Kiến trúc sinh thái học và phong thủy

1. Kiến trúc sinh thái học và phong thủy

Kiến trúc sinh thái học là nghiên cứu sinh thái học giữa môi trường kiến trúc nhân loại và quan hệ cộng sinh sinh vật trong giới tự nhiên, là tìm hiểu một cách sâu sắc những hoạt động sinh tồn trên địa cầu đó có thể tiếp tục phát triển các làng. Một phương diện kiến trúc sinh thái học sẽ khiến nhân loại nhìn thấy cả một bộ phận của hệ thống sinh thái trong môi trường tự nhiên. từ đó vẽ các kiến trúc cần phải phù hợp với quy luật cộng sinh sản bằng hệ thống sinh thái trong môi trường tự nhiên; một phương diện khác là nhìn sinh thái tự nhiên giống như một hệ thống hữu cơ của kết cấu kiến trúc cụ thể có những ảnh hưởng đối với con người, vì thế khi yêu cầu người ta quy hoạch kiến trúc nên suy nghi dcn những ảnh hưởng đối với con người và chức năng kết cấu của mọi trường sinh thái.

Từ khi có loài người thì đã sản sinh ra kiến trúc học. Nhân loại có bản năng sinh tồn. cũng cán phải tìm một nơi tránh mưa tránh gió, đề phòng những sự có có thể xây ra. Thế là xuất hiện những ngôi nhà do con người sáng tạo nên.

Cùng với sự phát triển của con người, kiến trúc những ngôi nhà của con người cũng dám dân được nâng cao. ngoài tính thực dụng, tính an toàn, có thêm những nhu cầu vé tính mỹ quan, tính chất cho, tính cho khoản, đồng thời hy vọng sự hài hòa giữa nơi ở với môi trường xung quanh, có lợi cho sức khỏe cũng như tinh thần của người cư trú.

Cùng với sự phát triển đa dạng của kiến trúc nhân loại, giữa kiến trúc nhà dân với kiến trúc dinh thự. giữa kiến trúc đền chùa với kiến trúc cung đình cũng đều có những mối quan hệ và những nhu cầu khác nhau đối với môi trường sinh thái. Sự khác nhau vẽ vị trí địa lý của nơi xây dựng, sự khác nhau về vật liệu xây dựng, sự khác nhau vẽ hình thái, phong cách, phương hướng và màu sắc kiến tạo, tất cả những nhân tố này đều có ảnh hưởng, tác dụng khác nhau tới những người có nghề nghiệp và quan điểm sống khác nhau, từ đó sản sinh ra những hiệu ứng tốt xấu khác nhau.

Một trong những ý nghĩa và sứ mệnh của phong thủy hiện đại chính là phải kết hợp hài hòa giữa sự hợp lý của thuật phong thủy truyền thống với kiến trúc sinh thái đương đại. không chỉ nghiên cứu những hiệu ứng tốt xấu của hướng xây dựng, hình thái và sắc thái vật liệu xây dựng đối với sức khỏe cũng như sự phát triển sự nghiệp của những người khác nhau, bên cạnh đó còn phải nghiên cứu đến những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của cách thức bố cục các yếu tố xây dựng đối với mọi trường tự nhiên, nắm chắc việc điều chỉnh, ưu việt của các yếu tố xảy dụng và cách thức bỏ cục của nó. làm cho nó càng trớ nén hài hòa, đồng điệu với môi trường tự nhiên, từ đó có dược phương pháp khoa học có lợi, tìm ra dược quy luật khách quan thống nhất, hài hòa giữa ba nhân tỏ’ con người, vật liệu xây dựng và môi trường tự nhiên.

2. Tinh thể học vũ trụ với phong thủy

Trái đất là một phần trong tinh hà vũ trụ, từng giây từng phút nó đều chịu ảnh hưởng bởi lực hấp dẫn. lực đẩy. lực tác động của những tinh thể xung quanh. Những thông tin quảng điền. lực trí, nhiệt năng, và năng lượng trong vũ trụ không lúc nào là không gây ra những hiệu ứng hoặc tốt hoặc xấu đối với trái đất. Còn con người là một sinh vật cấp cao có khả năng cảm ứng mạnh Nhất đang sinh sống trên trái đất. do vậy cũng tự nhận chịu ảnh hưởng của những hiệu ứng mà các tinh thể vũ trụ gây ra cho trái đất.

Ví dụ: Những hiệu ứng quang năng nhiệt năng mà mặt trời tạo ra cho trái đất làm cho vạn vật dược sinh tồn và phát triển, những điểm đến của mặt trời có ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người cũng như tất cả các loại động thực vật trên trái đất. Còn nữa: sự tròn khuyết và chu kỳ vận chuyển của một trang có tác dụng rõ rệt đối với sự lên xuống của thủy triều nước biển, đồng thời nó cũng có ảnh hưởng nhất định đối chu kỳ kinh nguyệt quá phụ nữ.

Những thay đối khác thường đặc thù như nhật thực, nguyệt (học và sau khi cũng gây ra tác dụng đặc biệt đối với từ trường, nhiệt dò, địa chấn cũng như những thiên tai hạn hán lũ lít trên trái đất, đồng thời cũng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với tâm sinh lý, tư tưởng tình cảm và những bệnh tật, sự hãi hoang mang của con người, do vậy nó cũng có thể tiến đến gây ra những hổn độn và thay đổi của xã hội. Tiếp đến, những ảnh hưởng rõ rệt của những diễn đen mặt trời đối với sức khỏe con người là điều ai cũng biết, những tác dụng đặc hữu mà nhật thực nguyệt thực xảy ra cho trái đất và con người, tất cả chúng đều minh chứng cho mối liên hệ cảm ứng giữa các tinh thể vũ trụ với trái đất và loài người.

Những hiện tượng và quy luật kể trên hoàn toàn tương thông và phù hợp đối với ý niệm thống nhất hài hòa đối ứng của “thiên, địa. nhân” mà phong thủy học truyền thống tìm kiếm. Cuốn sách quý về phong thủy học “Hoàng đế trạch kinh” dược truyền lại từ hàng ngàn năm trước đã sớm nhắc đến việc xem phong thủy phải đạt đến mức “nhân trạch tương phù, cảm thông thiên địa” (con người và nói ờ phải nương dựa vào nhau, trời và đất phải hài hòa với nhau).

Một trong những ý nghĩa cũng như sứ mệnh của phong thủy học hiện đại chính là phải nối tiếp và liên hệ được học thuyết thống nhất hài hòa giữa “thiên, địa, nhân” của phong thủy học truyền thống với tinh thể học vũ trụ hiện đại, nghiên cứu và dự kiến dược các quy luật hiệu ứng tốt xấu mà những tinh thể vũ trụ cùng với những biến dị của nó gây ra cho trái đất và con người, có những biện pháp nắm bắt. điều chỉnh và tránh những ảnh hường xâu dổi với trái đất và con người gây ra bởi những hiện động năng lượng tự nhiên vũ trụ. tìm hiểu sự đối ứng tổng bộ cũng như mức độ lý tưởng hài hòa cùng tồn tại của ba nhãn lỗ vũ trụ. trái đất và con người

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội