Màu sắc trong căn nhà có ảnh hưỏng đến sức khoẻ không?

  • Màu sắc trong căn nhà có ảnh hưỏng đến sức khoẻ không?

Màu sắc có ảnh hưởng tương đối lớn đến con người, đặc biệt là những người cả ngày ở trong nhà càng phải chú ý hơn. Thông thường người ta dùng màu nhã nhặn, có cảm giác thoải mái làm chủ đạo. Căn cứ vào ngũ hành của màu sắc, ngưòi sinh mùa xuân hè thích hợp dùng màu nhạt, mát, trang nhã như xanh lam nhạt, màu trắng. Còn người sinh mùa thu đông thích hợp dùng màu sáng đậm nhưng có sinh khí như màu đỏ, màu xanh lục, màu vàng.

Mục đích ngăn cách không gian là thiết kế phù hợp với hoàn cảnh môi trường. Cho nên cần chú ý hai nguyên tắc: Giữ lưu thông khí ở tuyến động và tránh góc nhà xung sát.

Cho dù bạn dùng bất cứ vật gì để ngăn cách không gian như bình phong, tủ, rèm… thì cũng không được tạo nhiều góc chết cho phòng khách. Nêu không thì khí trường lưu thông bị tiỏ ngại, dễ sinh bệnh tật và thị phi khẩu thiệt. Nếu không thể tránh được góc nhọn thì hãy đặt chậu cây cảnh vào đó để chặn sát khí, tránh tiểu nhân, tranh chấp và tai hoạ.

  • Lắp đạt máy điểu hoà thế nào để phù hợp vói yêu cầu sức khoẻ?

Để chống lại cái nóng oi bức, nhiều gia đình đều chọn cách lắp máy điều hoà. Nhưng vị trí lắp đặt không tốt sẽ có khả năng phong thuỷ của căn nhà bị rốì loạn. Từ đó vận thế của cá nhân thay đổi, kém đi.

  1. Nhà bếp: Bếp trong nhà nắm giữ dạ dày của toàn gia đình. Nếu máy điều hoà trực tiếp chiếu vào bếp thì lửa của bếp không vượng, phá hoại năng lượng thức ăn trong khi nấu nướng, rồi ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình. Ngoài ra, Hoả của bếp còn đại diện cho tính. Vì thế nó cũng ảnh hướng đến hai vợ chồng. Cố gắng không lắp điều hoà trong nhà bếp. Nếu phải lắp thì hãy xoay hướng gió của máy lên trên trần nhà.
  2. Phòng ăn: Sau khi sử dụng được một thời gian, máy điều hoà sẽ tích tụ rất nhiều bụi bặm. Như vậy, khi bật máy lên, bụi bặm trong máy sẽ bay vào thức ăn. Thức ăn vừa nhanh nguội vừa bị ô nhiễm. Cho nên tốt nhất không nên lắp máy điều hoà ngay phía trên hoặc gần bàn ăn.
  3. Phòng ngủ: Khi ngủ, lỗ chân lông trên cơ thể con người nở ra, hệ thông hô hấp cũng không được đề phòng. Nếu gió của máy điều hoà thổi thẳng vào người, không những gây cảm lạnh mà còn mời gọi tà khí đến. Cho nên, hãy xoay hướng gió thổi lên trên hoặc mỏ hé cửa để cho thông thoáng.
  4. Phòng sách: Điều hoà có thể đem lại cho người ta cảm giác mát mẻ, sảng khoái, cho nên có công năng tập trung suy nghĩ, tăng độ chuyên tâm đọc sách. Nếu lắp điều hoà ở phía Bắc căn phòng thì sẽ lợi dụng năng lượng của máy để đem đến Văn Xương vận. Đương nhiên chúng ta cần phải chú ý không được để hưổng gió của máy thốc trên đầu người ngồi để tránh hiện tượng chưa đọc xong quyển sách mà đầu đã đau không chịu nổi.
  5. Phòng khách: Trước hết máy điều hoà là loại máy chuyển vận nhanh chóng vì nó hút khí bên ngoài chuyển vào trong nhà. Năm 2007, Lưu niên tinh Đông Bắc phương là Ngũ Hoàng, chủ bệnh tật. Cho nên nếu máy điều hoà lắp đặt ở vị trí trên thì người trong nhà cả năm sẽ bị tật bệnh thăm hỏi. Ta có thể dùng quạt điện nhỏ đặt đối diện vối máy điều hoà để làm thay đổi hướng gió của điều hoà. Ngoài ra, hướng chính Đông của năm 2007 chủ Cửu Tử Đào hoa, hưóng Tây chủ Tứ Lục Văn Xương, hướng Tây Nam chủ Tài vị là Đương lệnh Bát Bạch. Nếu muốn làm mạnh thế vận thì hãy chuyển máy điều hoà đến hướng đó để đạt hiệu quả khai vận chuyển vận. Tiếp đó, kỵ để hưống gió của máy điều hoà thổi vào Tài vị, vì như vậy tài vận trong nhà cũng đi ra ngoài theo gió. Cửa chính của căn nhà chủ tài vị. Vì thê máy điều hoà không được đối diện với cửa. Nếu không thì vừa lộ tài vừa thổi tan nhân khí, trong nhà không còn được ấm áp. Ta có thể treo một bình phong kính hoặc rèm vải ở Huyền Quan.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội