Làm thế nào chọn cây cỏ có tác dụng điều chỉnh phong thuỷ?

Thực vật và cây cỏ không những có giá trị để ăn uống và thưởng thức mà chúng còn tượng trưng cho sự trưởng thành và phồn vinh của sinh mệnh và linh hán. Chúng có thể làm giảm áp lực cho bạn, tăng môi trường tự nhiên, làm trong lành không khí và giảm tiếng ồn.

Trong lĩnh vực phong thủy, hoa cỏ là một trong những cách trị liệu thực dụng mà con người hay sử dụng nhất. Chúng ta biết rằng, đặt hoa cỏ trong nhà sẽ tăng sinh khí, cung cấp cách trị liệu vô hình. Cho dù ở khu vực nào thì những cánh hoa cỏ mỏng manh cũng có ảnh hưởng rất lớn. Chúng có thể ảnh hưởng đến năng lượng và phương hướng của khí, chứng có thể giúp khí quay trỏ lại trạng thái cân bằng.

Mục đích nguyên thuỷ nhất của phong thuỷ là tăng cường mối quan hệ giữa người và thiên nhiên. Mà hoa cỏ lại là thứ sản sinh ra không khí tự nhiên rất trong lành, chúng có thể phòng chống khí trầm lắng tại những góc tối tăm. Trong tình huống đặc biệt, cây cỏ có thể sản sinh ra năng lượng khác nhau dể phôi hợp với tình hình môi trường lúc đó. Ví dụ khi ở gần những thiết bị điện máy phát ra tia phóng xạ diện thì cây cỏ sẽ sản sinh ra năng lượng tiêu trừ tia phóng xạ đó. Trong không khí có những độc tố, cây cỏ có tác dụng làm sạch không khí, tạo ra không khí mới. Vì thế, cây cỏ rất quan trọng đối với con người.

2. Làm thế nào chọn cây cỏ có tác dụng điều chỉnh phong thuỷ?

Cây cỏ có thể sản sinh ra năng lượng dồi dào. Đặc biệt là khi hoa cỏ đang độ tươi tốt, nỏ rộ thì đại diện cho may mắn. Bỏi vì màu sắc sặc sổ của chúng nếu kết hợp với ngũ hành có thể thúc đẩy hoàn thành bát đại dục cầu.

Khi bạn chọn mua hoa cỏ thì cần chú ý hình dáng lá của chúng. Một số loại cây lá nhọn sẽ sản sinh ra độc tố hoặc sát khí, chúng ta gọi đó là “phong thuỷ không tốt. Chọn cây lá tròn, lá mọng nước là tương đối tốt, chúng có thể thu hút vận may tới.

Hoa giả sản sinh ra hiệu quả điều chỉnh phong thuỷ kém. Nhưng nếu giữ gìn chúng sạch sẽ, gọn gàng thì vẫn có thể dùng được. Nếu không thể giữ cho cây cỏ khoẻ mạnh và cung cấp đầy đủ nước thì chúng sẽ còi cọc, héo úa. Điều đó tượng trưng cho điều bất hạnh và cái chết. Trong lãnh vực phong thuỷ, cây cỗ còn có tác dụng khác. Nó có thể kích thích khí ngưng đọng ở góc chết, làm cho chúng sông lại vạ làm mềm hoá những góc nhọn.

3. Nên đặt cây ở những chỗ nào?

Những loại cây cỏ thường dừng có hiệu quả cải thiện phong thuỷ. Đặt chúng trong nhà có thể hoạt hoá bát đại nhân sinh dục 1 cầu trong bát quái. Đặt hoa cỏ ở phía Đông, đại diện có gia đình và sức khỏe, trong ngũ hành nó thuộc Mộc hành. Đặt hoa cỏ ỏ phía Đông Nam, đại diện cho tài lộc và thành công, ngũ hành thuộc Mộc hành. Đặt hoa cỏ ỏ phía Nam, đại diện cho thanh thế và kiến thức ngũ hành thuộc Hoả hành. Đặt hoa cỏ ở phía Bắc, đại diện cho sự nghiệp, ngũ hành thuộc Thuỷ hành. Vì Mộc hành sẽ phá trung tâm tương khắc vối Kim hành nên tránh đặt hoa cỏ ỏ phía Tây Nam, Đông Nam và phần trung tâm. Tất nhiên cũng phải tránh đặt ồ vị trí Kim hành như Tây Bắc và chính Tây.

Ngoài vấn đề bát quái và ngũ hành sinh khắc ra, cây cỏ cũng cọ thể sử dụng trong các gian phong nhỏ của căn nhà. Phòng quan trọng nhất là phòng khách và phòng án. Bỏi vì hai căn phòng này đều là phòng mọi người tập trung nhiều nên cần phải cọ nguồn năng lượng dồi dào. Khi trưng bày cây cỏ cần chú ý vị trí đặt, đặc biệt là nhà bếp, ngũ hành rất dễ xảy ra xung đột, sản sinh ra năng lượng làm hại chúng ta. Cây cỏ tăng cường chất oxi cao, tăng độ ẩm, tạo năng lượng không gian. Nó giúp làm cân bằng, điều hoà năng lượng, làm cho căn phong đầy ắp sinh khí, mùi thơm và tạo hiệu quả thẩm mỹ cao.sức sống mạnh mẽ để tăng cường tình cảm vợ chồng, tổng tài vận cho chủ nhân.

4. Những căn phòng khác nhau nên đặt loại thực vật gì?

Cán cứ theo yêu cầu của Phong thủy học, đặt cây cối trong nhà để phát huy yếu tô’ tương sinh giữa con người và cây cối. Để sinh tài hoá giải sát khí thì bày đặt cây cỏ trong những căn phòng cũng khác nhau. Phòng khách cần phải tỉ mỉ, cẩn thận một chút. Có thể chọn dùng những loại thực vặt “cát lợi”, mang ý nghĩa may mắn, tụ tài phát phúc như trúc Phú quý, tùng Phùng lai, xương rồng, tùng La hán, sen Thất diệp, cây phát tài, lan Quân tử, lan cầu, hoa lan, tiên khách lai, cam, quỵt, cây huyết rồng…

Phòng ngủ cần yên tĩnh, ấm áp nên có thể dùng những loại xương rồng, hoa hồng, uất kim hương, dạ hương, loa kèn, sen Mã đế… để mùi hương của chúng làm vợ chồng quấn quýt, con trẻ yên tĩnh, ngủ ngon, thích hợp để nghỉ ngơi.

Phòng sách cần đầy ắp khí thơm của sách, cây cỏ nên đặt ở vị trí Văn Xương của chủ nhân. Nên chọn loại cây hoa Sơn trúc, Văn trúc, trúc Phú quý hoặc cây xanh. Chúng có thể thúc đẩy tư duy của con người, có lợi cho học tập. Trên bàn sách cũng nên để một chậu hoa nhỏ để thư thái đầu óc, chống buồn ngủ.

Nhà ăn cần phải sạch sẽ, gọn gàng. Nên bày hoa cỏ có màu vàng làm chủ đạo như hoa hồng vàng, hoa phăng vàng, hoàng tố hương để tạo cảm giác ăn ngon, thúc đẩy tăng cường sức khoẻ.

Ban công tràn đầy ánh sáng nên thích hợp bày những loại thực vật ưa ánh sáng như hoa nhài, hoa cúc, hoa lan, thạch trúc, hoa hướng dương, hoa quế. Khi đặt thì chú ý đặt loại có dương tính gần ánh sáng mặt tròi, loại có âm tính để đằng sau.

Cửa chính nếu đôi diện với cầu thang thì có thể đặt cây có lá sắc nhọn như hồng, quỳ đuôi cá, trúc tông ỏ vị trí tương xung để hoá giải sát khí. Nếu đôi diện với bệ cửa sọ có sát khí thì dùng cây xương rồng, hoa hồng, ngọc kỳ lân để hoá giải. Ta cũng có thể đặt chậu họ lộ để hoá giải.

Tóm lại, lựa chọn, bố trí cây cối trong các phòng không đúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp của chủ nhân. Hoa cỏ có thể chữa bệnh, điều tâm dưỡng tính, làm vượng trạch vượng nhân. Nhưng chúng cũng có thể hại người, giết người. Cho nên khi bày chúng trong nhà nhất định phải tính toán kỹ.

 

 

Bài viết liên quan
Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội