Loại địa hình nào gọi là “La thành”?

1. Trong Phong thuỷ học “Tiểu minh đường ” là gì?

Tất cả bốn loại hình huyệt Oa , Kiềm, Nhũ, Đột, đều có một vùng đất trũng ỏ giữa, khi có mưa nước sẽ chảy từ trên xuống theo hai bên rồi giao nhau ỏ phía dưới nơi chính huyệt. Nơi đó là Tiểu minh đưòng.

Liêu Nguy nói: “Tiểu minh đưòng ỏ trong vòng tròn, là nơi phân biệt huyệt thật hay giả”. Nhà phong thuỷ cho rằng: Các huyệt có long mạch kết tụ đều có tiểu minh đưòng ỏ một mạch kết .tại nơi long mạch tụ lại hai bên có Long Hổ, giữa có dòng chảy chia Inhánh ra lại hợp lại ỏ phía trước Long Hổ. Ớ giữa mạch có một gò đất hơi nổi lên, hai bên có sa như cánh mềm của con ve. Dòng chảy chia ra một lần nữa lại hợp lại ỏ nơi hai cánh ve chéo nhau đó gọi là huyệt chữ “Bát”. Mạch giữa sinh ra một gò đất như cái mũ tròn bên dưói có hình tổ chim gọi là táng khẩu, dưới táng khẩu là Tiểu minh đưòng lại có loại sa ỏ ẩn hai bên sườn như hai cái vạt áo của người cổ đại gọi là vạt áo, đồng thời có hai mạch nước nhỏ giao nhau ở chỗ vạt áo đó gọi là râu tôm, đến đây hai cánh ve giao nhau râu tôm vòng lại, dòng nưốc chia ra hợp lại ba lần, vây bọc sinh khí giữa huyệt đó là Tiểu minh đường của long huyệt. .Liêu Hy Ung “Huyệt có bốn loại Oa, Kiềm, Nhũ, Đột đều có râu tôm, mắt cUa, cá vàng là ba dòng nước nhỏ vây quanh một khoảng trống ỊẶng một ngưòi nằm vừa gọi là tiểu minh đường, hai bên có sa gánh ve như có như không, ẩn hiện, bao bọc.

2. Loại địa hình nào gọi là “La thành”?

Ở đây cần chú ý một điểm là: La thành lón rộng mà liền khít là tốt nhưng không nên quá mức. Nếu không thì dù quý cũng không được lâu dài. Hdn nữa la thành phải kín khít và bao bọc lấy minh đường không có những vòng cong ngược lại, làm tiết lộ sinh khí sẽ trở thành đất xấu.

 • “Thuỷ khấu” là gì? Trong Phong thuỷ học có yêu cầu gi?

Thuỷ khẩu là chỉ một khu vực nhất định, to thì như một châu Ị một huyện, nhỏ thì bằng một thôn, một xã, đó là nơi ra vào của dòng nước chảy.

Nói chung Thuỷ khẩu là bao gồm cả nơi chảy ra và nơi chảy đến của dòng nưốc còn gọi là thiên môn (Cửa tròi) và địa hộ (Cửa đất). Nhà phong thuỷ lại càng chú trọng hơn đến nơi nước chảy ra tức là cửa đất. Phạm vi của thuỷ khẩu có lớn có nhỏ, không cần hạn định mà cầíi hình thế cong lượn quanh co mới tốt. Sách “Thuỷ Khẩu” có viết: “Từ một đến sáu bảy mươi dặm, hình thế đẹp nhất định có đất đẹp kết huyệt. Nếu khoảng mười dặm mà sơn thuỷ hữu tình cũng là loại tốt. Nếu chỉ 5 – 6 dặm là loại trung bình, nếu chỉ I một vài dặm trong khoảng một ngọn núi, một dòng suối chỉ là đất có nhân tài mà thôi.

Dòng nưốc chảy cũng như mạch máu trong cơ thể là biểu hiện bên ngoài của sinh khí, là biểu thị sự thịnh súy của tài nguyên. Do đó sự đóng mỏ của thuỷ khẩu là sự không chế tài nguyên sinh khí của cả một khu vực. Địa thế thuỷ khẩu nên thu lại che chắn lớp lốp. Cửa tròi nên mỏ ra khiến nguồn tài nguyên đổ vào, cửa đất muôn khép lại, thuỷ khẩu ngăn trỏ khuất khúc như chữ chi, chữ huyền để tụ tài. “Nếu thuỷ khẩu không có sự đóng mỏ tạo nên thành bại thất thường”. Liêu Hy Ung trong “Thuỷ Khẩu Thiên” có viết: Thuỷ khẩu phải có cửa nhiều tầng đóng mỏ, làm dòng chảy trỏ đi trở lại nhiều lần mới tốt”. Hình thế của Thuỷ khẩu liên quan đến hoạ phúc của một vùng dân cư nên trong ghi chép về các địa phương đều có phần ghi chép về thuỷ khẩu. Nếu ỏ cửa đất không đóng kín, không có nhiều dãy núi vòng che chắn bao bọc thì trên dòng chảy nên bắc thêm cầu, hoặc chùa, tháp, đền, miếu để tạo tác dụng che chắn.

Tin tức liên quan

 1. Phong tục cưới hỏi của người Thái Lan

 2. Quan hệ đổi ứng giữa bát quái và bệnh tật cơ thể như thế nào?

 3. Học cách yêu thích công việc giặt là

 4. Diên niên Phúc đức thuộc sao Vũ Khúc Kim tinh

 5. Phòng ăn có thích hợp treo gương không?

 6. Mục sở thị những ngôi nhà đẹp và nổi tiếng nhất thế giới

 7. Khi nào nên dùng bàn học trẻ em gấp được?

 8. Phong tục cưới hỏi của người Hàn Quốc

 9. Tủ sách nhỏ cho nhà chung cư, nhà diện tích nhỏ

 10. Những điều cấm kỵ trong bài trí phòng ngủ

 11. Tại sao chó lại là động vật được yêu quý nhất trong gia đình?

 12. Cách hoá giải hung sát khi bàn làm việc hứng ra cửa?

 13. Phong thủy trong phòng tắm

 14. Top 5 các mẫu ghế da nằm xem tivi cực thoải mái

 15. Bố trí phong thuỷ như thế nào để làm vượng Tài vận?

Sản phẩm hot

 1. Bàn ăn hiện đại 1m35 mặt kính giả đá HT5750-1

 2. Bàn ăn 1m8 mặt đá Rồng đỏ hình chữ nhật KH215ST1.8

 3. Giường Tomy 3 tầng trắng hồng có giá sách W825 – PK2

 4. BÀN TRÀ CÓ PHÒNG KHÁCH NHẬP KHẨU 3312BT1.45

 5. Tab đầu giường màu trắng French White H8801B

 6. ĐÔN SOFA DA PHÒNG KHÁCH 6759SF

 7. GHẾ ĂN GỖ CÁCH ĐIỆU MÀU TRẮNG HY5763

 8. BÀN TRÀ MẶT ĐÁ 1M2 NHẬP KHẨU HC5706-3

 9. BỘ BÀN ĂN MẶT ĐÁ NHẬP KHẨU CAO CẤP G8801BBA1.4

 10. COMBO KHUYẾN MẠI ĐẶC BIỆT: SOFA – BÀN TRÀ TÂN CỔ ĐIỂN CB926

 11. Kệ tivi tân cổ điển 1m6 mặt gỗ French White H8801KT1.6

 12. Sofa giường – Sofa đa năng SF215-7

 13. BÀN ĂN NHẬP KHẨU ĐẸP 3325BA1.3

 14. Táp đầu giường HĐ217B

 15. TÁP ĐẦU GIƯỜNG GỖ CAO CẤP 3302B

 


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /var/www/html/wp-includes/functions.php on line 4782
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội