Minh Đường Của Phong Thủy

Giống như một mảnh vụn của bức ảnh thông tin toàn diện bị xé nát có thể phản ánh thông tin của toàn bộ bức ảnh.

Thuyết thống nhất thông tin toàn diện vũ trụ đâ đưa ra một quan niệm chỉnh thẽ vũ trụ mới. Nó khiến cho chúng ta quan sát bản thân mình và thê giới từ một góc độ mới. Tương tự, nó khiến cho nhận thức của chúng ta đối với thuyết “đất hữu cơ” mà phong thủy học tuân theo có được căn cứ lý luận đầy đủ hơn.

Quy luật kinh lạc vũ trụ, một trong những quy luật thống nhất thông tin toàn diện vũ trụ cho rằng, vũ trụ, đất cũng giống như cơ thể con người, có kết cấu mạng lưới. Quy luật kinh lạc của đất, vũ trụ được gợi mở bởi quy luật kinh lạc con người, tức là trong bộ phận (cơ thể con người) bao hàm thông tin chỉnh thể (đất, vũ trụ). Tư tưởng “đất là đất trời lớn, cơ thể con người là đất trời nhỏ” mà người xưa nói chính là sự phản ánh của sự nhận thức này.

Có thể bạn muốn biết:

Người xưa cho rẳng con người và tự nhiên hài hòa, thống nhất với nhau. Vạn vật trong trời đất có cùng một nguồn gốc, tức thái cực. Vạn vật đã có cùng một nguồn gốc, còn vũ trụ do vạn vật cấu thành là một chỉnh thể, giữa các bộ phận của vũ trụ tất yêu có một điểm nào đó thông với nhau, bất cứ một bộ phận cấu thành nào trong vũ trụ đều có một thứ quy luật nào đó của chỉnh thể vũ trụ. Như vậy, mối tương quan của thông tin toàn diện giữa trời, đất, con người là hiển nhiên.

Trời, đất, vạn vật không nhừng có quan hệ thống nhất về chỉnh thể, tức thông tin toàn diện của bộ phận và chỉnh thể giống nhau, hơn nữa có mối quan hệ hiệp đồng với nhau, tức thông tin toàn diện giữa bộ phận và bộ phận giống nhau. Quan niệm “cơ thể con người là một trời đất nhỏ” phù hợp với điểu này.

Quy luật thông tin toàn diện vũ trụ cho rẳng, mọi hiện tượng trong vũ trụ đểu có mối liên hệ thống nhất nào đó, trong bộ phận cũng bao hàm toàn bộ thông tin chỉnh thể. Phương pháp mà thuyết phong thủy căn cứ vào huyệt vị kinh lạc cơ thể con người để suy ra huyệt vị kinh lạc của trái đất chính là một biểu hiện của phương pháp thông tin toàn diện vũ trụ. còn kết quả nghiên cứu thực tê cũng chứng minh, trái đất quả thực có kinh lạc huyệt vị, là một “thể hữu cơ”, điểu này cho thấy sự thống nhất

Xem xét phong thủy từ góc độ triết học và văn hóa, nhận thức của mọi người đối với phong thủy lại có được những nội dung mới.

Lý thuyết phong thuỷ cho rằng, mục đích chính của việc chọn phương hướng cho nhà ở là tìm nguồn khí và sự cân bằng âm dương. Sự đánh giá vể phương hướng cần phải tổng hợp năm sinh của con người, dựa vào sự biên đổi của “quẻ, “sinh, khắc, chế, hoá” của “âm dương ngũ hành” mà luận đến được mất về cát hung, nhiều nội dung bên trong này được phản ánh trên la bàn, ngoài ra còn có một số phần không thể hiện trên la bàn.

Rõ ràng la bàn là nơi tập trung 2 khí âm dương, thuyết bát quái ngũ hành, các số hà đồ lạc thư, các hình thiên tinh quái tượng, nhưng có nhiểu cách nói. Nói về “ngũ hành” thì có lăo ngũ hành, song sơn ngũ hành, tiểu huyền không ngũ hành, hồng phạm ngũ hành, túc sung ngũ hành, thật ra chính là sự sắp xếp mối quan hệ không giống nhau của năm yêu tố Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả,

Thổ. Như bát quái có tiên thiên bát quái, hậu thiên bát quái.

Quan sát phương hướng sơn thuỷ và khảo sát hình thái của chúng đều quan trọng như nhau. Nhiều người hoài nghi rằng liệu có việc từ địa hình, phương vị dựa vào thuật phong thuỷ xem đất tốt, có phong thuỷ cát lợi và giàu có không? Một nhà phong thuỷ người Seoul nói sơn thuỷ có hình thái đẹp thông thường nằm ở hướng tốt. có thể giải thích như sau, nêu như lúc đầu hình sinh cát địa, chúng sè nằm ở hướng đẹp. Theo kinh nghiệm của ông, núi có hình thái không đẹp, thường nằm ở đất không đẹp, hướng không lợi.

Tính quan trọng của phương hướng sơn thuỷ được khái quát thành một câu cách ngôn phong thuỷ như sau: “Cát sơn tự cát vị, cát thuỷ hướng hung phương”. “Cát vị” và “hung phương” chỉ có thể dùng la bàn mới có thể kiểm nghiệm được, vì vậy, ta phải tìm hiểu về tính chất và công dụng của la bàn phong thuỷ.

Có rất nhiều loại hình la bàn phong thuỷ, loại đơn giản chỉ có một vài vòng, loại phức tạp có tới hàng chục vòng, số lượng vòng không giống nhau, có thể thấy mồi vòng có một công dụng khác nhau, hơn nữa vòng nào quan sát địa điểm nào là rất quan trọng. Sự khác biệt này còn cho thấy các nhà phong thuỷ dân gian muốn xác định chính xác nhà ồ âm dương không cần xác định tỉ mỉ phương hướng.

Loại hình la bàn vừa là số lại không phải là số, có loại chỉ có 2, 3 vòng, có loại hơn 40 vòng. Nhưng thường thì la bàn được phân thành 2 loại lớn. Loại ven biên lấy Dương Châu, Phúc Kiến, Hưng Ninh Quảng Đông làm đại diện, loại nội địa lấy Tô Châu ở Giane Tô. Hưu Ninh ở An Huv làm đai diên.

Có thể bạn muốn biết:

Thiên trì được bố trí trong kim chỉ Nam. Do sự sắp xếp của kim chỉ Nam không giống nhau, có la bàn nước và la bàn khô. La bàn nước là một chiếc kim từ đặt vào trong phần bụng của một miếng gồ hình con cá, miếng gồ trôi nổi trên một đĩa nước, chuyển động tự do chỉ hướng Nam, đĩa nước này chính là hồ nước của trời. Đây là một kim la bàn truyền thống của Trung Quốc. Lý thuyết phong thuỷ cho rằng, kim chỉ Nam chỉ Bắc Nam, trong hồ nước của trời chứa nước vàng, động là dương, tĩnh là âm, kiểu “lưỡng nghị phán, tứ tượng phân, bát quái định’’ này có thể thu hết những cái tiểm ẩn của trời đất.

 • Tầng thứ 2 “Tiên thiên bát quái”

Tầng này chỉ có 8 quẻ, theo thứ tự không giống nhau, phân thành “tiên thiên” và “hậu thiên”. Bát quái dùng đẽ biểu thị vị trí của 8 phương, mồi phương vị cách nhau 450, phương vị của bát quái tiên thiên là: càn – Nam, Khôn – Bắc, Ly – Đông, Khảm – Tây, Chấn – Đông Bắc, Đoài – Đông Nam, cấn – Tây Bắc, Tốn – Tây Nam.

Tầng thứ 3 “Hậu thiên bát quái

Tin tức liên quan

 1. Mẫu sofa góc được ưa chuộng hiện nay: Lời khuyên từ chuyên gia

 2. Sử dụng máy giặt cũng ảnh hưởng đến hiệu ứng phong thủy chăng?

 3. Kệ tivi cho nhà nhỏ hẹp

 4. Đặc điểm gỗ mun trong thiết kế nội thất đồ gỗ

 5. Tại sao không thể xem nhẹ kích thước của đồ nội thất ?

 6. Người đề xuất khiết nạn của Phong thuỷ là ai?

 7. Hoàng Đế nhà Đường chọn lãng mộ thế nào ?

 8. Thiết kế nội thất với tông màu trắng chủ đạo

 9. Cách bố trí thạch anh

 10. 5 căn hộ studio với thiết kế nhỏ

 11. Phong thủy và nguồn năng lượng vô hình

 12. Lựa chọn loại cây gì để đặt trong các phòng

 13. Phòng ăn ở hướng đông nam hoặc hướng nam có phong thuỷ thế nào?

 14. CÓC VÀNG BA CHÂN NÊN BÀY QUAY ĐẦU VÀO

 15. CÓ LÊN TIN VÀO QUẺ BÓI TOÁN KHÔNG?

Sản phẩm hot

 1. Táp đầu giường HĐ217B

 2. Kệ tivi 2m4 cổ điển KH511K2.4

 3. Giường ngủ Lovely 1m5 nhập khẩu HĐ217S

 4. Tủ áo 4 cánh tân cổ điển gỗ công nghiệp BH9801D4

 5. Bộ bàn ghế trang điểm tân cổ điển sang trọng 58633C

 6. BÀN TRÒN THƯ GIÃN GỖ NHẬP KHẨU BH9801BTG

 7. GiƯỜNG NGỦ HIỆN ĐẠI ĐẸP NHẬP KHẨU 3320AL+3306L

 8. SOFA DA 2 BĂNG GÓC TRÁI MÀU ĐEN CHO PHÒNG KHÁCH 9193D-SF

 9. SOFA HIỆN ĐẠI 2 BĂNG MÃ 9001SF2GP

 10. TỦ GIÀY 3 CÁNH GỖ NHẬP KHẨU 524TG

 11. Bộ phòng ngủ xanh ngọc gỗ công nghiệp HĐ908ABG

 12. Bàn ăn chữ nhật kích thước nhỏ mặt đá 1m2 HT5777-2

 13. TỦ RƯỢU HAI MẶT TÂN CỔ ĐIỂN BH8861TR

 14. BÀN ĂN GỖ TÂN CỔ ĐIỂN 1M4 NHẬP KHẨU G8801BA1.4

 15. Giường Tomy 3 tầng màu vàng vui nhộn T1B1- Y4

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội