Kỹ thuật làm phủ bề mặt cần những gì

1. Yêu cầu kỹ thuật

Công tác sơn phủ bề mặt bao gồm quét (dung dịch vôi. với xi măng và sơn dầu các loại. Đối với những kết cấu hay công trình có yêu cầu đặc biệt về chất lượng công tác sơn phủ sẽ được thực hiện theo chỉ dẫn riêng hay theo chỉ dẫn thiết kế.

Trường hợp sơn. quét vôi lại công trình cù dế báo dưỡng hay cải tạo phải cao và đánh sạch lớp vôi cũ. trát bằng các vết lòng lờ. nói làm và những khuyết tật khác.

Không cho phép tiến hành công tác sơn mặt ngoài công trình trong thời tiết có mưa và kết cấu còn ướt. khi có gió với tốc độ lớn hơn 10 m/giây. Màu sơn vôi ờ mặt ngoài công trình phải bán, chịu dược thay đổi thời tiết và không biến màu.

Tất cả các loại sơn với, sơn vôi-xi măng nhất thiết phải được lọc qua các mắt lưới tiêu chuẩn trước khi sơn lên kết cấu. Nên sử dụng các kết cấu chuyên dùng để khuấy lọc dung dịch vải tại hiện trường.

Việc sử dụng sơn dầu, sơn tổng hợp và các bạn thành phẩm dầu pha sơn v.v. phải thực hiện đúng quy trình pha chế và tỉ lẻ theo hướng dẫn ghi trên nhãn bao gói hay hướng dẫn riêng cho từng loại sơn.

Bể một cấu trúc trước khi sơn. quét tôi phải làm sạch bụi bẩn, các vết dầu mỡ, vôi vữa. Những vị trí có vết ổ không thể tẩy sạch có thể dùng sơn lót silicate hay dung dịch thủy tinh kali (tỉ lệ l/3) hòa với bỏt silicát màu trắng. Với mặt gỗ cán sơn có chất lượng cao, mật hồ phải đánh giấy nhám cho nhân, những kẽ nứt hay vết lõm, khuyết tật phải trát matit trước khi đánh giấy nhám. Khi mặt hồ khó mới được sơn.

Khi tiến hành công tác sơn cần tuân theo quy trình sơn các lớp, thời gian dừng giữa các lớp sơn trung gian và lớp sơn ngoài cũng bảo đem thời gian cho khổ sơn, tăng độ bóng bề mặt và độ bám dính của sơn vào kết cấu. Mỗi lớp sơn sau chỉ được tích hành sau khi lớp trước đã khô và đóng rắn. Trình tự sơn đối với công trình chịu tác dụng của mọi trường an còn được tiến hành theo tài liệu hướng dẫn riêng.

Trước khi sơn cần xác định độ ẩm của bộ mặt kết cấu. Đối với kết cấu bê trong, bê tông cốt thép và thạch cao. độ ẩm không dược quá 8%, kết cấu gỗ

dùng sơn tường và trần, loại hẹp 25mm cho các rìa, các cổng việc như sơn pháo, loại vừa 50-70mm cho bé mặt hàng gỗ. Loại đặc biệt có lông cứng đầu cắt vát dùng cho các chị khó sơn như các gia và các khung cửa sò.

+ Máy đánh bóng và chất trám. Đc trám vết nứt hoặc mẻ, lâm cẩn có vừa và khuấy trộn.

+ Vật bảo vô là những lâm bằng chất dẻo. các lỏng dây hay một cái bằng keo để áp vào cửa hay nén nhà. Được dùng khi sơn khung cửa hay sơn tường.

+ Bảo trì có và trực lần: Không nên thấm sơn nhiều. Sơn xong, rửa thật sạch chúng bằng một chất lỏng pha thích hợp. Dùng White-spirit, nhựa thông hay chất rửa có đối với loại sơn và nước lạnh với sơn nước. Xả nước thật nhiều, dc ráo rồi xếp lần, không bao giờ để chúng ờ thế đứng.

Nếu bọc một bàn chải dính sơn trong giấy nhóm hay màng chất dẻo có thể để nó trong 2 giờ.

+ Giấy nhám có nhiều loại, từ hạt rất mịn đến rất thú. nén dùng một khúc gõ hoặc cao su làm tay cầm.

2. Sơn và dầu bóng

 • Các loại sơn

Thành phần của sơn gồm có chất tạo màng (chất kết dính), chất tạo màu, chất độn và dung mỏi.

Trước kia chủ yếu là sơn dầu dược chế tạo từ nhựa cây, ép hạt rồi nhưng luyện thành dầu, sau đó cho thêm hoặc không cho bột màu thiên nhiên. Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp hóa học hàng nghìn loại sơn ra đời với các đặc tính đặc biệt mà thành phần gồm nhựa tổng hợp. chất làm dẻo. dung mỏi hữu cơ có thể bay hơi khi sơn khô và chủ màu.

 • Phân loại sơn

Căn cứ vào yêu cầu sử dụng có: Sơn chịu khí hậu tốt, sơn công nghiệp, sơn mỹ thuật (sơn nhát búa, sơn chun, sơn nứt…), sơn gò (khi các thế hiện vân hoa), sơn trang trí.

Theo chất tạo thành hàng có thể phân ra: sơn dầu, sơn

 • Thành phần cơ bản của sơn

Chất tạo màng chủ yếu có: dấu sơn. nhựa. Nhựa có nhựa thiên nhiên: hổ phách, cánh kiến, bitum, tùng hương. Nhựa nhân tạo có: nhựa chế biến từ tùng hương, nhựa cao su,… Nhựa tổng hợp có: nhựa formaldehyde. nhựa ankyl, nhựa amin. nhựa epoxy. nhựa polyeste, nhựa vinyl,… Nhựa ankyl có độ bóng cao. độ bám chắc tốt. chịu ánh sáng, đàn hồi tốt. bền khi dùng ngoài trời. Nhựa ankyl có thể phối hợp sử dụng với các loại nhựa khác để cải thiện tính năng của chúng nhựa amin, nhựa

Tin tức liên quan

 1. Căn hộ hiện đại, sáng sủa với điểm nhấn bằng gỗ

 2. Kết cấu phong thuỷ của toà nhà cao tầng Kim Mậu ở Thượng Hải là như thế nào?

 3. Khái niệm phong thủy của “phong”

 4. Tam cương ngũ thường

 5. Khi bố trí phòng sách cần chú ý những gì?

 6. 30 mẫu sofa hiện đại được ưu chuộng nhất hiện nay

 7. Phong thuỷ có yêu cầu gì đốĩ vổi màu sắc phòng ngủ?

 8. Làm thế nào để biết mình thuộc quẻ tượng nào?

 9. Trấn vật chủ yếu trong phong thuỷ là những vật nào?

 10. CÁC HỌC THUYẾT KIẾN TRÚC CỦA KISHO KUROKAWA

 11. Những lưu ý trong cuộc sống cần phải cẩn trọng

 12. XU HƯỚNG VÀ THUẬT NGỮ VỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT

 13. Những mẫu quầy Bar giá rẻ có thể bạn quan tâm

 14. Phong thủy đầu giường và những điều cấm kỵ

 15. Trong “Địa lí tỉnh tâm lục” miêu tã Thuỷ thành như thế nào?

Sản phẩm hot

 1. Bộ bàn ăn mặt đá KH205S

 2. BÀN TRÀ THẤP CHỮ NHẬT NHẬP KHẨU 1912BT1.3

 3. Giường ngủ 1m8 tân cổ điển giá rẻ BH8802AL

 4. GiƯỜNG NGỦ GỖ TÂN CỔ ĐIỂN NHẬP KHẨU H8836AL

 5. Giường ngủ phong cách Hàn Quốc gỗ MFC A683A

 6. ĐÔN SOFA DA PHÒNG KHÁCH 6759SF

 7. SOFA HIỆN ĐẠI 3 BĂNG GÓC TRÁI MÀU CAFE 6723V

 8. Bàn ăn mặt kính vân rạn T0523031-1

 9. Bàn ăn chữ nhật 1m35 mặt đá công nghiệp CT05280+61

 10. bàn ăn mặt đá hiện đại T0502021-1

 11. BÀN TRANG ĐIỂM CAO CẤP HĐ228C

 12. GHẾ ĂN BỌC DA CHÂN GỖ SANG TRỌNG EY1778

 13. BỘ PHÒNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN PHONG CÁCH HOÀNG GIA H8821BG

 14. Ghế ăn hiện đại bọc da cao cấp Y1687

 15. Bộ bàn ghế phòng ăn bằng kính 6 ghế đẹp mắt T856

 

Bài viết liên quan
Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội