Mách bạn: Giải pháp trang trí phòng khách nhỏ gọn gàng, ngăn nắp

Trang trí phòng khách nhỏ thường xuyên là nguyên nhân gây căng thẳng và thất vọng cho bất kỳ ai, kể cả những kiến trúc sư lành nghề. Ngoài không gian phòng ngủ, bạn luôn dành nhiều thời gian mỗi ngày ở phòng khách, và đây chính là điều mấu chốt.

Trên thực tế, một phòng khách nhỏ lại thường ấm cúng và đẹp hơn một phòng khách lớn. Và việc bạn cần làm là tận dụng các không gian nhỏ sao cho thông minh và hiệu quả.

Một số giải pháp của Nội thất Gia Khánh dưới đây đối với các vấn đề trong việc trang trí một phòng khách nhỏ, cũng như cách bố trí, thiết kế các đồ nội thất sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải và khó khăn một cách cách nhanh chóng và dễ dàng! Hãy cùng xem nhé!

Vấn đề số 1: Kiểm soát phòng khách nhỏ lộn xộn

Mách bạn: Giải pháp trang trí phòng khách nhỏ gọn gàng, ngăn nắp - mach ban giai phap trang tri phong khach nho gon gang ngan nap

Một số phòng khách có diện tích lớn trông sẽ không đẹp hay thậm chí là lộn xộn, và không gian nhỏ sẽ dễ làm bạn choáng ngợp với rất nhiều thứ. Và bạn, chủ của căn nhà sẽ phải kiểm soát sự lộn xộn này.

Các giải pháp:

Không gian nhỏ thường không có nhiều nơi để lưu trữ, và khi bạn trang trí một phòng khách nhỏ, hãy thêm các giá, kệ để lưu trữ những đồ vật nhỏ một cách có hiệu quả. Chẳng hạn như tối ưu hóa ngăn bàn trà hoặc kệ tivi. Ngay cả những góc nhỏ cũng có thể trở thành nơi bạn để những chiếc giá treo tường thông minh.

– Xem xét kích thước của các đồ vật trong phòng và mua chúng với độ rộng, chiều cao hợp lý.

– Cẩn thận với các thùng chứa và tủ bởi chúng có thể làm không gian phòng khách trông rất lộn xộn như ban đầu. Có thể bạn rất mất công để mua đồ trang trí cho phòng khách nhưng cho dù bạn có đặt để chúng thông minh đến thế nào đi chăng nữa, cũng sẽ không đủ chỗ cho tất cả đâu. Và nếu bạn đang có quá nhiều đồ, hãy đúng nhìn chúng thật lâu và loại bỏ tất cả những thứ không cần thiết, đang bị cản trở hoặc không có lợi ích gì cho hoạt động của cả gia đình.

Vấn đề 2: Nội thất quá nhiều

Mách bạn: Giải pháp trang trí phòng khách nhỏ gọn gàng, ngăn nắp - mach ban giai phap trang tri phong khach nho gon gang ngan nap 1

Một phòng khách nhỏ có thể không phù hợp với hai chiếc ghế sofa đối diện, hai bàn trà và một chiếc bàn trang trí nhỏ… Và trong một ngôi nhà nhỏ, đồ đạc có thể dễ dàng trở thành một khu vực lộn xộn.

Các giải pháp:

– Bằng cách loại bỏ một số đồ đạc không cần thiết, bạn có thể giải quyết được hai vấn đề quan trọng, đó là tăng giải phóng không gian và giảm bớt lộn xộn.

– Bắt đầu bằng việc dọn sạch căn phòng. Mang theo chiếc ghế sofa đơn, hay có kích thước vừa đủ và bắt đầu từ đó cho đến các bộ phận khác của căn phòng. Khi bạn đạt được bố cục mà bạn mong muốn, hãy dừng lại. Bất cứ thứ gì còn sót lại, bạn cần phải tìm cho chúng một nơi khác để đặt để.

Vấn đề thứ 3: Nội thất quá lớn

Những không gian nhỏ hiếm khi có thể phù hợp với những chiếc ghế sofa có kích thước lớn, bàn trà lớn hoặc những bức tranh lớn. Phòng nhỏ hơn và bạn cần đồ nội thất nhỏ hơn.

Mách bạn: Giải pháp trang trí phòng khách nhỏ gọn gàng, ngăn nắp - mach ban giai phap trang tri phong khach nho gon gang ngan nap 2

Các giải pháp:

– Bắt đầu với phần thiết yếu nhất của bạn trong đồ nội thất phòng khách, đó là chiếc ghế sofa. Tìm một chiếc ghế sofa có màu trung tính với tay vịn đơn giản và lưng thấp. Trong không gian nhỏ, bạn có thể sử dụng một chiếc ghế sofa đơn nhỏ thay vì ghế sofa cỡ lớn.

– Nếu bạn đã sở hữu một chiếc ghế sofa nhưng thấy rằng nó quá lớn so với không gian nhỏ, đừng bận tâm. Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể giữ lại những chiếc ghế sofa lớn yêu thích của mình, và giảm bớt kích thước cho những món đồ nội thất khác trong phòng mà thôi. Tất cả sẽ được giữ ở mức cân bằng vốn có của nó.

Vấn đề số 4: Quá nhiều màu hoặc mẫu hoa văn

Mách bạn: Giải pháp trang trí phòng khách nhỏ gọn gàng, ngăn nắp - mach ban giai phap trang tri phong khach nho gon gang ngan nap 3

Những bức tường màu đỏ không dành cho những không gian nhỏ. Đồ gỗ màu tối và bóng tối sẽ làm cho không gian lớn trông nhỏ hơn bình thường. Và như bạn thấy đấy, thật dễ dàng để áp đảo không gian với nhiều màu sắc, kết cấu và mô hình.

Các giải pháp:

– Khi nói đến màu sắc trong trang trí phòng khách nhỏ, hãy yêu tông màu trung tính và ánh sáng tự nhiên. Không gian nhỏ làm việc tốt nhất với ba màu cố định (hoặc ít hơn) và đặc biệt hiệu quả với không gian trang trí toàn màu trắng.

– Khi chọn đồ nội thất lớn, như ghế sofa hoặc hệ thống kệ, hãy chọn những màu gỗ tự nhiên, hoặc màu trung tính. Và để làm sống động không gian của bạn, hãy sử dụng màu sáng hơn và các mẫu hoa văn nhỏ trong trang trí những đồ nội thất nhỏ hơn.

– Nếu bạn không thể trang trí các bức tường một cách đẹp mắt, hãy cân nhắc một bức tường nổi hoặc một bức tranh tường đơn giản, bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả đạt được.

Vấn đề 5: Không đủ ánh sáng

Mách bạn: Giải pháp trang trí phòng khách nhỏ gọn gàng, ngăn nắp - mach ban giai phap trang tri phong khach nho gon gang ngan nap 4

Các ngôi nhà nhỏ thường thiếu ánh sáng tự nhiên vì hai lý do: Người xây dựng biết rằng cửa sổ đắt tiền, và họ cũng biết rằng cửa sổ chiếm dụng không gian và nó không tốt trong một phòng khách nhỏ.

Các giải pháp:

– Đừng bỏ quá nhiều tiền để mua những chiếc đèn sàn hoặc đèn trần. Hãy chọn những chiếc đèn chiếu sáng gắn trên tường hoặc kệ là một cách tuyệt vời để làm cho một không gian nhỏ trông thoáng hơn.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội