Kiêng kỵ đối với các gian phòng của ngôi nhà.

1. Kiêng kỵ đối với các gian phòng của ngôi nhà.

Đối với các người nhà lớn, số gian thường lấy 5, 6, 7, 9 là tốt. Đối với những nhà gian riêng biệt cứ có tường cách thì tính một gian.

Phòng khách đặt ở vị trí giữa gian nhà là lý tưởng nhất. Tốt nhất vừa vào cửa là nhìn thấy, kiêng kỵ trên trán có dám ngẩng.

Cửa của phòng khách là một của ngôi nhà, thường chủ nhà rất coi trọng. Theo hướng nhà mà nói thì cửa của phòng khách cũng là một bộ phận cần thận trọng khi chọn vị trí.

Trước tiên, cửa của phòng khách tuyệt đối không dược ở trên cùng một đường thẳng VỚI cửa bếp hay với cửa phòng vệ sinh.

Phòng khách có một phương vị quan hệ đến sự hưng suy của cả nhà, đó là tài vận, sự nghiệp, danh vọng quý nhân… Nói chung, các nhà phong thủy đầu có thể chỉ ra các vị trí này. Muốn cho nhà hưng thịnh thì phải bổ sung hoặc sửa đổi chỗ này, đó là góc đồi diện với cửa vào phòng khách.

Của cải không nên động, cho nên tại vị các ờ phương không động. Mới đó nên đặt những bồn cây cảnh để giúp cho nguồn tài được dồi dào. Các bạn cây cảnh đất ở tại vị cũng phải dược chọn lựa theo nguyên tắc: lá tròn mà to thì lộc sẽ dồi dào. Nếu đặt những bình nước thì độ cao phải cao hơn một nửa chiều cao của phòng. Trong đó có thể trồng này Vạn niên thanh hay Hải đường, kỵ nhất là cây lá nhỏ, lá kim. đặc biệt không nên đặt cây hoa Đỗ quyên. Tốt nhất nên đặt bóng cây cô hoa nở bốn mùa.

Đèn treo của phòng khách tốt nhất là hình tròn. Sa lông và Tivi nên dật ờ phía Đông, hướng Tây, không nên bày biện nhiều đỏ đặc và nên tránh trên có dầm ngang. Nếu phòng khách quá rộng thì nên chia làm hai phòng, tốt nhất không nên đặt ngoài hành lang, cho dương đi qua lại và phòng thủ hải nên nhỏ hơn phòng chính. Phòng ở hoặc cho nam của chủ nhà: Mên dặt ó phía Đông hoặc ở trung tâm ngôi nhà. Cửa vào phòng nên mở lệch vẻ bên trái. Kỵ cửa lớn của nhà và cửa vào phòng này trên một đường thẳng, kỵ đối diện với cửa phòng bếp, cửa phòng vệ sinh và cửa nhà kho. Tốt nhất là cách xa nhà bếp và ở phía Tây Nam.

  • Phòng người già: nên đặt ở phía Đông Nam thì tốt. Giường nên hướng về phía Nam, đầu lúc ngủ ở phía Nam.
  • Nhà bếp: hướng Đông thì tốt. Tốt nhất là phòng hình vuông, kỵ nhất hình tam giác. Bếp dật ở hướng Tây Nam không tốt. Đứng ở ngoài cửa nhìn thấy bếp lò trong bếp là rất xấu.
  • Nhà vệ sinh: không bao giờ-dậy ở trung tam nhà ở, ở phía Bắc cũng không tốt. Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa phòng ở hoặc cửa chính của nhà.
  • Nhà tắm: dệt phía Đông Bắc hoặc Tây Nam thì không tốt, nên đặt ở hướng Đông hơi xế Bắc hoặc phía Tây là tốt.
  • . Vị trí đặt bàn thờ

Thở Thần linh và Tổ tiên trở thành tập quán và phong tục truyền thống, vì vậy cảm coi trọng vị trí đặt bàn thờ. Việc dệt bàn thì phải tuân theo một số quy định nhất định.

Bàn thờ mang tính chất tín ngưỡng, không có quy định vẻ kích thước (dài – rộng), dược đặt ở độ cao vừa tầm tay thắp hương. Vị ti bàn thờ không nằm trong sơ đồ Bát quái Mệnh trạch, do đó không có quy định vé hướng đặt, có thể giật ờ bất kỳ hướng nào, ờ bất kỳ tầng nào trong ngôi nhà, miễn sao bảo dám yêu cầu sau: Bàn thờ dược đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà. tốt nhất là ở hướng đối diện với cửa chính tầng một, sẽ thuận tiện cho hành lẻ, để đón “Tháng” vào nhà.

Khu vực đặt bàn thờ phải sạch sẽ, không được để bất kỳ thứ gì không sạch ở phía trên hay dưới gầm bàn thờ và phải thường xuyên hương khói.

Thông thường nên lựa chọn hướng bàn thờ theo hướng Điển Miên hay Thần Y theo bảng Vị trí Du thản dỏng giữ dưới đáy.

Vị trí các dự thần đóng giữ

Mệnh ĩ ra chSinh

khi

Biến

niên

Thiên

y

Phục

vị

Ngũ

quy

Lục

Sát

Họa

hai

Tuyệt

mệnh

CànĐoàiKhônCấnCànChấnKhảmTốnLy
CấnKhônĐoàiCànCấnKhảmChấnLyTon
KhỏnCấnCànĐoàiKhônTốnLyChấnKhảm
ĐoầiCànCấnKhônĐoàiLyTốnKhảmChấn
KhảmTốnLyChấnKhảmCấnCànĐoáiKhôn
ChấnLyTonKhảmChấnCànCấnKhốnũoài
TốnKhảmChânLyTốnKhônĐoãiCànCấn
LyChấnKhảmTốnLyĐoàiKhônCấnCàn
CátCátCátCátHungHungHungHung

 

 

Bài viết liên quan
Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội