Kĩ thuật lát nền nhà yêu cầu những gì

1. Yêu cầu kỹ thuật

Vật liệu lát phải đúng chủng loại, kích thước, màu sắc và tạo được hoa vấn thiết kế. Các tấm lát hay gạch lát phải vuông vắn không cong vênh, sứt góc, không có các khuyết tật khác trên mặt. Những viên gạch lẻ bị chật thì cạnh chặt phải phảng.

Mặt lát phải phảng, khỏng gổ ghổ. lồi lõm cục bộ. Kiểm tra bằng thước có chiều dài 2m. Khe hở giữa mặt lát và thước không quá 3mm. Độ dốc và phương dốc của mặt lát phải theo đúng thiết kế. Kiểm tra độ dốc được thực hiện bằng nivô, đổ nước thử hay cho lăn viên bi thép đường kính 10 mm, nếu có chỗ lõm tạo cùng động nước phải bóc lên lát lại.

Giữa các viên gạch lát và sàn phải lót đầy vữa. Việc kiểm tra độ chắc đặc của lớp vữa Liên kết bằng cách gõ nhẹ lên một lát, nếu có chỗ nào bị bộ thì bóc lên lát lại.

Chiều dày của lớp vữa xi măng lót không dược quá 15 mm. Mạch giữa các viên gạch không quá l,5 mm và được chèn máy xi măng nguyên chất hòa với nước dạng hồ nhão. Khi chưa chèn mạch, không dược đi lại hoặc va chạm mạnh lên mặt lát làm bóng gạch. Mạch chèn xong, rửa ngay cho đường mạch sắc gọn, đồng thời lau sạch mặt gạch lát không để xi măng bám dính.

Ở những vị trí có yêu cầu vẽ chống thấm, trước khi lát phải kiểm tra chất lượng của lớp chống thấm và các chi tiết khác (như mạch chèn các khe tiếp giáp giữa các cấu kiện lắp ghép, mạch chèn xung quanh hệ thống cấp nước

Chiều dày lớp bitum chống thấm không quá 3 mm.

Phần tiếp giáp giữa các mạch lát, cũng như giữa mạch lát và chân tường phải chèn đáy bằng vữa xi măng.

Một lát phải được thi công theo đúng thiết kế về màu sắc. hoa văn, đường viền trang trí. Nếu mặt lát là các viên đá thiên nhiên, phải chọn các viên cổ nhau có màu sắc và đường vân hài hòa, không tạo nên sự tương phản rõ rệt.

Khi lát sàn bằng đá quý, các viên lê phải dược gia công sản từ xí nghiệp. Khi lát gạch men kính, các viên nên gia công cắt tại chỗ. Việc cắt và mài các cạnh phải bảo đảm đường cắt gọn và mạch ghép bằng. đều.

Khi lát sàn gỗ. các thành mặt sàn phải đóng lên hệ khung gỗ chắc chắn. Kích thước của kết cấu không phụ thuộc vào chiều dài và tiết diện của thanh ván ghép sàn. Giữa khung đỡ sàn và mặt nén nhà phải kẻ đem thật ổn định. Sau khi ghép xong mặt sàn gỗ phái bào pháng, nhân sau đó đánh giấy nháp từ thô đến mịn và cuối cùng đánh xi bóng.

Khi lát sàn bằng tấm nhựa tổng hợp. nén lót và ván gỗ thì toàn bộ chu vi tấm phải được ghim đinh mạ đồng hay mạ kẽm. định dạng cách nhau không quá 200mm và các mép tấm không quá 20mm. còn ờ giữa tấm đóng đinh theo ô cách nhau từ 35 đến 40cm. Giữa hai mép làm nhựa lát sàn đặt kế nhau phải có đoạn ghép chúng ít nhất 40mm. Tại mép gờ chân tường, tấm nhựa được ghi bằng nẹp gỗ. Nếu nền sàn là bé tông thì tại các vị trí đóng ghim phải chọn sản các chi tiết bằng gỗ.

Nếu dùng keo dán để dán các tấm nhựa thì mật đáng phải dược mài phảng và quét sạch bụi trước khi phát lớp keo dán. Keo dán phát lén nén theo chiều ngang của cuộn nhựa lát. Việc dán thực hiện từng đoạn một, dài từ 30 đến 40mm. Phải dùng phương tiện ép mạnh lên cho vừa dán cho tấm nhựa dính chắc với nén lát. Khi dùng keo dán không phải ghim đinh. Nếu hai tấm nhựa dán kế nhau phải thật song song và ghép kín, không cho phép dán các mép tấm kế nhau.

Không dùng mặt sàn gỗ cho các phòng thường xuyên ẩm ướt. các phòng để cháy và nhiệt độ cao. không dùng tấm nhựa lát cho mặt sàn.

Một lát phải đảm bảo các yêu cầu vẽ độ cao, dò phảng, đổ dốc. độ dính kết với một nền lát. Chiều dày lớp vữa lót. chiều dày mạch vữa, màu sắc. hình dáng trang trí… phải theo đúng thiết kế.

2. Vật liệu lát sàn

Ngoài vật liệu đá thiên nhiên và nhân tạo đã trình bày trong chương 11: Công tác ốp, dán trần và tường. Gạch lát nén hơi dày hơn gạch ốp tường, dược nung ờ nhiệt độ cao hơn nên cứng rắn hơn. Sau đây là các vật liệu lát sàn không phải là hàng dệt.

Bển, chịu nước, sạch và mát. Dùng hồ xi măng làm chất kết dính.

Tin tức liên quan

 1. Những bộ sofa hiện đại có thể khiến bạn mê tít ngay từ lần đầu tiên

 2. Thế nào gọi là “Nước kim thủy”?

 3. Hung sát trong phong thuỷ dương trạch là gì?

 4. Cách tạo dáng chụp ảnh cưới ngoài trời

 5. Bô trí trong nhá tốt nhất chọn tranh treo như thê nào?

 6. Mỗi một căn hộ trên cùng một toà nhà có phong thuỷ giống nhau không?

 7. Thủ tục đăng ký kết hôn

 8. Mối quan hệ giữa các sự vật hiện tượng

 9. Tại sao trước cửa không nên đối diện với cây dừa?

 10. Mẫu nhà cấp 4 chữ L hiện đại đẹp và sang trọng

 11. Thiên tôn thập đạo” trong Phong thuỷ học chỉ cái gì?

 12. List những địa chỉ mua sofa da đẹp ở Hà Nội bạn nên biết

 13. MỐI QUAN HỆ GIỮA HÀNG HÓA PHONG PHÚ VÀ VÀ TIỆN LỢI

 14. Tại sao phát xét yếu tố núi non địa hình khi xác định hướng nhà?

 15. Cố định khung định vị như thế nào

Sản phẩm hot

 1. Tủ rượu góc gỗ Đỏ nhập khẩu Trung Quốc 39922TG

 2. GIƯỜNG NGỦ PHONG CÁCH HOÀNG GIA BH1109AL

 3. Sofa tân cổ điển đẳng cấp hoàng gia H963SF

 4. BÀN TRÀ MẶT ĐÁ 1M4 SANG TRỌNG HC80052

 5. KỆ TI VI ĐỨNG ĐEN TRẮNG HJ910

 6. Tủ giày 3 cánh B1697TG

 7. Sofa giường đa năng SF233-3

 8. Tủ áo 5 cánh phong cách cổ điển KH509D

 9. Bộ bàn ăn gỗ mặt đá KH211S

 10. Giường ngủ tân cổ điển giá rẻ BH9802AL

 11. Bộ bàn ăn tròn mặt đá sang trọng KH203C

 12. Tủ đầu giường cho bé màu trắng 991-1

 13. TỦ TÀI LIỆU 4 CÁNH TÂN CỔ ĐIỂN BH8801TL

 14. GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN SANG TRỌNG G8805AL

 15. TỦ ÁO GỖ LỚN 4 CÁNH BH9806D4

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội