KIỂM TRA NGHIỆM THU CÔNG TÁC TRÁT

1. Thi công đá dính khô

Đá dính khô thường sử dụng loại đá có màu lục nhạt, màu đỏ cam, màu đen trắng, hoặc nhiều loại đá dân sỏi khác nhau trên lần làm cốt liệu cho cảm giác chất liệu mộc mạc tự nhiên, màu sắc phong phú, thao tác đơn giản, tốn ít công, giá thành rẻ, thích hợp để mang trí mặt tường ngoài, lan can… nhà dàn dụng và công nghiệp.

Công nghệ thi công tạo mới gồm hai công đoạn: trát lớp kết dính và vãi rải Căm đá.

Trát lớp kết dính: Sau khi làm ướt lớp một, quét một lượt nước xi măng, tiếp đó sát lớp kết dính có tỉ lệ xi măng cát keo 107 = 100:150:10-15, độ dày tùy vào đường kính đá dăm thường 4-6mm. Yêu cầu lớp kết dính có bộ mặt bằng phẳng, vuông vức, ngay ngắn. Nếu lớp nén yêu cầu có màu thì có thể trộn chất màu khoáng vào trong vừa lớp dính kết, sao cho màu sắc của nó gần với màu sắc của dân đã ví dụ: muốn có màu đỏ đã cảm trộn vào vữa 2% oxit đất vàng và 3% oxit sắt đỏ theo trọng lượng xi măng.

Vài năm đã: Khi lớp kết dính sẽ khó vừa phải dùng tay quăng vào đấm đá. Trước tiên với tài nơi để khô (xung quanh) rồi sau vài vào giữa, nếu vài giải trên mặt rộng, lực nén phải đủ và đều sao cho dăm đá cắm vào vừa chừng 1/2 đường kính là được. Nếu dùng năm đã có trên hai màu khác nhau, tỉ lệ phối trộn phải chính xác. trộn thật đều đồng màu.

Sửa chữa làm phòng: Sau cùng, dùng bảy sát ấn miết nhẹ nhàng để dâm giá cắm khác trong lớp kết dính và bề mặt bằng phẳng, khoảng 10-15 phút sau khi vừa đã hơi se kho. ấn miết phong lần thứ hai, làm nhẹ nhàng như lần trước sao cho vừa không đến lên. NÊU chỗ nào chưa đạt yêu cầu: cạnh sắc nhọn lộ quá nhiều, đá giải không đều. mặt chưa phản…. thì có thể biết thêm lần thứ ba. Thời gian viết tổng cộng không dược quá 45 phút trước khi vừa đóng rắn. Để độ phòng thường bị nhiễm bạn phải làm các đường làng nước giọt.

Ngoài ra có thể áp dụng phương pháp phun đá dăm hoặc phun vụn đẫm đá, có nghĩa là dùng khí nén qua súng phun để phun đã dám lên mạt tướng. Phun máy cho hiệu suất cao, thao tác đơn giàn dỗ phờ cập. Nhưng phun bằng máy, giá phân bố thưa hơn và có hiện tượng nổ nén.

2. KIỂM TRA NGHIỆM THU CÔNG TÁC TRÁT

Khi nghiệm thu công tác trát, phải thỏa mãn các yêu cầu sau:

  • Lớp vữa trát phải bám dính chắc với kết cấu, không bị bong, bộp. Kiểm tra độ bám dính thực hiện bằng cách gõ nhẹ lên mặt trát. Tất cả những chỗ có tiến bộ phải phá ra trát lại.
  • Bé mặt vữa trát không được có vết rạn chân chim, không có vết vữa chảy, vết hằn của dụng cụ trát, vết lồi lõm, gồ ghề cục bộ. cũng như các khuyết luật khác ở góc, cạnh, gờ chân tường, gờ chân của. chỉ tiếp giáp với các vị trí đặt thiết bị điện, vệ sinh thoát nước, v.v.
  • Các đường gờ cạnh của tường phải phòng. sắc nét. Các đường vuông góc phải kiểm tra bảng thước kẻ vuông. Các cạnh của cửa sổ, cửa đi phải song song nhau. Mặt trên của bộ cửa có độ dốc theo thiết kế. Lớp vữa trát phải chèn sau vào dưới nẹp khuôn của ít nhất là 10 mm.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *