Mắt tròn mắt dẹt với cách làm đèn chùm từ chai nhựa đơn giản

Làm đèn chùm từ chai nhựa không những giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền mà còn giúp bạn có được chiếc đèn độc đáo và lạ mắt. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm những chiếc đèn chùm xinh xắn từ các chai nhựa đựng nước đã sử dụng. 

Tại sao nên làm đèn chùm từ chai nhựa?

Theo phong thủy, đèn chùm không chỉ là vật trang trí, thiết bị chiếu sáng đơn giản trong gia đình mà còn là vật mang đến nguồn năng lượng kích hoạt vượng tài, vận may trong căn nhà, hóa giải vận hạn.

Mắt tròn mắt dẹt với cách làm đèn chùm từ chai nhựa đơn giản - mat tron mat det voi cach lam den chum tu chai nhua don gian

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn chùm có hình dáng, kích thước, màu sắc, hoa văn khác nhau. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn một chiếc đèn phù hợp với không gian của mình. Nhưng các sản phẩm này đều được sản xuất đại trà với số lượng không nhỏ. Để có được một chiếc đèn chùm độc nhất vô nhị, bạn có thể tự làm đèn chùm từ những chai nhựa đã dùng xong. Việc làm này không chỉ giúp bạn có một chiếc đèn chùm của riêng mình, tiết kiệm một khoản tiền mà còn tái sử dụng chai nhựa, góp phần giảm bớt rác thải ra môi trường. Dưới đây là một số cách làm đèn chùm từ chai nhựa, mời các bạn tham khảo để tạo ra những sản phẩm của riêng mình nhé.

Cách làm đèn chùm từ chai nhựa độc đáo

Cách làm đèn chùm từ chai nhựa 1

Chuẩn bị: 18 chai nhựa lavie loại 500ml hoặc các kiểu chai tương tự, đèn led, ghim bấm, kéo.

Thực hiện:

Dùng kéo cắt chai làm hai phần, điểm cắt cách đầu chai khoảng 6-8 cm. Lấy phần đầu chai để sử dụng làm đèn chùm.

Dùng kéo chia cắt dọc phần đầu chia thành nhiều tua rua bằng nhau như ở hình. Lưu ý chỉ cắt đến phần cổ chai thôi. Sau đó dùng kéo tỉa các tua thành hình cánh hoa. Nếu bạn khéo tay hơn có thể sáng tạo ra các kiểu họa tiết trang trí xinh xắn hơn. Sau đó, dùng tay ấn phần cổ chai sao cho các cánh hoa xòe ra các phía tạo thành một bông hoa.

Mắt tròn mắt dẹt với cách làm đèn chùm từ chai nhựa đơn giản - mat tron mat det voi cach lam den chum tu chai nhua don gian 1

Đặt 6 bông hoa nhựa cạnh nhau, dùng các ghim bấm để cố định các cánh hoa của hai bông hoa cạnh nhau lại. Cứ thế thực hiện với các bông hoa nhựa khác để tạo thành vòng tròn.

Làm tương tự với 3 phần đầu cổ chai khác và tạo thành cụm 3 bông hoa nhựa. Sau đó gắn chùm 3 chai vào bên trong chùm 6 chai để tạo thành một nửa quả cầu.

Thực hiện tương tự với nửa quả cầu còn lại.

Dùng ghim bấm các cánh hoa từ hai nửa cầu lại với nhau để tạo thành một hình cầu hoàn hảo. Gắn đèn và cắm điện vào, bạn sẽ có một chiếc đèn chùm hình cầu lung linh.

Cách làm đèn chùm từ chai nhựa 2

Chuẩn bị: Khoảng 18 chai nhựa lavie loại 500ml hoặc dùng các sản phẩm tương tự, ghim bấm, đèn led cùng kéo.

Thực hiện:

Cách thực hiện tương tự như cách 1 nhưng sử dụng phần đuôi chai nhựa. Cắt chai nhựa thành hai phần, điểm cắt cách phần cuối chai 4-5 cm.

Đặt các phần đuôi chai cạnh nhau thành hình tròn, dùng ghim bấm để cố định vị trí.  Sau đó dùng tay để uốn thành các nửa hình cầu.

Cuối cùng gắn hai nửa hình cầu lại với nhau tạo thành một quả cầu tròn như hình. Gắn đèn và cắm điện, bạn sẽ có một chiếc đèn chùm lung linh. Nếu không, bạn có thể đặt nó trên một cây đèn ngủ đơn giản để tạo thành chiếc đèn ngủ lạ mắt và độc đáo.

Cách làm đèn chùm từ chai nhựa 3

Chuẩn bị: 1-3 chai nhựa có dung tích lớn (chai coca, pepsi, cam…), băng dính vàng, dây xoắn màu (có thể chọn các màu khác nhau) bằng giấy, dây chun, đèn và dây đèn. Ngoài ra cần có kéo và keo sữa.

Thực hiện:

Cắt bỏ nắp cổ chai. Dùng băng dính vàng dán một vòng vào chỗ phình ở thân chai phía dưới. Phần trên, dùng đầu kéo hoặc dao rọc giấy để cạo nhẹ khu vực không dán băng dính. Mục đích của việc làm này là tạo độ nhám, giúp bám dính dây màu bằng giấy.

Dùng dây chun buộc chặt khu vực miệng chai, dùng keo sữa gắn chặt dây chun với chai lại. Lấy dây giấy màu sắc cuốn lên phần dây chun và cuốn dần về phía băng dính cho đến điểm cuối cùng. Để dây giấy dính chắc vào chai nhựa, vừa cuốn, bạn phải vừa trải keo lên vỏ chai.

Mắt tròn mắt dẹt với cách làm đèn chùm từ chai nhựa đơn giản - mat tron mat det voi cach lam den chum tu chai nhua don gian 2

Dùng tay để lên cổ chai, dùng một lực nhẹ xoay lớp giấy màu vừa cuốn, để chúng bong ra khỏi vỏ chai nhựa. Vậy là bạn đã có một chiếc vỏ đèn màu xinh xắn.

Làm tương tự với các giấy màu khác. Cuối cùng, gắn bóng đèn và chuôi đèn vào vỏ đèn chùm và lắp điện.

Như vậy, bạn đã có chiếc đèn chùm rất xinh đẹp rồi. Bạn có thể phối các màu sắc khác nhau để phù hợp với không gian treo đèn.

Trên đây là các hướng dẫn làm đèn chùm từ chai nhựa. Để cập nhật thêm các mẫu sản phẩm nội thất nhập khẩu mới nhất trên thị trường, mời bạn ghé qua website Nội thất Gia Khánh.

 


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /var/www/html/wp-includes/functions.php on line 4782
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội