Liệu ăn nhiều cá to có thể phát huy hiệu quả bổ vận tốt nhất?

  • Liệu ăn nhiều cá to có thể phát huy hiệu quả bổ vận tốt nhất?

Đối với người có dụng thần là Hoả, cá hấp là món ăn bổ vận tốt nhất. Đồng thòi ăn món này vào bữa trưa hiệu quả càng tốt hơn. Liệu có phải ăn cá càng to thì hiệu quả bổ vận càng chuẩn không? Thực tế cũng không cần phải vậy. Khi làm món cá hấp để bổ vận thì nhất định phải chọn loại cá tươi dài khoảng 25 cm (dài khoảng một chiếc đũa). Bởi vì cá càng nhỏ thì năng lực hoạt động và độ nhanh nhạy của cơ thể càng lớn. Điều này những người đánh cá hoặc nuôi cá hiểu rất rõ. Những con cá nhỏ xinh xắn không ngừng bơi lội trong nưbc, vô cùng nhanh nhẹn. Ngượ^ lại, những con cá to thì rất chậm chạp, uể oải quẫy đuôi mà cảm giác thân hình không động đậy. Trừ phi nó bị doạ nạt, nếu không thì thường xuyên đứng yên dưối đáy nước, mặc kệ những chú cá nhỏ bơi lượn xung quanh. Còn những con cá chết đã lâu, cho dù lớn hay nhỏ thì đều không thích hợp để làm món hấp. Không những biến mùi mà còn chẳng giúp được bất cứ điều gì.

  • Những thực phẩm nào không thê thiếu nguyên tô’ gia tăng sức hấp dẫn tình yêu?

Chắc các bạn còn nhớ một loại nguyên tô’ hoá học gọi là “magiê” mà chúng ta đã học từ hồi cấp 2. Nguyên tô’ này là nguyên liệu chủ yếu để gia tăng sức hấp dẫn tình yêu khi cần thiết. Những người ít hấp dẫn có thể dùng thực phẩm để bổ sung nguyên tô’ này. Vậy loại thực phẩm nào chứa hàm lượng magiê cao? Và lượng hấp thụ magiê trong một ngày là bao nhiêu thì mới có thể tăng sức hấp dẫn?

Trước hết, lòng đỏ trứng gà chứa nhiều magiê nhất. Tất nhiên ăn cũng đơn giản, đó là luộc trứng. Nếu chúng ta muôn làm cho magiê trong cơ thể tạo phản ứng để thúc vượng Đào hoa cho mình thì mỗi ngày cần khoảng 800 mg magiê. Cũng có nghĩa bữa sáng ăn 1 ~ 2 lòng đỏ trứng luộc, trong bữa ăn nên chọn lạc, ngũ cô’c, cháo ngô và lượng rau xanh và hoa quả đầy đủ. Khi chọn rau xanh, có thể chọn rau chân vịt, cà tím, khoai lang. Loại rau này có thể nâng cao năng lực tiêu hoá magiê của cơ thể.

Tiếp đó là hạnh nhân. Mỗi ngày nên ăn 23 hạt hạnh nhận là đủ. Bạn có thể cho sô’ lượng hạt hạnh nhân cô’ định vào trong lọ nhỏ rồi mang theo người. Lúc nào cảm thấy nhạt mồm thì lấy ra ăn hạt. Cách ăn như vậy không những có thể trợ giúp cho tiêu hoá mà còn tạo cho ta cảm giác no. Không nên ăn nhiều hạnh nhân quá.

Cuối cùng là sữa. Hằng ngày uông một cốc sữa sẽ cải thiện được làn da và thể chất. Nếu uống trước khi đi ngủ thì có thể làm cho giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.

  • Nếu muốn trẻ mãi không già thì cần chú ý những loại thực phẩm nào?

Thực phẩm, tốt nhất có thể làm cho ta trẻ trung đó là giá, nhưng phải là giá sông mới hiệu nghiệm. Trong một sô” cửa hàng, người ta hay dùng giá để làm nộm hoặc salat. Những món như vậy cũng khiến cho ta không ngấy và chán khi ăn thường xuyên.

Về vấn đề sức khoẻ, có một điểm cần chú ý là không nên ăn quá no. Dân gian có câu “Nếu muôn trẻ khoẻ mạnh thì nên để trẻ đói và lạnh 3 phần”. Câu nói này cũng có phần đúng. Một số’ ngưòi già do quá tiết kiệm, cứ thấy thừa cơm thừa canh là tức giận, nhất định bắt mình hoặc những người trong nhà phải ăn cho hết, dù đã ăn no. Lý luận của họ là không được lãng phí vì thức ăn do ông trời ban cho. Nhưng thực ra, tiết kiệm được một chút cơm thừa thì họ lại phải trả một cái giá quá đắt cho sức khoẻ của mình. Ăn quá no không những sẽ tạo gánh nặng cho hệ thông tiêu hoá, mà còn dẫn đến tình trạng chất dinh dưỡng dư thừa, béo phì, mỡ trong máu, lượng cholesteron cao gây cao huyết áp…Cho nên khi ăn cảm thấy vừa đủ là phải dừng lại ngay.

Ngoài ra, khi ăn phải nhai chậm, nhai kỹ thì tuổi thọ mới kéo dài. Hơn nữa, nấu thức ăn nên chín tói. Bởi vì hầm hoặc nấu ỏ nhiệt độ cao trong thòi gian dài sẽ làm mất vitamin, khoáng chất trong thức ăn.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội