MÀU SẮC THEO PHONG THỦY ĐỂ CẬP ĐẾN HƯỚNG

. Trong phong thủy việc sử dụng màu phù hợp với tuổi (tính tuổi Âm lịch theo hàng chi mà không tính kèm theo, hàng can).

C

ác tuổi theo hàng chi gồm: Tuổi Tý, tuổi Sửu, tuổi Dần, tuổi Mão, tuổi Thìn, tuổi Tị, tuổi Ngọ, tuổi Mùi, tuổi Thân, tuổi Dậu, tuổi Tuất và tuổi Hợi.

Mồi tuổi phù hợp với một số màu sắc. Việc dùng màu phù hợp để trang trí trong phòng riêng sẽ tạo sự thoải mái, dề chịu cho chủ nhân…

  1. Sự khác biệt màu sắc được phân biệt trong phong thủy cho từng tuổi khác với màu sắc hợp tuổi theo “ngũ hành” (tương sinh tương khắc với mệnh). Màu sắc hợp mệnh lệ thuộc cả can và chi của chủ nhân – ví dụ: ai có mệnh thủy thì hợp với mầu: Trắng, đen, xanh, mệnh hỏa thì hợp với các màu hợp: đỏ, vàng, da cam, vàng đỏ v.v… Ta muốn xác định được người nào thuộc mệnh gì thì phải biết tuổi với cả can và chi. ví dụ: tuổi Giáp Thân thuộc Thủy – nước trong suối). Nhưng với tuổi Mậu Thân lại thuộc hành thổ (đại trạch thổ – đất nển nhà); tuy cả hai đểu là tuổi Thân. Như vậy ta thấy cùng tuổi Thân song nêu một tuổi mà khác hàng can đi cùng sẽ khác “Mệnh” và đương nhiên nó sẽ phù hợp với một màu sắc khác. Bởi vì với các màu hợp “Mệnh” có tính thường xuyên gắn kết với người như: áo quần, đồ trang sức, đồ dùng cá nhân. Nghĩa là mọi thứ luôn theo người. Các màu đó có màu phù hợp với “Mệnh” sẽ làm ta thư thái, thích thú ta không có cảm giác bức bách, khó chịu và nó góp phần làm tăng sức khoẻ, lý do là các màu ấy tương sinh, là hợp “mệnh” ta. ví dụ ai mệnh Hoả nếu mặc áo quần màu mạnh như: đỏ, vàng hay họ có thể đeo đồ trang sức có đá Rubi, Topa sapire có màu vàng hay các đá quý có màu đỏ khác…

Có thể bạn muốn biết:

Ai mệnh thủy nên mặc áo quần mầu trắng, xanh, đen, đeo đồ trang sức như bạch ngọc, ngọc xanh lý… các loại sapire màu huyền. Vì mệnh của họ là mệnh thủy nên không hợp Rubi, mã não hay các đồ trang sức gắn đá quý có màu sắc thuộc tính dươne. Cứ như vâv ta sưv ra các mênh khác

Nó không chỉ dành riêng cho mình ông chủ, mà nó còn ảnh hưởng tới mọi thành viên sống, hay làm việc ở trong cùng một công trình đó.

Màu sắc trong phong thủy gây ra nhiều tác dụng, nó gây ấn tượng hay khêu gợi, gây chú ý hay tạo khí hậu và lôi cuốn v.v…

Việc phối màu nếu được tuân thủ phép phong thủy, ta sẽ đạt được hiệu quả mong muốn, vì vậy việc sử dụng màu sắc là một nghệ thuật. Trong đó, kiên thức phong thủy theo Âm Dương và các triết lý của 2 thuyết ngũ hành luôn luôn là cơ sở khoa học.

Do tính “chung dung” nên phép phong thủy áp dụng màu, ta chỉ tính tuổi Âm lịch với mình hàng Chi, tức các tuổi Tý, Sửu, Dần,

Mão, Thìn, Ty, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Ta không cần tính đến tuổi Giáp Tý hay Bính Tý, Mậu Tý…

Cách tính như vậy làm cho việc vận dụng mầu sắc được mở rộng.

  1. MÀU SẮC THEO PHONG THỦY ĐỂ CẬP ĐẾN HƯỚNG
  2. Màu sắc theo hướng

Áp dụng màu sắc theo hướng dành cho xử lý ngoại thất (bên ngoài một công trình, hay một biển hiệu treo ngoài cửa hàng, công ty, văn phòng v.v…).

Với một công trình, ta dùng màu sơn hay màu vôi để sơn quét mặt tiền (hướng khí) ta nên vận dụng phép phong thủy để có được hiệu quả. Theo phép phong thủy, có màu hợp với hướng này và có màu hợp với hướng khác trong 8 hướng, như vậy ta thấy không phải hướng nào cũng phù hợp với bất cứ màu sắc nào. Một màu ở hướng này thì có lợi. Song cũng màu đó nêu ở hướng khác lại mang đến điều bất lợi.

  1. Màu sắc theo phép phong thủy là kết quả nghiên cứu Địa lý. Các nhà Địa lý nghiên cứu kỹ lưỡng và đã rút ra ảnh hưởng tới màu sắc, sự ảnh hưởng ấy chính là sự ảnh hưởng của các tia bức xạ từ 8 hướng tới màu sắc. Nói khác đi, màu sắc sè được tăng cường hay sê bị khắc chế, hấp thụ hay phản chiêu các bức xạ của tự nhiên.

Có thể bạn muốn biết:

Phong thủy thực hành trong xây dựng và kiến trúc nhà ở
Màu sắc và các bức xạ có mối liên quan mà con người đă hiểu biết từ lâu và đã ứng dụng vào đời sống. Hàng ngày, người dân ở xứ nóng bức, nhiều ánh sáng thường mặc đồ trắng, như dân cư các nước Ả Rập ở châu Phi. Dân cư xứ lạnh lại chuộng y phục đậm màu, họ ít dùng y phục có màu trắng, sáng bóng.

Việc dùng màu sắc cho bên ngoài của một công trình theo phép phong thủy cũng nhằm triệt tiêu hay tăng cường các hiệu ứng của môi trường đối với chúng.

Bình luận trên Facebook