Kinh nghiệm xương máu chụp ảnh cưới cho các cặp đôi

Cả đời mỗi người, chỉ một lần chụp ảnh cưới, đẹp hay xấu là phụ thuộc vào chính bạn. Vì thế, đừng bỏ qua những kinh nghiệm “xương máu” dưới đây của chúng tôi nhé.

Lên được kinh phí chụp ảnh đám cưới

Để tổ chức được một đám cưới thì bạn phải mất cả hàng trăm triệu đồng, do đó cần tối giản ngay từ khâu chuẩn bị để có một đám cưới vừa vui lại tiết kiệm, nhất là đối với việc chụp ảnh cưới. Trên thực tế, nhiều đôi bạn trẻ đã chi quá nhiều tiền chỉ để có được một album cưới, sau đó mới thấy tiếc tiền, thà dùng số tiền đó để đi du lịch, đi hưởng tuần trăng mặt thì sướng hơn nhiều. Thế nhưng, ảnh cưới dù gì cũng phải có dăm ba tấm để treo trong buôi lẽ, do đó muốn tiết kiệm nhất thì bạn cần lên được kinh phí phù hợp với điều kiện của mình. Ngoài số tiền chụp theo gói đã ký trong hợp đồng, hãy chuẩn bị dư ra một chút vì kiểu gì cũng sẽ có phát sinh.

Kinh nghiệm xương máu chụp ảnh cưới cho các cặp đôi - kinh nghiem chup anh cuoi 1

Lựa chọn thời gian, địa điểm chụp ảnh cưới

Trước khi tổ chức đám cưới khoảng 1-2 tháng thì bạn nên tranh thủ đi chụp ảnh cưới để tránh trường hợp bị cập rập. Tránh chụp ảnh vào các ngày cuối tuần vì có thể rất đông và bạn sẽ phải bon chen. Chuẩn bị thời gian thư thả cũng sẽ giúp các nhiếp ảnh gia làm ảnh được đẹp và cẩn thận hơn.

Địa điểm chụp ảnh cưới khá quan trọng và hai bạn cần bàn với nhau thật kỹ lưỡng. Tùy vào tình hình tài chính mà bạn có thể tham khảo một số phim trường, địa điểm du lịch chụp ảnh đẹp, bạn cũng có thể chụp tại studio nếu không muốn di chuyển. Hoặc nếu thời gian hay sức khỏe không cho phép thì bạn không nên chụp ảnh ngoại cảnh.

Một số địa điểm, phim trường đẹp mà quen thuộc của các cặp đôi đó là phim trường Smiley Ville, phim trường M’s town, Trill Café Rooftop, phim trường Box Arts hay Santorini Park, công viên Yên Sở.

Chọn được phong cách chụp ảnh yêu thích và phù hợp

Thông thường, bạn sẽ đưa ra yêu cầu chụp ảnh trước đối với phía ảnh viên, sau đó họ sẽ tư vấn để lên ý tưởng và định hình phong cách cho bạn. Nếu bạn muốn chụp ảnh phong cách Hàn Quốc, studio sẽ makeup, chọn trang phục, địa điểm thật lãng mạn và chỉnh ảnh tự nhiên cho bạn. Hoặc nếu bạn muốn phá cách, sáng tạo hơn thì họ cũng sẽ tạo hình, mang đến cho bạn một style phù hợp nhất, quan trọng là bạn biết và muốn được chụp ảnh  theo phong cách nào. Hãy xác định thật kỹ để khi chụp ảnh xong, bạn sẽ hài lòng về nó nhé!

Chọn ảnh viện để chụp ảnh cưới

Đây là việc khá quan trọng bởi một studio uy tín sẽ quyết định gần như đến chất lượng album ảnh và giá cả của bạn. Hiện nay có rất nhiều studio với các chương trình, gói dịch vụ và mức ưu đãi khác nhau. Và công việc của bạn đó chính là so sánh tiêu chí, giá cả giữa các đơn vị với nhau để tìm ra được một studio rẻ, đẹp lại uy tín nhất.

Hãy tham khảo ý kiến từ bạn bè của mình hoặc những người khách hàng đã từng chụp ảnh cưới ở đây. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào website, fanpage của studio để xem đánh giá khách hàng, thậm chí, nếu thấy quá khó khăn thì hãy đề xuất chất lượng và giá cả cho studio, chắc chắn họ sẽ không bỏ qua ý kiến của bạn dành cho bộ ảnh cưới đâu.

Nếu muốn được đảm bảo về chất lượng nhất thì hãy đến trực tiếp sudio để xem bộ sưu tập, bộ ảnh cưới mà nhiếp ảnh gia đã từng thực hiện trước đây để đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Kinh nghiệm xương máu chụp ảnh cưới cho các cặp đôi - kinh nghiem chup anh cuoi 2

Chọn trang phục cưới, make up

Tùy thuộc vào phong cách chụp ảnh mà bạn sẽ có sự lựa chọn cho trang phục khác nhau. Váy cưới thường là những mẫu trang phục nhẹ nhàng, có khi lại sexy hoặc theo xu hướng, còn bộ vest cho chú rể thì có ít sự lựa chọn hơn. Nếu bạn thuê luôn trang phục ở cửa hàng thì có thể mặc thử để chọn ra được bộ trang phục đẹp và thích hợp nhất.

Kinh nghiệm xương máu dành cho các cặp đôi muốn có được một bộ hình cưới đẹp nhất, đó là trang phục của cô dâu và chú rể phải tương đồng với nhau, hoặc là đồ đôi, hoặc là đồ ton-sur-ton thì sẽ rất hợp, và cả hai sẽ không bị lạc quẻ.

Ngoài ra, khi đi chụp ảnh xa thì cô dâu nên chuẩn bị theo một bộ trang phục rộng rãi với dép lê để có thể nghỉ ngơi, xem lại shoot hình đã ổn hay chưa để có bước điều chỉnh. Đặc biệt, đừng quá ham gói chụp ảnh rẻ mà phá hỏng đi bộ ảnh cưới cả đời chỉ có một lần của mình.

Chúc các bạn có được một bộ ảnh cưới như ý!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội