Lựa chọn đồ chơi thế nào để phù hợp với “bát tự’ của trẻ nhỏ?

Bên cạnh việc chú ý đến hướng căn phòng của trẻ ra, chúng ta cần phải chú ý thêm những điểm sau:

Xem thêm: bảng giá sofa phòng khách

 • Ánh sáng chiếu: Đèn trong phòng phải hướng lên trên, để ánh sáng chiếu lên trần rồi hắt xuống. Cách làm này, giúp cho ánh sáng sẽ dịu hơn, không bị vướng phải “quang sát”.
 • Không gian cất đồ chơi: Tủ đựng đồ chơi đầy đủ sẽ làm cho cản phòng gọn gàng hơn. Đồ đựng đồ chơi phải được sắp xếp ở nơi trẻ dễ nhìn nhất và để chúng có thể tự lấy ra chơi và tự cất gọn vào.
 • Giường: Giường tầng không những tiết kiệm diện tích mà còn làm cho hai đứa trẻ nằm đầu cùng xoay về một hưóng. Việc này có tác dụng thúc đẩy tình cảm ruột thịt của chúng. Nếu trẻ ngủ không ngon giấc thì bạn hãy xoay giường về hướng Bắc. Giường dành cho trẻ phải thoải mái và có sức thu hút. Vì thế bạn hãy dùng gốĩ mềm, chăn làm từ chất liệu tự nhiên. Màu xanh lam được cho là màu khá dễ chịu. Những đồ trong phòng nên dùng màu đó để trẻ yên tâm.
 • Đồ gia dụng: ĐỐI với trẻ, ghế và bàn học hình tròn là an toàn nhất. Những đồ dùng này nên đa dạng về màu sắc để trợ giúp cho phát triển trí tuệ của trẻ.
 • Sàn nhà: Nên ốp bằng gỗ tự nhiên. Như vậy, không những tăng cường khí năng của Mộc mà còn tránh trơn trượt ngã trẻ. Hơn nữa, đồ gỗ cũng lau sạch rất nhanh.
 • Cửa sổ: Cần phải làm rèm cho cửa sổ phòng của trẻ. Rèm cửa không chỉ giúp hạn chế một phần đáng kể ánh sáng gay gắt về ban ngày mà nó cũng giúp ngăn chặn tạp âm bên ngoài lùa vào vào buổi tối. Ban ngày, cuốn rèm lại, đón ánh nắng và không khí trong lành tràn vào phòng. Như vậy rất có lợi.
 • Giấy dán tường: Nên chọn loại có màu xanh lục nhạt hoặc màu xanh lam nhạt. Bạn có thể dán những hình ngôi sao phản quang để tăng Hoả năng cho căn phòng.
 • Tranh: Trong phòng của trẻ không nên treo những bức tranh kỳ quái, ghê rỢn. Điều đó khiến trẻ gặp nhiều ác mộng ban đêm. Bạn nên chọn những bức tranh có hình thù ngộ nghĩnh, có tác dụng dạy dỗ là tốt nhất.
 • Đồ chơi: Đồ chơi làm bằng gỗ là rất tốt. Buổi tối, khi trẻ chuẩn bị đi ngủ thì nên dọn dẹp đồ chơi gọn gàng để tạo không gian yên tĩnh, thoải mái cho trẻ.

Xem thêm: cac mau ban ghe dep

Ngoài ra, không nên đặt trong phòng của trẻ những đồ điện máy như ti vi, máy tính, giàn âm thanh. Đổ giảm thiểu những bức xạ từ trường do những đồ diện ấy gây ra, ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ của trẻ.

 • Lựa chọn đồ chơi thế nào để phù hợp với “bát tự’ của trẻ nhỏ?

Gia đình có trẻ nhỏ thì nhất định phải có đồ chơi. Ngày nay, đồ chơi của trẻ rất đa dạng, phong phú về chủng loại và màu sắc. Căn cứ theo phân tích ngũ hành, các loại xe thì thuộc Hoả, búp bê thuộc Thuỷ, đồ chơi làm bằng vải, len thì phần nhiều thuộc Mộc và Thuỷ, đồ chơi làm bằng gỗ tất nhiên ngũ hành thuộc Mộc, các loại mô hình, đất nặn thuộc Hoả và Thổ, đồ chơi điện tử thuộc Hoả.

Xem thêm: salon nhập khẩu

Có một loại đồ chơi ảnh hưỏng rất lớn đến từ trường phong thuỷ của căn nhà, đó chính là đồ chơi ô tô bằng điện có thể chuyển động được. Đây là vật cực Hoả. Sau khi ấn nút, nó chạy lung tung lại còn nhấp nháy đèn và rú còi ầm ĩ. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là người già, cần yên tĩnh.

Xem thêm: ghe sofa mini

Đồ chơi để trong nhà dễ dàng tạo thành vật phong thuỷ. Cho nên, không nên mua đồ chơi linh tinh và cũng không nên chơi đâu vứt đó. Dùng xong là phải cất vào tủ hoặc thùng ngay. Trước hết là không mất mỹ quan, thứ hai là trẻ không bị va vào ngã, cuối cùng là ngũ hành của chúng sẽ không sản sinh ảnh hưởng.

Xem thêm: gối tựa lưng ghế sofa

 • Khi thiết kế căn phòng cưới nên chú ý những gì?

Vị trí của căn phòng cưới tốt nhất là ở nơi đầy đủ ánh nắng. Nếu ánh sáng không đủ, căn phòng tối tăm sẽ khiến cho tâm trạng của hai người không vui, đầy uất ức.

Không khí trong phòng phải thông thoáng, không để mùi của các vật dụng mới trong phòng như mùi sơn, mùi vecni toả ra ảnh hưởng đến hệ hô hấp và đầu óc. Không nên sơn tường và đồ nội thất, rèm cửa bằng màu hồng phấn. Màu này sẽ khiến cho tinh thần con người bị suy nhược, hoảng sợ, bất an, hay cáu gắt. Đồng thời nó cũng khiến hai vợ chồng xảy ra xích mích, cãi cọ.

 

 

Bình luận trên Facebook