Kĩ thuật xây dựng

1. Khối xây rỗng

Tường gạch 1 các dãy gạch ờ phía ngoài đặt dọc, cứ hai viên

đặt dọc có một viên đặt ngang, các viên đặt ngang chỉ hiện ra một dấu ờ mặt thường gọi là gạch lộ đầu. Cách dật gạch này luân phiên thay đổi ờ mỗi hàng.

 • Khối xây không trát:

Khối này không trái là để tiết kiệm và rút ngắn thời gian thi công hoặc muốn giữ nguyên màu sắc của gạch đê trang trí. tạo sự ấm áp, gần gũi. Khối xây không trát thường có các loại sau: khối xây bằng gạch thông thường, khối xây ốp gạch nung. khối xây bằng gạch để trần.

Với khối xây gạch trần người thường sử dụng 2 loại gạch: gạch thông thường dật bên trong, gạch trang trí (gạch gốm,…) đặt bên ngoài, dạt xcn kẽ 1 hàng gạch nguyễn đến một hàng gạch bổ đôi để các mạch ứng lệch nhau. Những mạch ứng của mặt tường lệch nhau 1/2 gạch và có nét nhỏ, các mạch dọc thì to hơn

Tại chỗ làm việc, trước khi bắt đầu xây nên dự trữ gạch đủ dùng cho 2 giờ làm việc. Chỗ làm việc phải giữ sạch sẽ, ngần náp; dụng cụ dược để ờ cho hợp lý, tiện cho sử dụng.Tuyến vận chuyển rộng 0,8 – l,25m để công nhân đi lại và để cấp vật liộu.Tuyến xây thường rộng 0,6 – 0,7m nằm giữa bức tường đang xây và nơi để vật liệu. Tuyên bố trí vật liệu để xếp gạch và đặt chậu vữa, gạch xếp thành hai hàng, đầu viên gạch quay ra ngoài, do đó tuyển xây thường rộng 0,5m. Gạch vừa được xếp xen kẽ, kiểu gạch thường đặt bên trái, châu vữa đàt bèn phai cho thuận tay.

2. Yêu cầu kỹ thuật

Kĩ thuật xây dựng - ki thuat xay dung

Vật liệu dùng để pha trộn vữa (chất kết dính, có liên, phụ gia, nước) phải bảo đảm yêu cầu theo các tiêu chuẩn Nhà nước hiện hành.

Hòa hợp vừa là hỗn hợp được chọn một cách hợp lý, trộn đều của chất kết dính vô cơ, cốt liệu nhỏ với nước. Trong trường hợp cần thiết, có thêm các phụ gia vô cơ hoặc hữu cơ.

Vừa là hỗn hợp ờ trạng thái đã đồng cứng.

Hồn hợp vừa mới trộn phải bảo đảm độ lưu động yêu cầu và khả năng giữ nước sao cho khi xây, vừa các đặc.

Đối với vừa đã bị phân tầng do vận chuyển, trước khi dùng phải trộn lại tại chỗ thi công. Không cho phép dùng vữa đã đông cứng, vừa bị khô.

Khi pha trộn vừa. phải bảo đảm cân hoạt động các thành phần cốt liệu chính xác. Khi cho thém các chất phụ gia, cần theo chỉ dẫn của thí nghiệm và quy định của thiết kế.

Cho trộn và chữ vừa trong quá trình sử dụng cảm được cho mưa, nắng. Khi thi cong trong mùa hè, mùa khô, mùa gió khô nóng, cán bào dam dộ ẩm cho vừa bằng cách: nhúng nước gạch giá trước khi xây, tưới ướt bộ mặt tiếp xúc với vừa, dùng vừa có độ lưu động cao.

Nên trộn hỗn hợp vữa bảng máy. trường hợp khẩn có điều kiện hoặc khối lượng sử dụng vừa ít, có thể trộn hỗn hợp vữa bằng tay.

Khi trộn hỗn hợp vữa bằng máy phải theo trình tự: cho nước vào máy trộn, sau đó đổ cốt liệu, chất kết dính, phụ gia vào máy. Khi vừa có phụ gia hóa dẻo hữu cơ, trước hết trộn phụ gia với nước khoảng từ 30 đến 45 giây, sau đó mới cho các vật liệu khác vào máy. Chỉ ngừng trộn sau khi hỗn hợp vữa đồng nhất, nhưng thời gian trộn không nhỏ hơn 2 phút.

Khi trộn hỗn hợp vừa bằng tay, sân trộn cần bán phòng, không thấm nước và kín nước đồng thời phải rộng để công nhân thao tác dễ dàng. Dụng cụ trộn hỗn hợp vữa phải sạch, không được dính bám sát và vừa cũ. Cách trộn hỗn hợp vừa bằng tay như sau: trộn đều xi măng với cát rồi đánh thành hốc (đế trùng ờ giữa). Hòa hổ vôi với nước thành nước vôi. Đổ nước vôi (hoặc nước nếu trộn vữa xi măng, cát) vào học và trên đầu cho tới khi nhận dược hỗn hợp dòng màu. Nếu có sử dụng phụ gia hóa dẻo thì phải hòa phụ gia vào nước trước. Trộn xong đánh gọn vào thành từng đống.

Chú thích: Không tùy tiện đổ thêm nước vào được trộn cho de. Chú ý đến lượng ngậm nước của cát dể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Tin tức liên quan

 1. Cửu cung tông luận ( Phần 2 )

 2. Những cách bài trí giúp phòng tránh nữ giới thành “bà cô ”?

 3. Tại sao nên thiết kế phòng khách rộng hơn các phòng khác trong nhà?

 4. SỬ DỤNG MÀU SẮC TẠO DÁNG VẺ BỀ NGOÀI

 5. Phương vị tốt lành của các ngành

 6. Trang điểm khi đi phỏng vấn cần chú ý những gì?

 7. PHONG THỦY LÀ GÌ

 8. Ngũ tỉnh phong” trong địa lí có liên quan đến Ngũ hành không?

 9. Lục hợp tài vị của mười hai con giáp được phân theo vị trí nào?

 10. cầu thang có ảnh hưởng gì đến ngôi nhà?

 11. Sơ đồ mười ba ung  đời Minh

 12. Làm thế nào để sử dụng sofa nhằm tăng tài vận?

 13. Chọn cây trồng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu địa phương

 14. Ba biểu hiện cụ thể của cân bằng âm dương cơ thể là gì?

 15. Cửa số hợp phong thủy ảnh hưởng như thế nào đến chủ nhà

Sản phẩm hot

 1. Tủ áo mầu trắng H830-6

 2. Tủ áo 3 cánh phong cách Hàn Quốc A689D3

 3. Móc treo quần áo h836-7

 4. Giường ngủ 1m8 cao cấp nhập khẩu HĐ908BA

 5. TÁP ĐẦU GIƯỜNG TIỆN DỤNG HĐ835B

 6. Bàn ăn mặt đá tròn sang trọng 8861-1

 7. BÀN ĂN TRÒN MẶT ĐÁ PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN SANG TRỌNG G8812BAT

 8. Bộ bàn ghế đa năng mặt kính L8181

 9. Bức bình phong đính đá Hồng Ngọc KH3029BP

 10. Bộ đồ trang trí đẹp phòng khách J140 và J10902

 11. Bộ sofa da thật 100% tân cổ điển gỗ sồi cao cấp KH306SF

 12. Bàn trang điểm gỗ sồi đa năng tiện lợi KH505C

 13. Sofa da màu vàng 2 băng góc phải 9021V

 14. Ghế da nhập khẩu hiện đại màu đen C84G

 15. Bộ bàn ăn tân cổ điển sang trọng 8861

 

 

 


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /var/www/html/wp-includes/functions.php on line 4782
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội