Lời cảnh báo cho những ai thích mua sofa tại xưởng

Một xu hướng mới ngày nay của khách hàng là không còn đặt sofa tại các cửa hàng có sẵn nữa mà đến tận xưởng sản xuất để thiết kế một bộ sofa theo ý mình.

Ưu nhược điểm khi tới mua sofa tại xưởng

Tất nhiên, mua sofa tại cửa hàng hay tại xưởng đều có những ưu nhược điểm riêng của nó. Ví dụ như sofa mua tại cửa hàng thường có mẫu mã rất đẹp, có hàng ngoại nhập với chất lượng rất tốt và tuổi thọ cao.

Nhược điểm

Nhưng một nhược điểm là bạn rất dễ rơi vào hoàn cảnh khó xử khi bạn rất ưng ý về bộ sản phẩm đó những kích thước lại không vừa với phòng khách nhà bạn. Hơn nữa, một số của hàng sofa nhập khẩu, bày bán các sản phẩm kém chất lượng, hàng giả hàng nhái

Không có xuất xứ cụ thể dẫn đến khách hàng không hài lòng với số tiền mình bỏ ra và chất lượng sản phẩm không tương xứng. Đó có thể là lý do chính để thúc đẩy các khách hàng tiềm năng tìm đến các xưởng chế tác sofa.

Ưu điểm

Mua sofa tại xưởng có những ưu điểm riêng. Nhất là khi bạn mua sofa tại xưởng luôn có giá rẻ hơn các sản phẩm bạn thấy tại showroom vì nó không qua khâu trung gian, không mất tuế, phí quảng cáo và rất nhiều chi phí khác thêm vào.

Bạn hoàn toàn có thể đặt được kích thước theo nhà bạn, kiểu dáng mà bạn thích và được nghe những lời tư vấn hữu ích từ chính các nhà thiết kế sofa để hoàn thiện hơn cho sản phẩm của bạn.

Tuy vậy, với nhiều kinh nghiệm được các khách hàng chia sẻ, chúng tôi nhận thấy rằng cũng cần phải có một số lời cảnh báo dành cho những ai thích mua sofa tại xưởng. Tất nhiên, khi bạn mua sofa đóng tại xưởng thì chính bạn sẽ là người lên ý tưởng, là người chọn chất liệu và có thể kiểm tra tiến độ thi công sản phẩm.

Những điều mà khách hàng phải chấp nhận khi mua sofa tại xưởng

Bạn sẽ phải chấp nhận rằng bạn mua sofa tại xưởng sẽ mất thời gian hơn rất nhiều so với việc bạn mua một bộ sofa tại cửa hàng.

Nếu đang vội hoàn thiện căn hộ của mình hay đang rơi vào một tình thế là bộ sofa của nhà vừa hỏng và không có gì có thể thay thế tạm bợ được thì không nên lựa chọn cách đóng sofa lâu như thế này.

Hơn nữa, bạn sẽ rất mất công đến xưởng thường xuyên để đảm bảo sản phẩm của bạn được đóng với những tỉ mỉ, những trau chuốt nhất từ những người thợ, đúng với những ý tưởng ngay từ đầu của bạn.

Có một điểu mà không nhiều người biết, đó là các sản phẩm làm ra đôi khi không đúng với những gì bạn tưởng tượng về một thiết kế sofa trên bản vẽ. Vấn đề này phụ thuộc vào trình độ thi công, thiết kế của kiến trúc sư.

Khi thiết kế bạn có thể tự do thêm vào các chi tiết mà bạn thích, có thể tự do mơ về một sofa mang dấu ấn của riêng bạn. Thế nhưng với các đơn vị thi công, các xưởng làm yếu, thì bản vẽ của bạn rất có thể sẽ sai lệch rất nhiều và không còn hoàn hảo nữa.

Lúc này bạn chẳng thể làm gì được nữa vì bạn đã thỏa thuận ngay từ đầu với xưởng, bạn cũng không thể kiện, không thể cãi tay đôi với người ta được đúng không nào? Kết quả là tiền mất, tật mang, rước thêm sự bực bội vào người nữa.

Cách khắc phụ khi lựa chọ mua sofa tại xưởng

Để khắc phục và hạn chế tối đa chuyện này, hãy tìm cho mình một nhà xưởng uy tín nhất, nghe tư vấn của các chuyên gia, chịu khó lên học hỏi kinh nghiệm của mọi người và phải có kiến thức nhất định về sofa.

Một vấn đề nữa bạn cần phải lưu ý nhiều hơn đó lại chính là chất liệu thiết kế sofa. Đây là yếu tố quyết định đến độ bền sản phẩm của bạn.

Ở xưởng, khi hoàn thành xong bản vẽ bạn sẽ được các nhà thiết kế tư vấn chất liệu, tùy bạn chọn trong các chất liệu ở xưởng cho đến khi bạn ưng ý thì thôi. Tuy vậy, nếu không có kiến thức cơ bản về vật liệu, làm sao bạn có đủ tỉnh táo để chọn được chất liệu tốt nhất.

Đương nhiên sẽ có người tư vấn cho bạn, nhưng bạn có chắc chắn là người ta sẽ tư vấn cho bạn một cách vô tư nhất mà không bị sa vào vấn đề lợi nhuận không? Có rất nhiều khách hàng từng chọn nhầm chất liệu làm khung sản phẩm dẫn đến gãy trong khi sử dụng, và các nhà xưởng lúc này sẽ chọn giải pháp là mặc kệ bạn mà thôi.

Mua sofa tại xưởng thì bạn có thể yên tâm về nguồn gốc xuất xứ, nhưng tính thẩm mỹ của nó sẽ phụ thuộc vào trình độ gia công.

Và tất nhiên, không nhiều thợ gia công trong nước có thể gia công được những bộ sofa hệt như các thiết kế ngoại nhập. Vì thế, đây không hẳn là một sự lựa chọn khôn ngoan của các đại gia muốn thể hiện hết phong cách và sự xa hoa của phòng khách nhà mình.

Với những cảnh báo trên đây, chúng tôi mong muốn khách hàng sẽ chọn được một nhà xưởng có trình độ tốt và có những kiến thức về sofa cơ bản để có thể tự mình quyết định được về một bộ ghế ưng ý nhất.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *