Long mạch và long huyệt

Trong Phong thuỷ học có nói “Thập bất táng” bao gồm những gì?

Bạn nên biết: gối tựa lưng sofa hà nội

Thập bất táng là một trong mười câu quyết trong chín lời ca liên quan đến 10 điều cấm kị đối với hình thế các yếu tô” long huyệt, sa, thuỷ. Lời ca như sau: Một bất táng nơi đá tảng ngổn ngang, hai bất táng đầu dòng nước chảy; ba bất táng cuối cùng dòng nước; bôh bất táng đầu núi cô đơn; năm bất táng trước đền sau miếu; sáu bất táng hai bên chật hẹp; bảy bất táng sơn cương rối loạn; tám bất táng nơi phong thuỷ gầm gào; chín bất táng nơi đáy giếng; mười bất táng Long Hổ bất hoà.

Nơi đá quái ngổn ngang; đầu dòng nước chảy; cuổì cùng dòng nước; đầu núi cô đơn; trước đền sau miếu; hai bên chật hẹp; sơn cương rối loạn; nơi phong thuỷ gầm gào; nơi đáy giếng; Long Hổ bất hoà là những nơi đất không thuần, không có lợi.

Thư viện Đồng Giang nằm ỏ thị trấn cổ nghìn nãm tuổi Phan Nan, Của lớn của thư viện cũng nhàm hướng Nam hoặc Đông Nam, Tây Nam. Người dân cho rằng hướng mỏ của có liên quan một thiết đến sự phát triển của thư viện.

Có thể bạn nên biết: ghế sofa da đẹp

Địa hình chôn cất như thế nào gọi là “Hai mươi hai điều tốt”?

Là hai mươi hai điều tốt có lợi về địa hình huyệt có liên quan đến long, huyệt, sa, thuỷ. Cụ thể như sau : long đẹp rồng bay lượn ;huyệt đẹp dáng oai nghiêm; sa đẹp bôn bên hỗ trỢ; thuỷ đẹp cá tôm bơi lượn. Long đẹp không dựa vào vương tinh; huyệt đẹp hung tinh lánh mặt; sa đẹp có đưa có đón; thuỷ đẹp có rồng rắn lượn bơi; long tốt có che chắn điệp trùng; huyệt đẹp có núi chắn gió độc; sa tốt có muôn ngọn núi chầu; thuỷ đẹp dòng trôi như cánh cung… Trong đó Vương tinh là một loại địa sát, che chắn là chỉ thế đất vây bọc kín đáo…

Trong Phong thuỷ học “Vừng thái cực” là gì ?

Vừng thái cực là chỉ vòng tròn thái cực vây bọc huyệt do hơi nước mêng mông ẩn hiện tạo nên, tròn như Mặt Trăng,Mặt Tròi nên gọi là vừng. Từ Thiện Kê định nghĩa: “Nhìn trên vùng huyệt có vừng tròn ẩn hiện, nhìn qua thì thấy có nhìn kĩ lại không”. Triệu Đình Đốc định nghĩa: “Nhìn nghiêng thì thấy có nhìn thẳng lại không có, đó là sự vi diệu của vòng thái cực”. Không Thạch nói: “Khi huyệt đã định nên xem vừng thái cực, nếu có thì đó là khí tụ lại tức là huyệt thật ; nếu không thấy thì là giả, nếu có hình dáng như hai ba vừng trăng khuyết mới mọc thì đó là nơi đất quý hiếm có.”

Long mạch và long huyệt

Bạn thừa biết: sofa góc đẹp

Vừng thái cực là chứng tá của huyệt kết, là vòng hộ vệ sau cùng của sinh khí , nếu táng được vào giữa sinh khí không rò rỉ đi, các yếu tô’ hại cũng không xâm nhập được nữa. Vì vậy nói “khi huyệt tròn đầy vừng thái cực đã xuất hiện, là khi sinh khí đã ngưng tụ, cấm không được đào đắp vào huyệt nếu không sẽ rất tai hại”. Sách “Tiết thiên cơ” viết: “Nếu đào đắp phá vòng thái cực thì sâu bọ côn trùng sẽ xâm nhập vào quan tài”.

Sách “Tâm đắc yếu chỉ” giải thích rõ : Muôn vật đều quy về thái cực, mỗi vật đều tự có một thái cực huống hồ trong địa lí. Vì vậy khi điểm huyệt phải chú trọng vừng thái cực, người ta chỉ biết có vừng này trong đất mà không biết ngoài cũng có, thường phảng phất không rõ, bên ngoài nổi sa như có như không, bên trong hơi lõm như có nước. Huyệt tia nông, đột thấp thì thấy rõ hơn, đó là cái gốc để sinh ra vạn vật. Chưa từng có huyệt thật nào mà thiếu vừng này, như vừng Mặt Trời, Mặt Trăng, người xem đất giỏi phải thấy rõ điểm vào chính giữa không lệch bên nào mới đạt kết quả tốt.

Trong Phong thuỷ học “Tàng phong” là gì?

Bạn nên biết: sofa phủ nano

Tàng phong là huyệt có tường bao hoàn chỉnh, che chắn kín khít không cho gió lọt lọt vào thổi tan sinh khí. Nhà phong thuỷ cho rằng sinh khí tụ lại nhờ nước, tan đi nhờ gió cho nên phép phong thuỷ mặc dù có nước là quan trọng nhưng không tránh được gió thì dù có được cũng như là không, cổ nhân giữ khí tụ mà không tán giữ khí đi dừng lại đó là phong thuỷ “giữ nước trong minh đường như giữ máu, chắn gió ngoài minh đường như chặn giặc. Nơi đất cao khí tròi từ trên xuống, sinh khí nổi lên rất sợ gió lạnh xua đi. Như người ở trong nhà kín nếu có khe hở gió lùa sẽ sinh bệnh tật. Sinh khí cũng vậy.

Lấy sa mà nói, nếu không có sa án thì minh đường nghiêng lệch, gió lùa vào huyệt, con cháu sẽ bần cùng thất bại. Huyền Vũ ẩn mà không có lạc sơn để đỡ thì nhà chủ lênh đênh cô độc. Bạch Hổ bị khuyết gió lùa bên phải con em nhà chủ suy nhược yểu vong. Liêu Ngung nói: “Nếu gió lùa vào huyệt dòng giống bị tuyệt diệt”, ở nơi đất bằng sinh khí chìm dưối đất bốc từ dưới lên không sợ gió thổi nên tuy huyệt ở đất bằng, tám phía không có che chắn mà sinh khí vẫn thích tụ được. Xem thêm: ghế sofa vải

Tin tức liên quan

 1. Thư Cám ơn và Chúc Tết Khách hàng, Đối tác Xuân Đinh Dậu 2017

 2. Quan hệ đổi ứng giữa bát quái và bệnh tật cơ thể như thế nào?

 3. Bố trí văn phòng dành cho những người thành công như thế nào?

 4. Hợp âm dương ngũ hành là gì?

 5. NHỮNG TÁC NHÂN XẤU CỦA NGOẠI CẢNH TỚI NGÔI NHÀ

 6. Thập tam thái bảo 

 7. Phong thủy và cuộc sống

 8. XU HƯỚNG KIẾN TRÚC HIGH – TECH

 9. Từ đó bổ sung lòng tự tin, ý chí trước kỳ phỏng vấn hoặc kỳ thi.

 10. Mặt tiền nhà ống đẹp lung linh cho bạn tham khảo

 11. Thuỷ tinh phong là ngọn núi như thế nào?

 12. Các mẫu bàn làm việc đẹp, có thể bạn sẽ thích

 13. Cán phẳng bằng thước tám như thế nào

 14. Các nguyên tắc của Phong thuỷ học hiện đại

 15. Chọn bàn ghế sofa phòng khách nhỏ và những điều bạn cần biết

Sản phẩm hot

 1. Tủ áo 2 cánh hình xe đua F1 D174

 2. BỘ GHẾ SOFA CAO CẤP TÂN CỔ ĐIỂN HOÀNG GIA GK968SF

 3. BÀN TRANG ĐIỂM GỖ NHẬP KHẨU BH9802C

 4. Sofa giường – Sofa đa năng SF227-8

 5. GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN SANG TRỌNG BH8801AL

 6. GIƯỜNG NGỦ HIỆN ĐẠI SANG TRỌNG 1806AL

 7. BÀN TRANG ĐIỂM CAO CẤP HĐ228C

 8. TỦ RƯỢU 1 CÁNH THẤP GỖ CAO CẤP BH9861TR1

 9. BỘ SOFA CAO CẤP BẰNG DA HIỆN ĐẠI ÊM ÁI 3334SF

 10. Bộ giường ngủ cỏ may mắn HĐ917BG

 11. Tủ rượu 4 cánh mở gỗ công nghiệp 63603T4

 12. Kệ tivi đa năng mặt đá nhập khẩu cao cấp HD5748-2

 13. Kệ tivi đa năng mặt đá vân nâu HY268-2

 14. Ghế ăn hiện đại bọc da cao cấp Y1687

 15. Bộ Sofa Cổ Điển lớn nhất Việt Nam French Climbing Roses 926SF


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /var/www/html/wp-includes/functions.php on line 4782
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội