Kỹ thuật đắp đất thi công,công trình xây dựng

1. Kỹ thuật đắp đất

Xử lý nén công trình, nền đất: chặt cây đánh rõ, phát bụi cây có, bóc hết lớp đất hữu cơ, đánh xem bể một nén đập trên nén ướt. bùn, có nước phải bơm hết nước, vét sạch bùn.

Chia ô nền đắp. Đắp nền rộng, sân bãi phải chia ra từng ô có diện tích bằng nhau để cân bằng giữa âm và giải đất, tại các góc ô đóng cọc, trên có đánh dấu sản cốt cao độ cần đáp

Đầm thứ: máy san gạt thường dùng máy ủi, đầm lèn dùng máy đầm… Trước khi đáp đất phải tiến hành đàm thử trên khoảng đất chừng 6 – 8m2, với độ ẩm thiết kế trên cơ sở khối lượng thể tích các hạt, xác định chính xác chiều dày lớp rải và sơ lượt dầm tương ứng.

Giải và đám đất: chỗ trũng đắp trước, cho cao đắp sau. Rải thành lớp ngang từ mép biên vào giữa. Khi đã đủ chiều dài cần thiết thì tiến hành giám ngay. Chỉ rải lớp tiếp theo khi lớp dưới đã đạt thể tích nhỏ. Không nên giải lớp đất quá mỏng và đầm nhiều lượt làm cấu trúc đất bị phá hủy. Lớp đất rải quá dày, số lượt đầm không đủ, đàm nói nền đất sẽ không đạt được do chất cần thiết.

Lấp móng, lắp đường ống phải lập theo từng lớp, dược lớp nào làm ngay lớp đó, lập đều từ hai bên hoặc xung quanh móng để tránh lực đạp từ một phía làm hư hỏng kết cấu móng.

Sau khi kiểm tra công tác đáp và dâm dật, nếu chưa đạt yêu cầu phải tăng số lần đầu.

 • Đấm đất

Làm đất có tác dụng làm tăng độ chặt và khối lượng riêng của đất để nén đất công trình chịu được tác dụng của tải trọng, không bị lún quá giới hạn cho phép v.v.

Các loại đầm đất sử dụng lượng xây dựng có: đầm nện, đầm lớn và đầm rung.

Đám nện: hay còn gọi là đàm xung lực, là đầu từ 5 – 8 lượt). Máy có tốc độ làm việc lớn và năng suất cao, dùng cho mọi loại đất do tổng giám dược khối lượng máy và áp suất trong lốp.

Lu rung tự hành: kết hợp cả hai phương pháp là đám tĩnh và đầm rung. Nó có hai bánh, bánh dẫn hướng phía trước, bánh chủ động phía sau.Máy dám rung máy làm việc nhờ lực rung; có hai loại tự hành và không tự hành. Sử dụng loại máy này độ ẩm của đất phải Dùng dần chán cứu không phải đánh xem đất năng suất đầm cao nền đất đẹp sau khi đám thành một thể thống nhất đặc biệt hiệu quả khi đám dây dính nhưng độ ẩm được quy định chặt chẽ này được dùng nhiều trong thủy lợi.

 1. Giường 2m giá bao nhiêu

 2. Tủ bày rượu

Lu bánh lốp: có thể tự hành hoặc kéo theo, các lốp xe được lắp thành một hoặc hai hàng trên một hoặc hai trục. Thùng xe chứa rất, cát, đá hoặc tấm gang hay bc tông. Chiều sâu đầm 40 – 45cm. Đầm bánh lốp dùng dần đất rời (số lượng dầm 4 – 6 lượt), đầm đất dính (số lượt Cách đẩm dất khi sử dụng đất lớn và đầm nện:

Đầm len có thể chạy theo sơ đồ quay tròn hay tiến lùi. là sơ độ làm việc của máy lu được kéo bằng máy kéo, đoạn làm việc dài.  là sơ độ làm việc của máy .lu tự hành, đoạn làm việc ngắn. Khi đầu cho máy chạy đến từ ngoài vào trong khu đất cấp. Mọi lần đi. dải bánh lu phái chóng lén nhau từ 25 – 50cm. Cho máy chạy chậm và bố trí trọng lượng bánh năm trước nhà hẻm bán lần sau.

Tin tức liên quan

 1. Loại hình thế nào gọi là “Sa cánh ve”?

 2. Trang điểm thành một người phụ nữ thành đạt như thế nào?

 3. Mẫu sofa cao cấp cho phòng khách nhỏ mà nhiều người ưa chuộng

 4. Bài trí nước bên cạnh cửa có hàm ý gì trong phong thuỷ?

 5. Dưỡng sinh mùa đông có những nguyên tắc nào?

 6. Thưc phẩm bổ não của Einstein là gỉ?

 7. Chia sẻ các cách tạo dáng chụp ảnh cưới sao cho đẹp

 8. Màu sắc và bố trí vật dụng

 9. KIẾN TRÚC SƯ ARATA ISOZAKI,THÀNH PHỐ TRÊN KHÔNG

 10. kiến thức trong thi công xây dựng

 11. Ghế xoay giá rẻ cho học sinh tại Hà Nội

 12. Cửu tinh có những chủng loại nào?

 13. Tinh hoa trong phong thủy

 14. Tại sao tường phòng ngủ kỵ có chân cột nhô ra?

 15. THƯ CẢM ƠN – VIETBUILD 2018 LẦN 3

Sản phẩm hot

 1. BÀN ĂN CHỮ NHẬT TÂN CỔ ĐIỂN GK8811BA1.64

 2. Tủ giầy phong cách cổ điển KH508TG

 3. BỘ BÀN GHẾ PHÒNG ĂN HIỆN ĐẠI HĐ963BBA

 4. SOFA DA NÂU CAFE 2 BĂNG GÓC TRÁI NHẬP KHẨU H51SF

 5. BỘ BÀN TRANG ĐIỂM GỖ 3325C

 6. Bàn học xe đua công thức 1 màu đỏ cho bé HY505

 7. Tủ 5 ngăn kéo KH506TK

 8. Bàn trà 1m4 mặt đá chữ nhật hiện đại H827-2

 9. BỘ BÀN ĂN GỖ TÂN CỔ ĐIỂN 1.6M GK8801BBA1.6

 10. BÀN TRÀ PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI HĐ961BT1.3

 11. SOFA DA TÂN CỔ ĐIỂN NHẬP KHẨU CAO CẤP G981SF

 12. ĐÔN HOA GỖ PHÒNG KHÁCH G8803DH

 13. Giường ngủ đẹp màu xanh gỗ MFC KH3020A

 14. BỘ BÀN ĂN GỖ NHẬP KHẨU SANG TRỌNG 1802BBA

 15. Bộ bàn ghế đa năng mặt kính L8181

 


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /var/www/html/wp-includes/functions.php on line 4782
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội