng hệ thống màu có sắc duy nhất có thể gây ra cảm giác mệt mỏi và vô vị. Để có một sự thoải mái và thư giãn thì mắt cần còn một sự cảm đối các cảm giác vẽ màu sắc. có thể đạt dược sự cân đối này một cách hoàn toàn bằng cách dùng tất cả các màu chính: xanh và vàng.

Nếu ta phải dùng màu xanh trong bé mới lớn hãy pha thêm chút màu cam vào với nó. Như vậy sẽ làm mất màu xanh, tăng thêm một dõi chút nóng ấm, giảm đi cường độ và độ tinh khiết.

Chủ đề liên quan

 1. Phân loại giấy tường, vải tường
 2. Mẫu đèn trang trí nhà tắm, nhà vệ sinh đơn giản mà không hề đơn điệu
 3. Điểm danh 10 cửa hàng bán đèn trang trí giá rẻ, uy tín
 4. Gợi ý chọn màu sơn nhà bếp đẹp
 5. 10 mẫu đèn led trang trí “hot” nhất hiện nay
 6. Mẫu đèn trang trí sân vườn khiến bạn “đổ ứ ừ”
 7. Loại sơn nào tốt nhất hiện nay
 8. Nội thất sang trọng với tường đá phiến
 9. Đánh giá loại sơn nước tốt nhất 2018 – 2019
 10. 4 lý do nên chọn nội thất đóng sẵn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội