Màu sắc trong căn nhà có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

1. Bố trí một căn nhà khoẻ mạnh cần chuẩn bị những yếu tố gì?

Cung với sự phát triển của xã hội, áp lực của ngưòi thành phô” ngày càng lón. Nhiều khi áp lực nội tâm và tinh thần có liên quan mật thiết đến bô” cục phong thuỷ. Tình trạng sức khoẻ cũng quyết định trạng thái tinh thần và năng lực của con ngưòi. Do vậy, tạo một bô” cục phong thuỷ tô”t cũng rất quan trọng. Vậy bô” trí căn nhà mạnh khoẻ cần có những yếu tô” nào?

Cửa chính, nhà bếp, phòng ngủ là 3 chi tiết quan trọng nhất của phong thuỷ nhà ỏ. Hướng của cửa chính phải cùng hướng vối bản mệnh của mình. Nhà bếp là nơi tạo ra thức ăn nuôi sông con ngưòi, nó cũng là nơi quan trọng nắm giữ sức khoẻ. Vị trí của nó tốt nhất ồ hưóng Thiên Y hoặc Diên Niên sẽ có lợi cho sức khoẻ. Bàn bếp phải có tường dựa sau lưng. Đứng ngoài nhà bếp nhìn vào không nên thấy rõ bàn bếp. Vì như vậy thì tiền tài sẽ haỏ tán.

Bô” trí phòng ngủ vô cùng quan trọng. Vị trí của phòng ngủ tốt nhất ỏ hướng Dỉên Niên. Đầu giường không được dựa vào nhà vệ sinh hoặc đốỉ diện với nhà vệ sinh, cũng không được gần nhà bếp, bếp lò. Phía trên đầu giưòng không có xà ngang. Đầu giường không được đối diện vói gương. Những hiện tượng đó sẽ khiến cho con ngưòi có cảm giác áp bức.

Ngoài ra, phòng khách có thể đặt một chậu cây cảnh như cây tùng, cây bách. Theo phong thuỷ, làm như vậy có thể giúp đõ cho sức khoẻ, trường thọ.

2. Màu sắc trong căn nhà có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Màu sắc có ảnh hưỏng tương đối lổn đến con người, đặc biệt là những người cả ngày ỗ trong nhà càng phải chú ý hơn. Thông thưòng ngưòi ta dùng màu nhã nhặn, có cảm giác thoải mái làm chủ đạo. Căn cứ vào ngũ hành của màu sắc, người sinh mùa xuân hè thích hợp dùng màu nhạt, mát, trang nhã như xanh lam nhạt, màu trắng. Còn ngưòi sinh mùa thu đông thích hợp dùng màu sáng đậm nhưng có sinh khí như màu đỏ, màu xanh lục, màu vàng.

Mục đích ngán cách không gian là thiết kế phù hợp với hoàn cảnh môi trưòng. Cho nên cần chú ý hai nguyên tắc: Giữ lưu thông khí ỏ tuyến động và tránh góc nhà xung sát.

Cho dù bạn dùng bất cứ vật gì để ngăn cách không gian như bình phong, tủ, rèm… thì cũng không được tạo nhiều góc chết cho phòng khách. Nêu không thi khí trường lưu thông bị trồ ngại, dễ sinh bệnh tật và thị phi khẩu thiệt. Nếu không thể tránh được gốc nhọn thì hãy đặt chậu cây cảnh vào đó để chặn sát khí, tránh tiểu nhân, tranh chấp và tai hoạ.

3. Lắp đặt máy điều hoà thế nào để phù hợp với yêu cầu sức khoẻ?

Để chông lại cái nóng oi bức, nhiêu gia đình đều chọn cách lắp máy điều hoà. Nhưng vị trí lắp đặt không tốt sẽ có khả năng phong thuỷ của căn nhà bị rối loạn. Từ đó vận thế của cá nhân thay đổi, kém đi.

  • Nhà bếp: Bếp trong nhà nắm giữ dạ dáy của toàn gia đình. Nếu máy điều hoà trực tiếp chiếu vào bếp thì lửa của bếp không vượng, phá hoại năng lượng thức ăn trong khi nấu nướng, rồi ảnh hưỏng đến sức khoẻ củạ gia đình. Ngoài ra, Hoả của bếp còn đại diện cho tính. Vì thế nó cũng ảnh hướng đến hai vợ chồng. Cố gắng không lắp điều hoà trong nhà bếp. Nếu phải lắp thì hãy xoay hướng gió của máy lên trên trần nhà.
  • Phòng ăn: Sau khi sử dụng được một thòi gian, máy điều hoà sẽ tích tụ rất nhiều bụi bặm. Như vậy, khi bật máy lêix, bụi bặm trong máy sẽ bay vào thức ăn. Thức ăn vừa nhanh nguội vừa bị ô nhiễm. Cho nên tốt nhất không nên lắp máy điều hoà ngay phía trên hoặc gần bàn ăn.
  • Phòng ngủ: Khi ngủ, lỗ chân lông trên cơ thể con ngưòi nỏ ra, hệ thông hô hấp cũng không được đề phòng. Nếu gió của máy điều hoà thổi thẳng vào ngưòi, không những gây cảm lạnh mà còn mòi gọi tà khí đến. Cho nên, hãy xoay hưống gió thổi lên trên hoặc mỏ hé cửa để cho thông thoáng.
  • Phòng sách: Điều hoà có thể đem lại cho ngưòi ta cảm giác mát mẻ, sảng khoái, cho nên có công năng tập trung suy nghĩ, tăng độ chuyên tâm đọc sách. Nếu lắp diều hoà ỏ phía Bắc căn phòng thì sẽ lợi dụng năng lương của máy để .đem đến Văn Xương vận. Đương nhiên chúng ta cần phải chú ý không được để hướng gió của máy thốc trên đầu người ngồi để tránh hiện tượng chưa đọc xong quyển sách mà đầu đã đau không chịu nểỉ.
  • Phồng khách: Trước hết máy điều hoà là loại máy chuyển vận nhanh chóng vì nó hút khí bên ngoài chuyển vào trong nhà. Năm 2007, Lưu niên tinh Đông Bắc phương là Ngũ Hoàng, chủ bệnh tật. Cho nên nếu máy điều hoà lắp đặt ỏ vị trí trên thì người trong nhà cả năm sẽ bị tật bệnh thăm hỏi. Ta có thể dùng quạt điện nhỏ đặt đối diện với máy điều hoà để làm thay đổi hướng gió của điều hoà. Ngoài ra, hướng chính Đông của năm 2007 chủ Cửu Tử Đào hoa, hướng Tây chủ Tứ Lục Văn Xương, hướng Tây Nam chủ Tài vị là Đương lệnh Bát Bạch. Nếu muốn làm mạnh thế vận thì hãy chuyển máy điều hoà đến hướng đó để đạt hiệu quả khai vận chuyển vận. Tiếp đó, kỵ để hưống gió của máy điều hoà thổi vào Tài vị, vì như vậy tài vận trong nhà cũng đi ra ngoài theo gió. cửa chính của căn nhà chủ tài vị. Vì thế máy điều hoà không được đối

diện vối cửa. Nếu không thì vừa lộ tài vừa thoi tan nhân khí, trong nhà không còn được ấm áp. Ta có thể treo một bình phong kính hoặc rèm vải ỏ Huyền Quan.

Trong phòng ngủ, chú ý không được láp điều hoà ỏ đầu giường để tránh ành hưỏng đốn sức khoẻ.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội