Mối liên hệ giữa hình dạng ngôi nhà và ngũ hành?

1. Không nên vừa mở cửa ra đã nhìn thấy ngay nhà vệ sinh

hoặc là đối diện với nhà vệ sinh. Nếu dựa theo nguyên lý xung môn, như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ

  • Nhà bếp, nhà vệ sinh tuyệtđối không’ nôn dược x&y ởtrung tâm ngôi nhà, Bởí vì nhà vệ sinh thuộc tính thuỷ, mà nhà bếp thuộc tính hoả, cho nên không được thiết kế nhà vệ sinh và nhà bếp tại trung tâm, tránh làm ônhiễm luống khí, Không nên thiết kế haỉ cửa chính đối diện với Vỉ do hai cửa đối dỉện nhau cũng là bố cục tranh chấp, khắc kháu dẫn đến tranh cãi trong gia đình,
  • Nhà vệ sinh trong phòng ngủ không được đối diện với giường ngủ, tránh tạo nên bố cục xung môn.
  • Tránh trường hợp xà ngang trần nhà ở ngay trên đỉnh đầu, tạo thành bố cục “xà ngang áp đỉnh” không tốt cho gia chủ.
  • Cầu thang nối các tầng lầu trong nhà không được thiết kế ở vị trí trung tâm. Vì nếu tâm điểm bị động, sẽ khiến cho khí vân không được ổn định.
  • Nhà bếp không được xây dựng ở phía tây và tây bắc ngôi nhà, vì nó dễ đem lại điều xấu, gây bất lợi.
  • Phòng ngủ của gia chủ không được thiết kê nhiều hơn hai vách tường bằng kính bởi theo Dịch lý thì bố cục này được gọi là “cô dương bất trưởng, độc âm bất sinh”.
  • Nhà bếp không nên xây ở phía tây bắc, vì tây bắc là quẻ Càn, đại diện cho hệ thốhg hô hấp, là cơ quan vị giác, người chủ. Nếu như bị hoả khác chế, là điều bất lợi.
Ngũ hànhNgườiCơ thểPhương vị 1
Quẻ CànKimNgười giàđầu, phổiTây bắc 1
Què KhônThổĐà lãobụng, ỉá lách, dạ dày1 Tây nam 1
Quẻ ChấnMộcTrương namchân, gan, tóc, giọng nóiĐông /
Quẻ TốnMộcTrưởng nữchí, hông, khíỊ Đông nam 1
Quẻ KhảmThuỷCon trai ỉhứtaí, máu, thận 1Bác 1
Quẻ LyHoảCon gáí thứmắt, tím /Nam
Quẻ CấnThổTrẻ emngón tay, xương, mũi, vai 1Đông Ị
Què ĐoàiThổThiếu nữlưỡi, miệng, họng, phổiTây 1

2. Cách hoa gỉải khi ngôỉ nhà bị khuyết góc

Trong các phương vị đông, tây, nam, bắc và chính giữa, đông thuộc Mộc, tây thuộc Kim, nam thuộc Hoả, bắc thuộc Thuỷ và chính giừa thuộc Thổ. Nếu thiếu Thổ thì thiếu hơi ẩm, dễ gây ra các bệnh về da, tỳ vị và khoang miệng, do đó vị trí trung tâm không nên bị thiếu; loại nhà khuyết đông bắc, tây bắc, tây nam cũng không đáng ngại, trong khi xây dựng cần trang trí và cải thiện; loại nhà khuyết đông nam chĩ cần vị trí này không phải là hướng chính, thì không cần quan tâm nhiều; nếu như bốn phương hướng chính (đông, tây, nam, bắc) bị khuyết đi một phương vị, có khả năng cũng làm cho những phương vị khác cũng bị khuyết theo.

3. Mối liên hệ giữa hình dạng ngôi nhà và ngũ hành?

Khi xem nhà, còn phải xét đến ngũ hành của người ở trong ngôi nhà đó. Bởi vì phong thuỷ tốt nhất còn phải phối hợp với phương vị toa hướng tương đối ứng với ngũ hành, nhưng không có nghĩa là mỗi phương vị ngũ hành đều thích hợp với ngũ hành của mỗi người, mà phải thông qua quẻ bát quái của mỗi người để phán đoán ngôi nhà có hợp với người ở trong ngôi nhà đó hay không. Đương nhiên, điều này cũng không khó, chỉ cần biết rõ ngũ hành của bản thân thích ịhợp với phương hướng nào, thì có thể nhìn theo phương hướng đó jaể chọn vị trí cho ngôi nhà.

  • Nếu như gia chủ sinh vào mùa xuân, là chí Mộc, hợp Hoả Kỉm, hướng thích hợp để chọn ví trí nhà là hướng nam và tây nam, và toạ bắc hưởng nam hay toạ đông hướng tây cũng thích hợp.
  • Nếu như gia chủ sinh vào mùa hạ, là chí Hoả, hợp vđi Kim Thuỷ, hướng nhà nên chọn là tây và bắc, toạ đông nam hướng tây bắc hoặc toạ nam hướng bắc cũng tốt.

chủ sinh vào mùa thu, là chí Kim, hợp với Hoả, hướng nhà thích hợp nhất là ở hướng nam, giáp ranh toạ bắc hướng nam cũng là sự lựa chọn thuận lợi.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội