Mách bạn: Giải pháp trang trí phòng khách nhỏ gọn gàng, ngăn nắp • Nội thất Gia Khánh

 

Mách bạn: Giải pháp trang trí phòng khách nhỏ gọn gàng, ngăn nắp


Trang trí phòng khách nhỏ thường là nguyên nhân gây căng thẳng và thất vọng. Ngoài không gian ngủ của chúng tôi, chúng tôi dành nhiều thời gian mỗi ngày trong phòng khách của chúng tôi hơn bất kỳ khác, và chúng tôi thường tỉnh táo!

 

Thực tế là bạn có thể có một phòng khách nhỏ hoạt động tốt và trông đẹp bằng một cái lớn. Điều quan trọng là tận dụng các giải pháp không gian nhỏ.

 

Các giải pháp của chúng tôi đối với các vấn đề phổ biến trong việc trang trí một phòng khách nhỏ và cách bố trí và thiết kế phòng nhỏ sẽ giúp bạn biến phòng khách đang gặp khó khăn của bạn thành một thiết kế thiêng liêng!

 

Vấn đề số 1: Kiểm soát lộn xộn

Thậm chí các phòng khách lớn sẽ không trông đẹp với rất nhiều lộn xộn, và không gian nhỏ dễ bị choáng ngợp bởi quá nhiều thứ. Chủ sở hữu của ngôi nhà nhỏ phải đặc biệt chăm sóc về sự kiểm soát lộn xộn.

 

Các giải pháp:

 

Không gian nhỏ thường ngắn về lưu trữ. Khi trang trí một phòng khách nhỏ, thêm kho lưu trữ và khu vực ẩn là điều cần thiết. Tối đa hóa không gian dưới bàn cà phê và bàn cuối. Ngay cả các góc nhỏ cũng có thể trở thành nơi để các giá treo tường.

 

Xem xét một phần của faux built-ins. Tủ quần áo, tủ quần áo lưu trữ, và thậm chí tủ bếp cổ phiếu là một cách hợp lý để thêm một cái nhìn tùy chỉnh ở một mức giá ngân sách.

 

Nhưng hãy cẩn thận – các thùng chứa và tủ có thể nhanh chóng lấp đầy một không gian nhỏ, để lại cho bạn ngay khi bạn bắt đầu. Tôi biết bạn yêu thích công việc của bạn, nhưng dù bạn có tổ chức như thế nào, đôi khi chỉ có không đủ chỗ để đặt mọi thứ. Nếu đúng như vậy, có thể mất thời gian để nhìn vào căn phòng của bạn lâu dài và loại bỏ bất cứ điều gì không cần thiết, đang bị cản trở hoặc không hoạt động.

 

Vấn đề 2: Nội thất quá nhiều

Một phòng khách nhỏ có thể không phù hợp với ghế sofa, hai cái ghế, hai bàn cuối cùng và một bàn cà phê. Và trong một ngôi nhà nhỏ, đồ đạc có thể dễ dàng trở thành một khu vực thả cho lộn xộn.

 

Các giải pháp:

 

Bằng cách loại bỏ một số đồ đạc của bạn, bạn có thể giết chết hai vấn đề với một viên đá – bạn sẽ tăng không gian sàn và giảm bớt lộn xộn.

 

Bắt đầu bằng một ô sạch sẽ bằng cách dọn sạch căn phòng. Mang theo ghế sofa đầu tiên của bạn, và từ từ thêm các mảnh từ đó. Khi bạn có bố cục mà bạn thích, hãy dừng lại. Bất cứ thứ gì còn sót lại cần phải tìm một ngôi nhà mới.

 

Vấn đề thứ 3: Nội thất quá lớn

Những không gian nhỏ hiếm khi có thể xử lý những chiếc ghế sofa có kích thước lớn, những chiếc ghế lớn, hoặc những bức tranh lớn. Phòng nhỏ hơn đòi hỏi đồ nội thất nhỏ hơn.

 

Các giải pháp:

 

Bắt đầu với phần thiết yếu nhất của bạn của đồ nội thất phòng khách – sofa của bạn. Tìm ghế sofa có màu trung tính rắn chắc với cánh tay sạch sẽ và lưng thấp. Trong không gian nhỏ, bạn có thể thích sử dụng một chiếc ghế sofa thay vì ghế sofa cỡ lớn. Với ghế của bạn, hãy chọn những chiếc ghế dép nhỏ hoặc những lựa chọn thay thế khác không có tay và lưng thấp.

 

Nếu bạn đã sở hữu một chiếc ghế sofa nhưng khám phá ra rằng nó quá lớn cho không gian nhỏ của bạn, đừng bận tâm. Tôi khuyến khích những người thuê nhà và chủ nhà lần đầu tiên đầu tư vào ghế sofa mà họ yêu thích vì sofa của bạn có thể kéo dài hơn ngôi nhà của bạn. Mức sở hữu nhà ở trung bình hiện nay ít hơn 4 năm, nhưng một chiếc ghế sofa tốt có thể kéo dài 10 năm hoặc lâu hơn. Chỉ cần giữ đồ đạc khác đơn giản và nhỏ.

 

Vấn đề số 4: Quá nhiều màu hoặc mẫu

Những bức tường màu đỏ không phải là những trái tim nhỏ bé, cũng không phải là những không gian nhỏ. Không phải là mô hình lớn.

 

Gỗ tối, đồ nội thất tối màu và bóng tối sẽ làm cho không gian lớn nhất cũng nhỏ hơn. Thật dễ dàng để áp đảo không gian với màu sắc quá nhiều và quá nhiều kết cấu hoặc mô hình.

 

Các giải pháp:

 

Khi nói đến màu sắc trong trang trí phòng khách nhỏ, hãy gắn bó với ánh sáng và tông màu trung tính. Không gian nhỏ làm việc tốt nhất với một bảng màu ba màu (hoặc ít hơn) và đặc biệt tốt với một chương trình trang trí hoàn toàn trắng.

 

Khi chọn đồ nội thất lớn hơn, như ghế sofa hoặc hệ thống kệ, gắn chặt với màu sắc rắn và gỗ nhẹ hơn. Để làm sống động không gian của bạn, sử dụng màu sáng hơn và các mẫu nhỏ trong trang trí và đồ nội thất nhỏ của bạn.

 

Nếu bạn không thể tự giới hạn thành các bức tường của mình, hãy cân nhắc đến một bức tường nổi hoặc một bức tranh tường đơn giản, mẫu mã hoặc thiết kế sơn.

 

Vấn đề # 5: Không đủ ánh sáng

Các ngôi nhà nhỏ thường thiếu ánh sáng tự nhiên vì hai lý do: Người xây dựng biết rằng cửa sổ là đắt tiền, và họ cũng biết rằng họ chiếm diện tích không gian có giá trị, và tốt, chỉ có rất nhiều trong không gian nhỏ.

 

Các giải pháp:

 

Đừng bỏ quá nhiều giá trị sàn hoặc không gian bảng với đèn. Chọn đèn chiếu sáng gắn trên tường, treo hoặc kệ. Tầng-up ánh sáng cũng là một cách tuyệt vời để tăng cường một không gian nhỏ.

 

Khi trang trí một phòng khách nhỏ không có nhiều ánh sáng tự nhiên, việc chọn ánh sáng bóng sàn, đồ đạc, tường và trang trí có thể làm rất nhiều để làm sáng không gian của bạn.TIN TỨC LIÊN QUAN