LÀM SAO ĐỂ PHÂN BIỆT ĐƯỢC KHÍ VẠN VẬT TRÊN MẶT ĐẤT

1. LÀM SAO ĐỂ PHÂN BIỆT ĐƯỢC KHÍ VẠN VẬT TRÊN MẶT ĐẤT.

Tồn tại inộl năng lượng trong cd thể vạn výl

Klx”)ng ricMig gì môn địa lý plxmg thủy, mà trong nguồn gốc học vấn của ngươi Trung Hoa cổ, khdi niệm “khí” vồ cùng quan trọng. Vậy thực chất “ khí“ là gì ? Nổi đến khí, nhiều ngươi cẳm thấy hiểu, nhưng thực ra chưa hiểu rõ.

Trong “Đại Hán hòa lừ dien “ giài thích rằng : “ khí “ là chì sự keo dài.

Có thể bạn quan tâm:

Khí là mầy, là không khí, khí trời, là các hiện tượng tự nhicMi trong trời dất, là âm dương, là mưa gió.

Là khí thở

Là lực hoạ t dụ ng cùa cơ thể

Lù nguy ôn khí, là ngudn dộng lực sinh trương của vạn vật

Là sức mạnh, là khí thố

Là khí hỗn nhiên

Là tâm khí X) Là khí tượng

Là năng lượng sinh ra vạn vật trong vũ trụ.

Như the “khi’ hầu như hao hàm tất cà các khí trong vù trụ. Nếu tóm lại một câu thì “khí” chính là “lực khởi nguồn của vạn vật và mọi liiộn tượng “. Từ tâm tính, khí chất của con ngươi cho đốn các hiộn tượng do khí trời tạo lên dều do nguồn lực này sinh ra. Thậm chí sức mạnh của “khí” còn cổ thể lan lòa thành dộng lực sinh thành của vạn vật.

Dùng ngôn ngừ hiện dại dể nói thì “khí” là “năng lượng”. Khái niệm “năng lượng” ngàv này dang dùng khá gẩn với nghĩa ban đẩu của “khí”, tức là năng lượng cd khấp trong vạn vật.

Còn cái gọi là “ khí trời “ vốn không phải là dể chỉ “tượng khí của không khí “ mà là chi “khí của ười” .Nó là năng lượng lừ ưên trời tòa xuống, nó ảnh hương den mọi sự biên hóa của không khí, do đd dần dần gọi tắt là “khí trời” !

Khí uỉn pliiít ra lừ cd thể gọi là “ khí của ngươi” Ngừdi mà khí vượng thì sức mạnh lừ ngươi dó phát ra sê chù dạo dược những ngươi và sự vật chung quanh. Ngôn ngừ của khí lực học gọi dó là “công” . Cồn nghía cùa chừ “khí công” là chì “sự vận dộng gây ra lác dụng “, lức lủ “ vận cộng “.

Khí thuộc về quà dất goị là “địa khí”. Danh từ này trong cuộc sống thường ngày ít gặp. song ưong lừ điển cd ghi “địa khí là tính khí của quả diất “.

Pliong thủy dị a lý râ’t coi trọng “địa khí “. Vì quả đất cd một từ trương hình thành từ bấc dến nam. Di) dó có thổ dùng những thiết bị vật lý dể do năng lượng “ khí địa từ” và “dòng địa điộn” của quà dất. Song “khí dịa lừ “ ỗ từng điểm chònh lệch nhau rất lớn, hdn nữa nd cũng khác với lừ trương cùa cùng một điểm, cho nên pluỉi xác định dược sự thay dổi lừ dầu đến cuối có thổ tính toán dược chính xác khí địa từ của điổm dó. Ve “dòng dịa điộn “ , nếu dùng dồng hồ do điộn chính xác cũng cỏ thể do dược cường dộ dồng dien và diện áp của nổ.

Trong thuật ngữ dịa lý phong thủy, ỏ diểm “kmg huyộl” người ta dã dùng các thiết bị khoa học dể kiểm nghiệm và thấy “dòng dịa diện” cùa nó cao hơn nhiều lần so với chung quanh. Song những người làm thuật phong thủy thường chỉ dùng la hàn để xác định chứchưi» dùng đến các thiết bị khoa học dể do dồng diên.

Dựa vào kinh nghiệm có thể dùng phương pháp quan sát dịa lý phong thủy dể phát hiộn ra huyệt. Tuv chỉ dựa vào kinh nghiêm nhưng kết quà lìm ra lại khá khđp vđi do lương bằng dụng cụ khoa học.

Trong dịa lỷ phong thủy ngươi ta quan niộm “khí tạo ra hình thế, hình thế lại dẫn khí chảy theo. “ Tức là nói. dịa hình dược hình thành do kill tự nhiên . den lượt kill lại theo dịa hình dó mà lưu động. Do dó ngoài biết “xem khí” ra còn cần phải biết “xem dịa hình”. Các nhà phong thủy, vì danh dự riêng nôn luôn dấu cho mình những thuạt phong thủy riớng. Vì mọt nhà phong thủy bàn tĩnh thì không chỉ dựa vào các kết quà dùng la hàn hoặc các máy do vật lý dể xác định, mà còn phải xác định dược “ long huyệt”, chõ dộc dáo cùa khí.

Có thể bạn quan tâm:

Cho nổn muốn có dược “thuật phong thủy” thì không chỉ lù mua mấy cuốn sách ve dọc là xong mà còn phải biết vận dụng, mất nhiều thơi gian tầm sư học dạo, phải tự mình trèo dèo vượt suối, qua thực lố mà so sánh, phần tích mđi lạo lèn hàn tĩnh đố.

Nói như thế không có nghía là coi thương dọc sách. Quyển sách này tuy không dạy dộc giả cách xem “phong thủy” ra sao, nhưhg sd căn cứ vào nhu cầu thực tế của cuộc sống, di thẳng vào vấn dề phong thủy nhà dể làm rõ ý nghĩa thực tế của nó.

Tin tức liên quan

 1. CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI TÍNH CHẤT CƠ HỌC CỦA GỖ

 2. Vai Trò Của Hoa Cảnh Trong Đời Sống Thực Tế – Phần 2

 3. TÍNH CHẤT CỦA NGŨ HÀNH

 4. Phòng thờ – nơi thờ tự

 5. MỘT SỐ ĐỊA THẾ ĐIỂN HÌNH

 6. Hoa Cảnh Trong Phật Giáo

 7. Trong tình huống nào thì nên một trượng, đôi trượng, triệt trượng, phạm trượng

 8. NGŨ HÀNH TƯƠNG KHẮC LÀ GÌ

 9. PHÉP CỨU CHÙA DỰA THEO MÀU SẮC NGŨ HÀNH

 10. Nhẫn cưới đeo tay nào là chuẩn nhất

 11. Khí trong phong thủy là vi sóng (sóng cực ngắn)

 12. Làm thế nào để người nam giới nắm giữ Đào hoa vận của mình ?

 13. Bố trí vật dụng trong nhà vệ sinh như thế nào là tốt nhất?

 14. Các mẫu kệ tivi bằng gỗ tự nhiên sang trọng, đẳng cấp

 15. Công cụ hóa giải trong Phong thủy

Sản phẩm hot

 1. Giường ngủ 1m5 giá rẻ nhất Hà Nội HĐ908AS

 2. GHẾ ĂN GIA ĐÌNH HIỆN ĐẠI Y006-1

 3. BỘ SOFA DA NHẬP KHẨU NGUYÊN CHIẾC G958SF

 4. Táp đầu giường HĐ217B

 5. Bàn trang điểm cao cấp 902C

 6. Bàn trà mặt kính trắng giá rẻ E01T

 7. TỦ ÁO PHÒNG NGỦ GỖ TỰ NHIÊN GK8802D4

 8. GHẾ NGỒI ĐỌC SÁCH NHẬP KHẨU 3323Y-2

 9. Tủ rượu trang trí 2 mặt phong cách cổ điển KH3003HM

 10. Bàn trà 1m38 mặt đá công nghiệp, ngăn kéo giữa HC5810+HC5801-2

 11. Kệ ti vi đa năng mặt kính giả đá phong cách hiện đại HC5732-1

 12. Bộ bàn ghế thư giãn trong phòng ngủ 83622BP

 13. GIƯỜNG NGỦ 1M2 GỖ NHẬP KHẨU 3302AY

 14. Sofa giường – Sofa đa năng SF215-10

 15. BÀN ĂN GỖ NHẬP KHẨU SANG TRỌNG H8801BA1.6

 


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /var/www/html/wp-includes/functions.php on line 4657
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội