Lựa chọn đồ chơi thế nào để phù hợp với “bát tụ” của trẻ nhỏ?

1. Lựa chọn đồ chơi thế nào để phù hợp với “bát tụ” của trẻ nhỏ?

Gia đình có trẻ nhỏ thì nhất định phải có đồ chơi. Ngày nay, đồ chơi của trẻ rất đa dạng, phong phú về chủng loại và màu sắc. Căn cứ theo phân tích ngũ hành, các loại xe thì thuộc Hoả, búp-bê thuộc Thuỷ, đồ chơi làm bằng vải, len thì phần nhiều thuộc Mộc và Thuỷ, đồ chơi làm bằng gỗ tất nhiên ngũ hành thuộc Mộc, các loại mô hình, đất nặn thuộc Hoả và Thổ, đồ chơi điện tử thuộc Hoả.

Có thể bạn quan tâm: Giường ghế gấp thông minh, tiện dụng!

Có một loại đồ chơi ảnh hưỏng rất lớn đến từ trường phong thuỷ của căn nhà, đó chính là đồ chơi ô tô bằng điện có thể chuyển động được. Đây là vật cực Hoả. Sau khi ấn nút, nó chạy lung tung lại còn nhấp nhấy đèn và rú còi ầm ĩ. Như vậy sẽ ảnh hưỏng đến các thành viên trong gia đỉnh. Đặc biệt là ngưòi già, cần yên tĩnh.

 • Giường nội thất

 • Kích thước của giường ngủ

 • Bộ sofa gỗ sồi

 • Đồ chơi để trong nhà dễ dàng tạo thành vật phong thuỷ. Cho nên, không nên mua đồ chơi linh tinh và cũng không nên chơi đâu vứt đó. Dùng xong là phải cất vào tủ hoặc thùng ngay. Trưốc hết là không mất mỹ quan, thứ hai là trẻ không bị va vào ngã, cuối cừng là ngũ hành của chúng sẽ không sản sinh ảnh hưỏng.

  2. Khi thiết kế căn phòng cưới nên chú ý những gì?

  Vị trí của căn phòng cưđi tốt nhất là ỏ nơi đầy đủ ánh nắng. Nếu ánh sáng không đủ, căn phòng tấi tăm sẽ khiến cho tâm trạng của hai ngưòi không vui, đầy uất ức.

  Không khí trong phòng phải thông thoáng, không để mùi của các vật dụng mới trong phòng như mùi sơn, mùi vecni toả ra ảnh hưỏng đến hệ hô hấp và đầu óc. Không nên sơn tưòng và đồ nội thất, rèm cửa bằng màu hồng phấn. Màu này sẽ khiến cho tinh thần con người bị suy nhược, hoảng sợ, bất an, hay cáu gắt. Đồng thòi nó cũng khiến hai vợ chồng xảy ra xích mích, cãi cọ.

  Nếu dùng màu trong phòng quá tối như màu xanh đậm, xám tro thì sẽ ảnh hưỏng đến tình cảm của hai vợ chồng.

  Màu của sàn nhà cũng không được tối hoặc quá đỏ. Những loại màu này khiến người ta hay cáu gắt, nói nhiều. Nếu thảm, vỏ chăn, vỏ đệm là màu đỏ thì phần lớn sẽ sinh con gái.

  Bạn có thể muốn biết: Cách vệ sinh ghế Sofa nỉ ai cũng có thể làm được!

  Giưòng không được đặt ỏ vị trí Bạch Hổ, sẽ khiến hai vợ chồn bất hoà. Không được để đầu giưồng và chân giưòng xung với nhà vệ sinh. Điều này khiến hai vợ chồng mới không hoà hợp thân thể, xuất hiện tình trạng chân tay đau nhức.

  Không nên để ti vi xung vối đầu giưòng, điều này khiến thần kinh suy nhược.

  Phía trước và hai bên giường không nên đặt gương. Nếu không sẽ sinh ra nhiều chuyện thị phi.

  Không nên treo ảnh cưới lên phía trên đầu giường. Nếu không cảm giác bức bí đè nặng, hai vợ chồng luôn gặp ác mộng.

  Đầu giưòng, đầu gôì không được để góc tủ, góc bàn chiếu vào. Nếu không ngưòi đó sẽ bị đau đầu.

  Trần nhà không sơn loè loẹt hoặc treo những vật kỳ quái. Vì có thể vật đó biên thành thiên la địa võng gây bách bệnh.

  Vị trí của giưòng nên dựa vào Thanh Long hoặc gần tường là tốt nhất, dễ sinh con trai.

  Không được để thanh xà ngang áp vào giường.

  3. Ngày nào tốt để lắp giường cưới?

  Khi lắp giường cưái cần chú ý đến ngày giò vì nó có ảnh hưồng đến đường con cái. Hãy chọn Quý nhân tam cát Lục nguyên, Mã nguyên và Thiên ất để lắp giưòng, để không bị Dương khí, Âm thai xung đột.

  Ngày lắp giưồng không được xung với ngày cưới. Nếu đã có thai, thì tuyệt đôi không được di chuyển giưòng.

  Muôn con đàn cháu đống thì phải xem ngày tốt để lắp giường.

  Người chon ngày phải toàn tâm toàn ý, cẩn thận tính toán để tránh hậu hoạ về sau.

  Bạn hãy nhò những ngưòi cổ nhiều cháu chắt đến lắp giường cho bạn, để bạn cũng sẽ được như họ. Từ khi lắp xong giưòng đến khi cưới, phải có người nằm trên chiếc giường đó hằng đêm, chứ không được để trông. Nên chọn người đàn ông sinh năm Rồng nằm trên đó là tốt nhất hoặc chú rể tương lai nằm.

  Hai vợ chổng nên ngủ trên gỉưòng đôi. Nàm giương đơn hoộc nàm riêng sè ánh hưởng đốn tỉnh càm của hai ngưòí.

  4. Nên chọn giường cưới như thế nào?

  Chọn giưòng cho phòng cưới cũng rất quan trọng:

 • Mẫu giường hiện đại

 • Kích thước quầy bar gia đình

 • Thứ nhất: Đầu giưòng phải thoải mái. Thiết kế phần đầu giưòng cần phải thoải mái phần lưng và vai. Khi dựa vào đẩu giường, chúng ta chỉ cần một chiếc gôl mềm là được. Bạn có thể chọn giường có bộ phận quay, nâng đầu giưòng lên. Bạn chỉ cần điều chỉnh độ nâng tuỳ theo ý thích của mình.

  Thứ hai: Tủ đầu giường phải linh hoạt. Tủ ỏ đầu giưòng rất thuận tiện để cất giữ những đồ nhỏ như sách, máy điều khiển, bút … Nhưng bạn phải nhớ, phần tay cầm của ngăn kéo tủ phải làm bằng kim loại, để khi mỏ ra đóng lại thuận tiện.

  Thứ ba: Tuy khi đi ngủ chúng ta tắt đèn nhưng phần đầu giường nên có ánh sáng. Đầu giưòng có một chút ánh sáng le lói mới có hiệu quả ấm áp. Đặt đèn bàn hoặc đèn ngủ ở đó là tốt nhất.

  Xem tham khảo: Kích thước bàn ghế Sofa phòng khách như thế nào là chuẩn?

  Có những chiếc giường được thiết kế đèn ngủ đi kèm, rất tiện lợi.

  Cán cứ vào nhu cầu mà điều chỉnh ánh sáng của đèn cho phù hợp

  Bình luận trên Facebook