Làm thế nào để biết tiết khí ngày sinh của trẻ?

  • Có phải quẻ Li đại diện cho người con gái thứ trong nhà không?

Quẻ Li đại diện cho hướng chính Nam, ngũ hành thuộc Hỏa.

Trong Cửu cung , quẻ Li đại diện cho Cửu Tử Hữu Bật tinh. Nó đại diện cho người con gái thứ trong gia đình. Do vậy khi bô” trí phong thủy, mọi điều xảy ra sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người con gái thứ trong nhà. Trong Cửu cung quẻ Li đại diện cho Cửu Tử Hữu Bật tinh cũng có nghĩa là cửu Tử Li Hỏa. Mà Cửu Tử Li Hỏa lại có tác dụng thúc vượng Đào hoa rất tốt. Nếu cuộc sống tình cảm của người con gái thứ không thuận lợi hoặc là mối quan hệ giao tiếp có vấn đề thì phải xem xét cách ,bố trí quẻ Li. Nếu cần thiết phải bô” trí Thất tinh trận bằng thủy tinh màu hồng phấn hoặc làm rèm màu hồng phấn, đèn màu đỏ để thúc giục Đào hoa của cô ấy.

Quẻ Li đại diện cho đôi mắt, huyết mạch và tim của con người. Một khi Hung tinh bay đến Li vị sẽ xuất hiện nạn máu chảy. Người nữ dễ mắc bệnh phụ khoa còn nam giới hay bị thương ở chân và tay. Li vị tức là Hỏa vị. Những nơi quá nhiều Dương, cửa sổ, hưống Nam, bếp đều thuộc quẻ Li. Cho nên người thiếu Hỏa có thể nghỉ ngơi thường xuyên tại vị trí quẻ Li để hấp thụ năng lượng của Hỏa. Ngược lại, những người kỵ Hỏa không được nghỉ ngơi tại quẻ Li. Nếu không, lâu dần sẽ bị bốc hỏa, người xuất hiện chứng viêm.

  • Làm thế nào để biết tiết khí ngày sinh của trẻ?

1. Làm thế nào để biết tiết khí ngày sinh của trẻ?

Nếu muốn thay đổi vận trình của con cái thì phải hiểu rõ ngũ hành bản mệnh của chúng là gì. Căn cứ vào ngũ hành để tìm ra dụng thần thì mới có thể làm chủ cuộc đòi của mình. Muôn tìm ra dụng thần thì cách đơn giản nhất là tra lịch vạn niên để tìm tháng tiết khí. Rồi lần theo từng bưốc mà tìm ra dụng thần của trẻ. Chúng tôi xin cung cấp một bảng biểu để các bạn căn cứ vào đó có thể biết tháng sinh của trẻ thuộc loại tiết khí nào (Ngày trong bảng là ngày Dương lịch)

  • Trước hết, chúng ta có thể dùng lịch vạn niên để tìm ra Thiên can của ngày sinh. Sau đó tìm ngày sinh thuộc loại tiết khí nào để có thể biết tháng và Địa chi đại diện.Làm thế nào để tìm ra mạt mã Thiên can – Địa chi của con cái?

Ví dụ: Con của bạn sinh ngày 27/12/2003 Dương lịch. Vậy tra lịch vạn niên, Thiên can của nó là “Giáp”, khoảng từ 8/12 ~ 5/1 I dương lịch là tiết khí Đại tuyết tháng 11. Do vậy, tính theo tháng 12, chi của tháng sinh là “Tý” trong “Giáp Tý”. Từ đó chúng ta biết mật mã ngày sinh của con bạn là: ngày “Giáp” tháng “Tý”.

Một ví dụ khác: Nếu con của bạn sinh ngày 6/1/1993 dương lịch. Chúng ta biết rằng: Mỗi một năm khi đến ngày Lập xuân 4/2 Dương lịch mối được tính là sang năm mói.

Vì thế, tuy ngày sinh là trong tháng 11 của Canh Tý, nhưng do Tiết lệnh Tiểu hàn của tháng 12 lại bắt đầu từ 5/1. Cho nên Thiên can của ngày sinh là “Mậu”, tháng chi là “Sửu” chứ không phải là Tý. Mật mã của ngày sinh là ngày Mậu, tháng Sửu.

Mục đích lởn nhốt của phong thủy là càỉ thỉận phương thức của môỉ trưòng, tãng cưòng điều hòa giữa con ngưòỉ và tự nhiên.

2. Làm thế nào để đặt cho con một cái tên ?

Một cái tên tốt có thể đem đến vận may cho con ngưòi. Tên không tốt luôn gây bất lợi cho con ngưòi.

Danh tính, có thể nói là một món quà đầu tiên mà cha mẹ tặng cho cả cuộc đời! Món quà này sẽ sản sinh ra những ảnh hưỏng quan trọng trong cả cuộc đời đứa trẻ sau này. Vậy, phải đặt tên tốt lành cho con như thế nào đây?

  • Ngũ hành của họ tên phải phù hợp và các tác dụng hỗ trợ Bát tự.
  • Kiểu tên gọi phải ổn định, khỏe khoắn, chính trực, bát quẻ không khuyết.
  • Cách dùng chữ trong họ tên không quá phức tạp. Những ngưòi cố cối tên dùng chữ phức tạp thì có cuộc đòi tương đối chìm nổi. Đôi với nữ thì đa phần cuộc sống hôn nhân không thuận.
  • Kết cấu dùng chữ, ngũ hành phải hài hòa.
  • Nét viết tên thật đơn giản.
  • Âm và nghĩa của tên phải tốt.

Giáp đại diện cho Dương Mộc, tính cách cùa những đứa trẻ loại này rất nhân hậu, ôn hòa, bề ngoài yên bình nhưng bên trong nội tâm mạnh mẽ, lý trí rõ ràng nhưng lại đầy nghi hoặc, suy nghĩ, luôn chú ý đến tiền tài. Những đứa trẻ sinh năm Giáp Mộc, sinh ra đứng mùa hè nóng bỏng, có Kim đến để mài dũa tạo thành vật. Cũng có thể nói, ngưòi sinh năm Giáp Mộc, cả cuộc đời luôn phải trải qua những rèn giũa mới có thể khổ tận cam lai, công thành danh toại. Vì thế, những ngưòi này sau khi có Mộc đến hỗ trợ thúc vượng thì phải rihìn thấy Canh Kim mới tăng được quý khí.

Những người sinh ngày Giáp Mộc, tốt nhất là sinh vào mùa xuân (tức ngày lập xuân, bắt đầu từ ngày 4-5/2 dương lịch, từ Kinh trập đến Thanh minh, tức là tháng Dần, Mão, Thìn của địa chi). Giáp thuộc Mộc, mùa xuân Mộc vượng. Vì thế ngưòi sinh nhằm Giáp Mộc của mùa xuân có thể được đương thòi đắc lệnh.

Ngược lại, cho dù chúng ta nhấn mạnh Giáp Mộc phải có Kim gọt giũa thì mới thành đồ vật. Nhưng nếu ngũ hành của Mộc rất yếu thì không thể có Kim được. Có nghĩa là người sinh vào Giáp Mộc mùa thu là đại hung. Vì mừa thu thuộc Kim. Ngưòi có địa chi là Giáp Dậu cực không tốt. Nếu con cái của bạn sinh đúng vào ngày Giáp Mộc mùa thu thì làm thế nào hóa giải được hình khắc của Kim mùa thu? cần phải bô” trí xung quanh chúng nhiều đồ vật có ngũ hành thuộc Mộc hoặc Thủy thì mối cải thiện được vận trình.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội