Liệu sống ở những khu phố xá sầm uất sẽ tốt hơn sống ở một ngôi nhà cao hơn các nhà xung quanh không?

1. Liệu sống những khu phố xá sầm uất sẽ tốt hơn sống một ngôi nhà cao hơn các nhà xung quanh không?

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều người chọn sống ở những khu nhà cao tầng gần các con phố lớn và đông đúc, hay khu thương mại sầm uất, họ cho rầng ờ nhừng nơi như vậy sè rất thuận tiện cho việc mua sắm củng như giao tiếp xã hội. Thực ra, đó không phải là nơi cư trú lý tường. Vì với những kiến trúc cao tầng con người dẻ bị mất hết sinh khí, nơi sinh khí yếu lại bị bóng tòa kiến trúc cao to che phù, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ. Tương tự như vậy, nếu có một ngôi nhà nhỏ trong bốn bề đều là nhà cao tầng thì tầm nhìn ra ngoài sẽ bị hạn chế, khiến người trong nhà cỏ câm giác tù túng, chật chội.

Có thể bạn quan tâm:

Ngày nay “tấc đất tấc vàng”, nhiều người khi xây cất nhà trên một mảnh đất nhỏ hẹp, thường nghĩ cách chiếm dụng không gian bàng cách xây nhiều tầng. Đày cũng không phải là cách làm hay bới một ngói nhà cao tầng đứng đơn lẻ trong cà một quần thế dân cư nhà thấp tầng sè phá vờ cán bàng, phá hỏng sự hài hòa cua phong cánh cả một khu vực, gáy ra sự đố kỵ, mất đoàn kết. Mặt khác, tuy kỹ thuật xảy dựng hiện dại phát triển rất nhanh chóng, có biện pháp chống bão tố và dộng (lất tương dối dáng tin cậy. Nhưng “cây cao hứng nhiều gió”, một ngôi nhà dơn lẻ cao chót vót giữa những ngôi nhà thấp càng cần phải chú ý trước sự nguy hiểm do bào tố giớ xoáy hay động đất.

Có thể bạn quan tâm:

Vì vậy, cư trú trong quần thê dần cư gồm toàn nhừng cản nhà thấp là tốt nhâ’t. Khu dân cư hiện dại nếu gồm toàn những ngôi nhà thấp quây quản, vê cơ bàn có kích thước to nhỏ sàn sàn nhau, có điếm tốt là sinh khí mạnh nêu gần ngang nhau không gáy cảm giác bức bối sinh khí mạnh áp đáo sinh khí yếu. Nếu mánh đất nhà bạn ớ quá chật có thê tìm cách xây tầng hầm với các thiết bị thông giổ và chiếu sáng thì có thể khắc phục được tình trạng trên.

Bình luận trên Facebook