Môn đạo” của cửa chính được nhân mạnh trong phong thuỷ nói lên điều gì?

1. Môn đạo” của cửa chính được nhân mạnh trong phong thuỷ nói lên điều gì?

Trong phong thuỷ học, cửa chính cũng là bộ mặt của ngôi nhà, cho nên trong quá trình thiết kê cần xem xét.

  • Cửa chính được phân thành hai phần, phần bên ngoài và phần bên trong cửa, trong ngoài cân đông nhât, neu khong se gay bất hoà.
  • Cửa chính nên đặt ờ hướng Thanh Long (bên trái) là tốt nhất.
  • Trừ khi hướng Thanh Long (bên trái) có sát khí trực xung thì mới chuyển vị trí sang hướng Bạch Hổ (bên phải)
  • Hướng bên ngoài cửa chính tuyệt đốỉ không nên xuôi theo thuỷ lưu nếu không sẽ bị phá sản liên tục. Bên ngoài cửa kỵ dùng màu xanh dương đậm (đại kỵ), các màu đen, đỏ và màu sữa.
  • Bên ngoài, bên trong cửa chính, cửa phòng… không được tạo thành một đường thẳng (tam quốc tứ môn tương liên), như thế sẽ tạo thành thế xuyên tâm sát (nhưng nếu ở trên lầu thì không bị ảnh hưởng).
  • Kích thước bên ngoài và bên trong cửa cần hợp lý mới đem lại điềm may mắn (chỉ cần sai lệch nhỏ cũng gây ra những ảnh hưởng lớn).
  • Kích thước thực của khung cửa trong phải theo đúng tiêu chuẩn.

2. Bốn hướng chính của cửa có những ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Theo truyền thông thì bốn hướng chính đông tây nam bắc được : Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Còn ựoữể phong thuỷ học sẽ là tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ, tả Thanh :ũữg) hữu Bạch Hổ. Thông thường, khi dựng cửa có bốn lựa chọn ựị yếu: cửa mở hướng nam (cửa Chu Tước), cửa mở bên trái (cửa 0janh Long), cửa mở bên phải (cửa Bạch Hổ), cửa mở hướng bắc (củta Huyền Vũ).

  • Khai môn nên phôi hỢp như thế nào vđi phong thuỷ?

Khi khai cửa Chu Tước, nếu phía trước có minh đường là rất tốt, Ậ dụ như phía trước có sân cỏ, đất bằng, hồ nước và bãi đậu.xe… lúc Jjày nên ưu tiên khai cửa ở chính giữa những nơi đó.

Khi khai cửa Thanh Long, nếu phía trước có đường phố hoặc hành lang, bên phải con đường kéo dài là hướng nước tới, bên trái đường nhỏ là hướng nước đi, lúc này nên khai cửa phía bên trái để có thể thu hút được khí đất.

Khi khai cửa Bạch Hổ, nếu như phía trước có đường phố hoặc là hành lang, bên trái đường lớn là hướng nước tới, bên phải đường nhỏ là hướng nước đi, lúc này nên khai cửa phía bên phải để thu hút được khí đất.

3. Trong phong thuỷ, hường dựng cửa chính cần coi trọng điều gì?

Hướng toạ là phân đoạn quan trọng nhất trong kết cấu phong thuỷ nhà, khi ngồi trong nhà mặt hướng về cửa chính, phương vị của cửa chính được gọi là “hướng”, ngược lại với nó là “toạ”.

Trong phong thuỷ học, hướng toạ của cửa chính cần được xem xét kỹ lưỡng. Thông thường, nhà hướng đông nam là kết cấu phong thuỷ thuận lợi nhất, ưu tiên lựa chọn những căn hộ có hướng đông nam hay cửa Càn. Tiếp đó, là những căn hộ có cửa chính hướng nam, có cửa sổ mô ở bức tường hướng nam, hướng đông hoặc hướng tây, như vậy luồng khí được nạp vào theo lối cửa chính, sẽ được lưu thông tuần hoàn, hình thành kết cấu phong thuỷ “tàng phong tụ khí”. Như vậy, nhiYng căn hộ có cửa mở ở hướng nam cần tránh làm cửa sổ tại

hướng bắc, nếu hướng bắc có cửa thì khí vào từ hướng nam và Xuộ- theo hướng bắc ra ngoài, không thể lưu chuyển rộng khấp nhà, vậy không cố cách nào tích tụ sinh khí.

Theo Đông y, nhà ở có cửa chính hướng nam cũng giống như Vớ* “thuốc bổ nhiệt*, tính ôn hoà, bổ mà không nóng, nhưng cũng khôtig phải là tuyệt đôi. Do đó, phương hướng và vị trí của nhà ở phải tươ^g ứng với bản mệnh của gia chủ, tốt nhất cần lựa chọn phương hướng tương hợp với bản mệnh của từng người trong gia đình.

  • Tại sao trong phong thuỷ học lại coi trọng việc tất cả các cửa chính được dựng ở bên trái?

Trong phong thuỷ học, chú trọng trái Thanh Long phải Bạch I Hổ tức là Thanh Long ở bên trái thích hợp với động, Bạch Hổ ở bên phải thích hợp với tĩnh. Cửa thuộc động thích hợp đặt tại hướng Thanh Long. Do đó, cửa nằm phía bên trái sẽ đem lại nhiều I may mắn

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội