Mở Đầu Về Phong thủy Hoa Cảnh Nội Thất

1. Phong Thủy Hoa Cảnh

Nhân Loại loại càng văn minh, con người càng ngày càng bị bao quanh bằng những vật chất cứng nhắc vô hồn lạnh lùng mà học giả Lâm Ngữ Đường trong tác phẩm The Importance  xuất bản năm 1937 (Nguyễn Hiến Lê dịch là quan niệm về Sống Đẹp”) đã viết: “Chúng ta đã gạt bỏ thiên nhiên ra khỏi đời sống” và ông cho rằng “một vấn đề quan trọng là phải tìm lại thiên nhiên đem nó trở về với đời sống của ta. Khi phải sống trong một căn nhà cách xa cây cối thì một tâm hồn nghệ sĩ tới mấy cũng đành thúc thủ. Cái gì cũng giả tạo hết, cực kỳ giả tạo, giả tạo một cách không sao cứu vãn được. Còn có gì đâu để ngắm, trừ những ngôi nhà chọc trời với những hàng cửa sổ đó, người ta thường hãnh diện  về sức mạnh của văn minh, và quên mất rằng mình là những sinh vật nhỏ bé, yếu ớt”.

Có thể bạn muốn biết:

Ông đề nghị “Trước hết phải cho mỗi người một chút đất trống. Muốn biện hộ cách nào thì biện hộ, một nền văn minh không cho con người đủ đất ở là một nền vãri minh lầm lẫn. Nếu sau này có một iiền văn minh mới, cho mỗi người được một mẫu đất thì là một bước đầu đáng mừng rồi đây”… ước muốn mỗi người có một mảnh đất xây nhà khoảng sân vườn gần gũi thiên nhiên ấy là binh thufỂ| d các quốc gia tỉên tiến nhưng vẫn còn là vấn đề thồ’ sự mà nhiều quốc gia như chứng ta phải phấn đấu nhiều thập niên nữa.

Trước mắt chúng ta vẫn có thể “đem thiên nhiên  về cuộc sống trong nhà ở, nơi làm việc bằng việc bài trí non bộ, tiểu cảnh, bonsai, cây xanh, hoa cảnh và cắm hoa nội thất. Thao mộc luôn đóng vai trò Ịiên kết giữa con người và thế giới tự nhiên. Dùng cây cối, hoa trái (trong) nội thất chính là “liệu pháp tiếp năng lượng thiên nhiên’’, tiếp nối khí một cách đơn giản và dễ điều chỉnh nhất. Một căn phòng sinh hoạt có nhiều máy trang thiết bị hãy thử đặt vài chậu kiểng, bình hoa trên bàn hay giò lan trên bầu cửa sổ chẳng hạn, hiệu quả giảm stress sẽ đến rõ rệt nhờ cân bằrig tính Ăm.

2. Xuất phát từ nguồn sống

Mẫu bàn trang điểm đẹp giá rẻ tại Hà Nội!

Động vật trên quả địa cầu tồn tại được là nhờ có nước và thảo mộc. Thực vật giữ vai trò cung cấp lương thực, hơi thở (oxy) duy trì đời sống, là nguyên vật liệu xây dựng nhà cửa, phương tiện làm ăn sinh hoạt, làm phong phú cuộc sống (trang trí, làm đẹp) và CUỐI đời còn che chở con người an giấc trong làn đất lạnh. Cho nên có thể nói trong vũ trụ ở đâu có nước và thảo mộc là ở đó có sự sống!

Trong thảo mộc phần tinh hoa nhất là hoa là bộ phận sinh thực của thực vật để giúp chúng tồn tại. Cây cỏ ra được hoa phải trải qua một quá trình cạnh tranh sinh học mãnh liệt và sống sót khoẻ mạnh mới kết hoa đậu trái được cho nện ngôn ngữ Việt Nam và Trung Quốc diễn tả cái tinh tuý và quí giá nhất là “Tinh Hoa” từ “Hoa” này thực chất là bộ phận sinh dục của cây cỏ.

Có thể nói cái đẹp đầu tiên mà tổ tiên loài người biết đến khi bắt đầu nhận thức thế giới tự nhiên là từ hoa trái thảo mộc, vì màu sắc rực rỡ của hoa, trái là tâm điểm,hợp Ngũ hành Mộc- Kim trong không

Có thể bạn muốn biết:

Khoa học về cảnh quan môi trường cửa phương Đông mà chúng ta quen gọi là Phong thủy qua hàng ngàn năm chiêm nghiệm đã khám phá ra những phương vị hợp cho một con người cụ thể trong một không gian hoạt động nhất định, cũng như mối tương tác giữa con người và vạn vật chung quanh, trong đó việc bài trí cây xanh hoa cảnh như thế nào để đạt thuận lợi tôi sẽ trình bày trong nội dung

nhận thức thế giới tự nhiên là từ hoa trái thảo mộc, vì màu sắc rực rỡ của hoa, trái là tâm điểm.

Tin tức liên quan

 1. Tham khảo các mẫu bàn học cho bé lớp 1 đẹp, đúng tiêu chuẩn

 2. Thiết kế cầu thang như thế nào cho hợp lý?

 3. Sofa giá rẻ nhất Hà Nội

 4. Nếu con của bạn sinh vào ngày Mâu Thể thì phải dùng tài thế nào để nắm bắt cuộc đời của bản thân?

 5. Căn nhà đối diện với khoảng không gian giữa hai toà nhà cao tầng số có ảnh hưởng gì?

 6. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM TRONG SÁNG TÁC CỦA TADAO ANDO

 7. Nhà ở có bao nhiêu phòng là vừa?

 8. Làm sao để hoá giải hung khí tạo ra do bố cục vừa vào đã thấy bàn ăn?

 9. MỘT SỐ ĐỊA THẾ ĐIỂN HÌNH

 10. Cách tự trang trí bàn tiệc cưới trang trọng và đẹp mắt

 11. Phối hợp gam màu cho trần nhà

 12. Ánh sáng cho phòng bếp nên thiết kế như thế nào?

 13. Đường điện trong nhà có ảnh hưởng gì tới phong thủy?

 14. Kích thước ghế Sofa phòng khách như thế nào là chuẩn?

 15. Thủy phá Thiên tâm là gì?

Sản phẩm hot

 1. GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN ĐẸP GK8802AL

 2. TÁP GỖ ĐẦU GIƯỜNG NHẬP KHẨU GK8801B

 3. BỘ BÀN HỌC GỖ MÀU TRẮNG ĐẸP 3301BH

 4. Bàn ăn 1m35 mặt kính cường lực chân gỗ nâu T1681+11

 5. BỘ BÀN THƯ GIÃN GỖ SANG TRỌNG H8801BP

 6. Đồ decor độc đáo cho phòng khách sang trọng YH6116BA

 7. Sofa giường – Sofa đa năng SF226-9

 8. BÀN TRÀ THƯ GIÃN CÁCH ĐIỆU 1906BT

 9. MẪU GHẾ SOFA NỈ PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI NHẬP KHẨU 3307SF

 10. Tab đầu giường tân cổ điển BH88-A

 11. GIƯỜNG NGỦ HIỆN ĐẠI CAO CẤP 3305B-AL

 12. BỘ ĐỒ PHÒNG NGỦ CAO CẤP HĐ226BG

 13. Táp đầu giường tân cổ điển G8801B

 14. Bộ phòng ngủ hình xe ô tô đua F1 màu đỏ D112B

 15. Ghế quý phi cổ điển KH381C

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội