Lát gạch chỉ, gạch bê tông như thế nào

1. Gạch gốm

Ba kiểu chính là: gồm ghép, gạch lát và đá lát.

Gạch lát khác gồm có cốt hóa kính hoàn toàn đặc dược làm từ đất SCI tự nhiên hoặc lư một hỗn hợp fenspat giá silic-đất sét. Diện tích mỗi tấm 38,71 m2. Để để lát các gạch khác gốm nhỏ được lắp ghép tại nhà máy theo các mẫu thiết kế và gắn chặt với nhau, ví dụ như gắn keo bể mặt gạch lát bằng một từ giấy, tờ giấy này có thể bỏ đi để dành sau khi lát.

Gạch lát tương tự gạch lát khám sớm vé thành phần và các tỉnh, khác nhau chủ yếu về kích cd. Có cỡ từ 7.62.7,62cm đến 15,24.15,24cm.

Gạch đá lát có cốt rất đặc, bền, chịu lạnh, chịu mài mòn và ẩm ướt.

Vữa xi măng, keo dính hữu cơ có thể dùng để lát gạch trên sàn phụ phẳng, cứng và khó, thích hợp với nhà bếp và nhà tắm.

2. Cao su

Được sử dụng trên các sản phụ cũng như bé tông láng mặt. bê tông nhà mặt tựa trên mặt đất hoặc gò dán cách âm kết cấu hoặc các sản phụ tấm cứng, không dùng dưới mức mặt đất cứng. Tấm lát sàn cao su dây từ 0,24 đèn 0,64cm có sức chống biến dạng dưới tải trọng, đàn hồi và tạo cảm giác cm ái khi đi lại. Thường dùng ở nhà bếp. phòng tắm, lối vào các tòa nhà. Có thể đặt không có kéo định.

3. Công tác chuẩn bị

  • Chuẩn bị nền

Đất đổ nền cán được tưới nước đủ ẩm, phân lớp và đậm chất: đất dùng đá vụn để san lấp, phải khống chế kích cỡ gạch, đá vụn và đầm nén cán thận: nền
bê tông gạch vỡ các bảng hàng, lại phải dục bớt. lõm phái dấp vào bảng cát ẩm hoặc láng một lớp vữa xi măng mác thấp, làm quá đó bù bằng bê tông gạch vỡ. Nên bé tông sàn tầng phải được kiểm tra trước khi xây tường đó không ảnh hưởng đến cốt của. Nếu cần xử lý cốt sàn phái dùng vữa láng mức thấp không dược dùng các, mặt gạch lát được mất ổn định khi sử dụng, vệ sinh sạch sẽ bề mặt nén. sàn, tưới nước giữ ẩm.

  • Chuẩn bị kỹ thuật hiện trường

Gồm các công việc cơ bản sau: lấy ngang bằng kiểm tra độ cao nên xử lý nền, sàn các phòng: dùng vừa hoặc bê tông đá nhỏ dễ biệt các đường rò rỉ nước xung quanh, dật ống qua nén. bịt quanh ông. kiểm tra vị trí, kích thước những chi tiết không sẵn hoặc lò hòc cân chừa…

4. Lát gạch chỉ, gạch bê tông

  • Gạch chỉ, gạch bê tông

Gạch chỉ dùng lát nén, lát sàn. lát đường thường dùng gạch giá, cường độ cao, kích thước đều đặn. Gạch chỉ dược lát làm, lát đứng. Có ba kiểu lát thường dùng: kiểu lát cho mạch lá dừa, kiểu chéo mạch chữ công, kiểu lát vuông Có loại gạch đỏ. gạch xanh. Trước khi dùng phải chọn riêng các loại gạch có phẩm chất khác nhau, không dùng lăn lộn, những viên gạch nứt nẻ, mất gốc. không dù 1/2 viên.

Cát chèn mạch phải sạch, không lẫn tạp chất hữu cơ. cần tây ra sàng có đường kính lỗ 3mm. Gạch bê tông thông dụng hiện nay là gạch Block bê tông và gạch bê tông tự chọn (gạch block Serrate) với rất nhiều kiểu dáng, dùng để lát sân hè. bó gốc cây. trải thảm cỏ, kc bờ…

  • Lác trên lớp cát

Đất nền thường là đất thịt đầm chặt. Dựa vào đó đối nén. đường mốc ngang bằng, độ vuông của khu vực các lát tiến hành làm móc. lát hàng gạch chuẩn xung quanh và hàng gạch chuẩn trung gian nếu khu vực lát rộng. Lát sàn, lát đường phải chia ở để lại.

Phủ lớp cát khô dày l5-20mm, căng dây qua hàng gạch chuẩn. lát phù gạch lên lớp cát. mạch giữa các viên gạch không lớn hơn 5mm, hai hàng lân cận chính nhau nửa viên gạch. Lát gạch lại từ trong ra ngoài cửa hoặc từ giữa ra 4 xung quanh; lát đường đi phải bắt đầu từ hai bên rồi lát ờ giữa, sau lát dẫn ra.

Trước khi dùng các chèn mạch, cán tưới nước đầm chặt, bằng phảng. Lát xong dùng cát khô chèn kín các khe. bước chân lên gạch không chuyển động hoặc kinh nghiêng, trước khi kết thúc công việc quét dọn sạch.

Lát trên lớp đất thịt dám chất hoặc trên nền bê tông. Trước khi lát làm vệ sinh và làm ẩm nén. Nếu dùng gạch khi phải ngâm nước trước khi lát. ngâm trong 20 giờ, lấy ra để ráo.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *