Làm sao để sắp xếp lại phòng khách nhà bạn trong vòng 30 phút?

Sắp xếp lại phòng khách là một thách thức đối với bất kỳ ai. Và đặc biệt là đối với một người đã sống quá lâu trong một căn hộ có một phòng, một phòng riêng biệt cho tất cả thì đôi khi việc dọn dẹp và sắp xếp là một điều làm họ lúng túng. Tuy nhiên, chính xác thì bạn muốn làm gì, dọn dẹp thứ gì? Đồ chơi, các đồ mang tính giải trí cao hay khu vực ăn uống…? Và có thể bạn chưa biết, hàng nghìn người ngoài kia sẽ giống bạn đó là: khi bạn sống trong một căn hộ một phòng thì khả năng sắp xếp đồ đạc gọn gàng của bạn thấp hơn là căn hộ có nhiều phòng hoặc có phòng khách riêng. Bạn sẽ không tin nhưng đây là sự thật!

Tất cả một mọi hoạt động đều diễn ra trong một căn phòng có thể dẫn đến tình trạng vô tổ chức và bừa bộn. Với bao nhiêu thứ mà bạn sử dụng trong cuộc sống, không có gì ngạc nhiên là phòng khách nhà bạn sẽ kết thúc với sự lộn xộn. Nhưng cũng đừng lo lắng, dưới đây là 7 cách giúp bạn nhanh chóng sắp xếp lại toàn bộ không gian chỉ trong vòng nửa giờ.

Làm sao để sắp xếp lại phòng khách nhà bạn trong vòng 30 phút? - lam sao de sap xep lai phong khach nha ban trong vong 30 phut

1. Di chuyển các món đồ đặt sai vị trí

Đi bộ xung quanh phòng và tìm bất cứ thứ gì không được đặt đúng vị trí và làm xáo trộn không gian một cách lộ liễu. Đưa các món đồ nội thất cơ bản về đúng vị trí của nó và sau đó mang các vật dụng không cần thiết vào kho chứa đồ. Gối ôm sofa ở dưới sàn nhà nên được đặt lại lên trên ghế, giày, dép nên được đặt đằng sau cửa ra vào hoặc đặt trong tủ quần áo… Ngoài ra, hãy dành thời gian này để ném những bó hoa khô, héo trong bình hoa, trên lò sưởi hoặc đổ rác đi nhé!

2. Tạo một không gian lưu trữ mới

Nếu bạn bắt gặp một thứ gì đó trong phòng khách nhưng lại không có chỗ thích hợp để đặt, đừng chần chừ hãy tạo ra một cái.

Bởi vậy, nếu bạn có một số những chiếc điều khiển cho căn hộ tiện nghi của mình nhưng lại để chúng rải rác khắp phòng. Bạn hãy chọn một nơi thuận tiện để có thể dễ dàng tìm chúng mỗi lần cần. Trên bàn trà, chân kệ tivi, không quan trọng chính xác là ở đâu, miễn là vị trí dễ dàng cho bạn tìm. Và từ bây giờ, mọi chiếc điều khiển từ xa sẽ có một “ngôi nhà chung” nhất quán cho bạn tìm.

3. Kê khai “Khu vực chết chóc

Hầu hết các căn phòng đều có góc, hoặc một món đồ đặc thù, được coi như khu vực chết chóc ngay cả khi hầu hết căn phòng được tổ chức khá tốt.

Nếu bạn có bất kỳ một khu vực lộn xộn nào trong phòng, giống như một chiếc bảng với toàn là những tấm giấy Note không cần thiết nữa, hoặc một cái giỏ toàn đồ không dùng tới, hãy làm sạch nó ngay lập tức, và việc này sẽ làm cho căn phòng của bạn trong sạch sẽ và gọn gàng hơn nhiều.

4. Đặt mọi thứ ngay ngắn

Một bước đơn giản trong việc sắp xếp bất kỳ căn phòng nào mà không hề tốn kém, không mất thời gian, là bạn chỉ cần làm thẳng mọi thức ra và xếp nó lên. Điều này có thể thích hợp với các vật dụng nhỏ trên giá sách, đồ đạc trên lò sưởi, chăn phủ trên sofa, cũng như ghế thư giãn và bàn trà. Khi mọi thứ đang ở vị trí lệch lạc, nó có thể làm cho căn phòng lộn xộn và bừa bộn, và khi không gian của bạn trông không thể kiểm soát được nữa, bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy. Và mặc dù bạn biết là thế nhưng nếu không nhanh chóng bắt tay vào làm thì căn phòng sẽ không thể nào mà gọn gàng được đâu.

5. Nghĩ đến chức năng

Có điều gì trong căn phòng luôn luôn làm bạn bực mình, hay bạn phải di chuyển mỗi khi cần làm điều gì đó ngay bởi mọi thức cần thiết đang ở xa tầm với khiến bạn cảm thấy bất tiện! Ví dụ: có thể mỗi lần bạn ngồi trong phòng khách và xem TV, bạn nhớ một thứ bạn cần mua ở hiệu thuốc và phải vào trong bếp để ghi nó vào danh sách mua sắm ngay hoặc có nguy cơ quên nó mãi mãi. Khắc phục sự cố này ngay bằng cách lấy một miếng đệm và bút và đặt chúng lên bàn trà để bạn có thể với lấy ngay khi cần một cách dễ dàng.

6. Lập kế hoạch

Nếu vấn đề là bạn không thể sửa ngay được cái gì trong thời điểm hiện tại, hãy lưu ý để khắc phục nó vào một thời điểm khác. Bạn có thể nhận ra một số vấn đề như thế này trong khi bạn sắp xếp – có thể xếp chồng các cuốn tạp chí thay vì để chúng tứ tung trong phòng, và vì thế, một chiếc giá kệ trang trí để tạp chí sẽ là một tiện ích bổ sung cho căn phòng. Hoặc có thể bạn nhận ra rằng việc có một chiếc thùng tái chế cho báo, hoặc một giỏ đồ chơi cho mèo, sẽ giúp giữ cho phòng khách của bạn được gọn gàng trong thời gian dài. Hãy dành vài phút để lập kế hoạch thực hiện chúng trong tương lai.

7. Bỏ đi một thứ gì đó không còn cần thiết

Bây giờ bạn đang phải đối mặt với việc cải thiện phòng khách của mình, đó là một thời điểm tốt để chọn một cái gì đó (một chiếc ghế bành thư giãn bị hỏng và bạn không bao giờ có thời gian để sửa chữa? hoặc một chiếc thảm trang trí đã không còn hợp với phong cách phòng khách nhà bạn nữa) và bỏ nó đi. Hãy bỏ nó đi và giải phóng một số không gian nhất định trong phòng khách.

Hãy áp dụng một vài cách như ở trên nếu bạn thấy nó đúng trong trường hợp phòng khách nhà mình và đừng quên cho chúng tôi biết hình ảnh trước và sau khi dọn dẹp nhé!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội