Lựa chọn loại cây gì để đặt trong các phòng

1. Lựa chọn loại cây gì để đặt trong các phòng cho phù hợp với phong thuỷ?

Từ xưa, cuộc sống của con người với nhừng thực vật màu xanh luôn cỏ mối quan hộ chặt chõ.

Phòng khách là nơi tụ khí, do vậy phải trồng những cây có sức sống, nếu dế cây khỏ héo sẽ làm cho nhà không tích tụ được khí tài. Theo phong thuỷ thì trồng trong phòng khách nhừng loại cầy như hoa xương rồng, cây phát tài, lan cầu, sen cạn, thiết ngọc lan, trúc đùi gà, trúc phú quý, trúc quân tử, tùng bổng lai, tùng la hán… là những loại cây mang ý nghía cát tường, tụ tài phát phúc.

Phòng ngũ là nơi nghĩ ngơi, yên tĩnh. Những cây đặt trong phòng ngủ phải có tác dụng nâng cao chất lượng giấc ngủ. Với những phòng ngu rộng có thẽ chọn nhừng chậu cây to, dứng dộc lập. Sau khi kê giường thì khoảng không còn lại trong phòng có hạn nên đặt những chậu cây nhỏ hoặc giỏ cây treo tường đẹp trên bậu cửa sổ và bàn trang điếm. Những cây toá mùi thơm ngào ngạt như hoa nhài, phong tín tử, diệp lan hương sẽ làm cho con người dễ di vào giấc ngủ. Những cây có hương thơm nhẹ nhàng như cát hoàng kim, trúc vân sè làm cho tinh thần thư thái dề chịu. Có thể nuôi dưỡng các loại cây bằng cách dùng rèu rải lỏn phần đất trong chậu đê giữ cho phòng sạch sẽ, đẹp đẽ.

Lựa chọn loại cây gì để đặt trong các phòng - co nen trang tri nha loe loet khong

Phòng làm việc cán cỏ một không gian yên tĩnh, thoáng mát, sáng sùa, vì vậy không nên đê quá nhiều cây làm che mốt tám nhìn, chỉ cần dột cây cành ờ vị trí có thể tạo được hứng thú dọc sách và làm việc. Bèn cạnh đó, các trang thiết bị điện tử phục vụ cho công việc thài ra các khí nóng làm cho không khí bị ô nhiễm, ảnh hường dến sức khoè. Do đó, phái trồng thêm các chậu cây cảnh đê đảm bào không khí trong phòng được lưu thông và trang nhà. Trên mặt bàn nèn dặt một chậu cây vạn niên thanh hoặc một chậu diệp thảo tươi tốt sẽ làm cho đầu óc thư thái, nâng cao tinh thần, hoa sơn trúc, trúc vân, lan diếu trúc phú quý có tác dụng làm tăng khả năng tư duy, có lợi cho việc học tập. Giá sách thì thích hợp với những giỏ cây treo, làm căn phòng thêm trang nhà.

Trỏng hoa trong bếp là một điều rất tốt cùa phong thuỳ.

Nhà bếp tuy nhỏ cùng nên đặt ít nhất một chậu

cây trong đó. Số lượng cáy trồng có trong nhà bếp chỉ ít hơn so với phòng khách bới vì có người trong gia đình dành rất nhiều thời gian trong ngày ờ nhà bếp, hơn nữa độ ẩm trong nhà bếp cũng rất phù hợp với sự sinh trương cùa thực vật. Ngoài ra, nhiều gia đình thường có nhà bếp màu tráng hay màu nhạt, nhừng loại cây có màu sác phong phú có thế làm mỏi trường trong bếp trớ nên mềm mại và sáng sủa, tạo nên sức sống cho nhà bếp.

Phòng bếp ở hướng Tây thì nên đạt một lọ hoa có màu vàng, hoa thuỷ tiên, lan tử la tam sắc cạnh cửa sổ, không chi có tác dụng ngăn chặn ác khí vào buổi đêm mà còn có thể mang lại tài vận. Phòng bép phía Bác thì cám hoa màu phân hồng, màu cam đê làm tăng thêm vẻ sinh động cho phòng. Phòng bếp nám ỡ hướng Nam, hướng này có nhiều ánh sáng nên rất dễ tiêu tiền phung phí. Cây lá rộng có thê làm òn hoà ánh sáng gay gất của mặt trời, giảm bớt sự tiêu tiền không hợp lý, có ý thức tiết kiệm, nên trồng cây quan diệp, có lợi cho tích trữ. Còn nếu phòng bếp nàm ờ các hưởng khác thì có thể đặt ơ trên bàn hoặc gán tù lạnh một lọ hoa hồng, sẽ rất tốt cho sức khoè. Nhà bếp nằm ờ phía Đông là hướng rất may mắn, có thể đặt hoa ở trên bàn, trên tù lạnh, cỏ lợi cho việc bảo vệ sức khoẻ gia đình.

Mặc dù than và khí đốt không đến nỗi làm tổn hại đến cây trồng nhưng những loại cây mẻm yếu tốt nhất không nên trổng trong bếp. Cửa bếp lúc đóng lúc mớ, cộng thêm với nhừng đồ dùng trong bếp lúc nào cùng dầy khí nóng như bếp lò, lò nướng, tu lạnh… dẻ làm cho cây bị khò héo. Tốt nhất nên chọn những loại cây phò biến, biến sác trong bếp, như thế sè có giá trị kinh tê thực tế hơn những loại cây mềm yếu và quý giá.

Phòng ân là nơi đoàn tụ cùa gia dinh, lại gần nhà bếp nên tưới nước rất thuận tiện. Nếu trồng một số loại hoa có màu sắc rực rỡ như hoa hải đường, cây thông noel thì sẽ làm tàng thêm sức sống cho càn phòng, cũng có thể treo một vào giò phong lan đế phần biệt phòng ăn với các phòng khác. Ngày nay người ta rất chú trọng đến sự sạch sẻ cùa phòng ăn, bỡi vậy cây trồng trong phòng àn tốt nhất là không cẩn sống bằng đất.

Những yêu cầu đối với việc bày trí cây cảnh ở phòng ăn: cây cảnh phải xanh tươi, tràn đầy sức sống, nên là nhừng cây thấp, nhò, như vậy mới không cản trơ việc trao đổi giao lưu giữa mọi người khi ngồi ờ bàn án. Các loại câv thích hợp như hải đường, thường xuân… Nên tránh bày những loại có mùi hương quá nồng.

Đặt chậu cảnh ờ ban công vừa làm xanh hóa, làm dẹp mòi trường, lại cỏ hiệu ứng rát tốt về mặt phong thủy. Ban công tương đối thoáng đãng, ánh sáng mặt trời thường xuyên chiếu rọi nên có thé đạt chậu trổng các loại cây cảnh cho lá xanh, hoa đẹp như hoa hồng, đỗ quyên, vạn niên thanh, kim tién thụ (cây tiền vàng), thiết thụ (cây sát), trúc cọ, long cốt, ngọc kì lán, cao su cảnh, cây phát tài, cây rung tiền, xương rồng cánh.. Cũng có thế treo các giỏ hoa như các loại phong lan. Nhừng loại hoa, cây cành kê’ trên không những tô đẹp thêm cho ngôi nhà mà còn có tác dụng che bớt ánh nắng gắt mùa hè, cản bớt gió lạnh mùa dông, làm táng vượng khí, bổ khí huyết cho phong thủy của ngôi nhà, dem lại sự bình an, chấn định tinh thẩn và tài vận cho gia chú, hóa giải điều không may, ngồn chộn nhừng việc hung cát…

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội