Lựa chọn màu sắc cho căn nhà như thế nào?

1. Lựa chọn màu sắc cho căn nhà như thế nào?

Dùng những đồ nội thất có màu sắc phù hợp cũng đem lại vận may cho căn nhà của bạn.

Theo truyền thông Trung Quốc, phía Đông lợi màu đỏ, màu đỏ đại diện cho hỉ khí, nhiệt tình, manh mẽ. Theo phong „thuỷ, phía Đông cũng tượng trưng cho sức trẻ và tinh thần dũng cảm vượt mọi khó khăn. Vì thế bạn nên bô’ trí đồ nội thấít hoặc đồ trang trí màu đỏ như thảm đỏ, đèn đỏ ỏ vị trí nàỳ để bổ sung vận khí, có lợi cho sự nghiệp công danh.

Phía Nam lợi màu xanh lục. Theo phong thuỷ, phía Nam chủ tể linh cảm và giao tiếp xã hội. Phía Nam bạn nên đặt cây xanh để táng mỹ quan và có tác dụng thúc đẩy môi quan hệ nhân tế thêm bền chặt.

Phía Tây lợi màu vàng. Màu vàng đại diện cho tiền tài, mà phía Tây lại được coi là hướng chủ đạo của sự nghiệp và tài vận. Nếu đặt đồ trang trí màu vàng lên vị trí đó thì tài khí vương, sự I nghiệp bay cao như diều gặp gió.

Phía Bắc lợi màu cam. Phía hầy nắm giữ môi quan hệ vợ chồng. Màu cam lại có ý nghĩa nhiệt tình, phóng khoáng. Nếu muôn thắt chặt tình cảm vợ chồng thêm thắm thiết thì có thể đặt một chiếc đèn bàn màu vàng, chiếc thảm nhỏ tại hướng Bắc của phòng ngủ.

Màu sắc và môl quan hệ của các hưống khác như sau:

Hướng Tây Bắc: Màu trắng, thúc đẩy vận quý nhân.

Hướng Tây Nam: Màu trà, màu đất, tăng cưòng năng lượng ổn «iỉ của căii nhà.

Hướng Đông Nam: Màu hồng, tăng cưòng vận đào hoa.

Những màu kiêng kỵ:

  • Màu của trần nhà phải dùng màu nhạt, đồng thòi màu của fl|n nhà phải đậm hờn màu của trần. Nếu không ngưòi trong nhà làm việc không tới nơi tới chốn, toàn bị đứt gánh giữa đưòng.
  • Theo phong thuỷ Trung Quốc, trần nhà đại diện cho tròi (Thiên), nền nhà đại diện cho đất (Địa), các bức tường đại diện cho người (Nhân). Màu của tường nên là trung gian giữa trần nhà và nền, tức là đậm hơn trần và nhạt hơn nền. Như vậy, tròi, đất và con ngưòi mới đạt được cảnh giới trung hoà thống nhất.
  • Tốt nhất không được dùng màu đỏ hoặc màu đen làm màu ‘ chủ đạo của căn nhà. Bỏi vì quá nhiều đỏ hoặc đen sẽ khiến tâm trạng của con người dễ bị manh động, làm việc nóng liảy, không đạt được kết quả tốt. IKB

2. Làm thế nào giữ được nhiệt độ trong nhà?

Thòi xa xưa, các thầy phong thuỷ quan tâm nhất đến hướng nhà và độ chiếu sáng của ánh nắng vào nhà. Họ cho rằng căn nhà quay về hướng Dương là tốt nhất, còn quay về hướng Âm thì không thích hợp. Cái gội là “Tam dương khai thái trực xạ trung khiến cho gia đình có phúc. Nghênh thiên mộc nhật không cần lo nghĩ, khiến cho ngưòi ta sống lâu” chứng tỏ nhấn mạnh tưòng nhà nên làm thế nào, tưòng sân nên bô” trí ra sao. Ánh nắng mặt tròi vừa làm căn nhà sáng sủa, cải thiện môi trưòng vệ sinh mà còn có tác dụng giữ nhiệt cho căn nhà rất tốt. Nếu nhiệt độ của căn nhà quá cao hoặc quá thấp sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Khí hậu của căn nhà có thể làm cân bằng nhiệt độ cơ thể của những ngưòi sống trong căn nhà đó. Không làm cho chức năng điều tiết thân nhiệt phải làm việc căng thẳng. Từ đó, ngưòi ta có cảm giác ấm áp, hiệu suất làm việc và nghỉ ngơi được thoải mái.

Theo tính toán thực nghiệm, nhiệt độ thích hợp cho căn phòng khi mùa hè là 21 ~ 32 °c, phạm vi tốt nhất là 24 ~ 26°c. Mùa đông, nhiệt độ phù hợp là 19 – 24 °c. Nếu nhiệt độ trong phòng là 18 ~ 20°c, độ ẩm là 60%. Môi trường như vậy là rất thích hợp. Hiện nay, nhiệt độ của Trái Đất dần dần nóng lên, nhiệt độ của căn phòng cũng tăng theo. Như phòng khách và phòng ngủ yêu cầu 22 * 23 °c, phòng ăn yêu cầu 20 ~ 22 ơc, nhà bếp đã có sẵn nhiệt lượng nên yêu cầu nhiệt độ giữ trong khoảng 20°c.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội