Khi mua nhà cửa cần phải tìm hiểu thật kỹ

1. Khi mua nhà cửa cần phải tìm hiểu thật kỹ

Ngày nay, cùng với tốc độ phát triển đô thị ngày càng nhanh, lượng giao dịch nhà ở cũng vì thê mà tăng theo, trong đó tỉ lệ giao dịch mua bán nhà cũ cũng ngày một lớn. Khi mua nhà cù nêu như không lựa chọn thận trọng sẽ ảnh hưởng đến gia đình và sự nghiệp, sau khi mua xong vào ở, nếu vận khí không tốt lại phải bán đi, không những thua lồ về mặt tiền bạc, mà nó còn gây nhiều ảnh hưởng xấu không thể lường hết được. Đê’ tránh nhừng tổn thất không đáng có, khi mua nhà cũ đã

Tìm hiểu nguyên nhân bán nhà

Chủ nhà cù phải chăng đã xảy ra tính hình bất lợi như là gặp chuyện thương vong khi ở nhà đó, tím hiểu tính hình vể sự nghiệp, gia đình, vận khí của họ trong thời gian ở trong nhà đó, tím hiểu nguyên nhân bán nhà là vấn để rất quan trọng.

Tìm hiểu bố cục thiết kê nhà

Vì nhà cù thường có bố cục thiết kê không hợp lý nên phải hết sức lưu ý. Bố cục không tốt, ví dụ như cửa mở ra đối diện với ban công, cửa phòng bếp đối diện với cửa sổ, cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa sổ là kiểu bố cục không tụ tài, nêu gặp lúc vận nhà đương vượng thì của cải vào và cũng ra khỏi nhà nhiều, gặp lúc vận nhà suy, của cải vào nhà thì ít, ra khỏi nhà thì nhiều, gia đình sè lụi bại. còn phải xem xét đến vị trí của phòng bếp và phòng vệ sinh, nếu như vị trí hai không gian này không hợp lý nó sê ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người trong nhà.

Khi mua nhà cửa cần phải tìm hiểu thật kỹ - nhung kieng ky khi lam mai nha

Tìm hiểu môi trường xung quanh

Tìm hiểu vận suy, vượng của nhà

Nhìn từ góc độ phong thuỷ học thì đây là một trong những khâu rất quan trọng, cũng là mấu chốt của sự thay đổi vận khí tốt hay xấu trong nhà sau khi bạn đến ở.

Hiện tại đa số nhà cũ bán là nhà 7 vận (1984 ~ 2003), từ năm 2004 bắt đầu tiên vào nhà 8 vận (2004-2023). Khi chủ cũ mua nhà, lúc đó tài vận của nhà đang vượng, nhưng khi người đó bán nhà đi nó đã bắt đầu chuyển sang vận SU3(. Mua được nhà đă đến vận suy vận khí không tốt. Cho nên kill mua nhà cũ xem vận nhà suy hay vượng là việc không thê xem nhẹ.

Dưới đây là số các sơn hướng, địa vận:

Cung càn (hướng Đông Nam) có Thìn sơn hướng Tuất, càn sơn hướng tốn, Hợi sơn hướng T, địa vận 160 năm; cung đoài (hướng đông) có canh sơn hướng Giáp, Dậu sơn hướng Mão, Tân sơn hướng Ất, địa vận 140 năm; cung cấn (hướng Tây Nam) có Sửu sơn hướng Mùi, cấn sơn hướng khôn, Dần sơn hướng Thân, địa vận 120 năm; cung ly (hướng Bắc) có Bính sơn hướng Nhâm, Ngọ sơn hướng Tý, Đinh sơn hướng Quý, địa vận 100 năm; cung khảm (hướng Nam) có Nhâm sơn hướng Bính, Tý sơn hướng Ngọ, Quý sơn hướng Đinh, địa vận 80 nãm; cung khôn (hướng Đông Bắc) có Mùi sơn hướng Sửu, khôn Sơn hướng cấn, Thân sơn hướng Dần, địa vận 60 năm; cung chấn (hướng Tây) có giáp sơn hướng canh, Mâo sơn hướng Dậu, Ảt sơn hướng Tân, địa vận 40 năm; cung tốn (hướng Tây Bắc) có chấn sơn hướng Tuất, tốn sơn hướng càn, T sơn hướng Hợi, địa vận 20 nãm.

Tránh nhà cũ có trở ngại vể phong thủy

Tại sao có những ngôi nhà chỉ vừa bước vào thôi đã cảm thấy như ngồi trước gió xuân, nhưng cũng có ngôi nhà khi bước vào tinh thần cảm thấy ngột ngạt, ức chế, đứng ngồi đểu không yên? Đây chính là sự khác nhau xấu tốt vể bố cục. Bố cục 4 bể rộng thoáng, sáng sủa, bài trí hài hoà là kiêu nhà để bạn lựa chọn. Nhưng nêu gặp những loại nhà dưới đây thì nên xem xét.

Tiển thông hậu thông, nhân tài lường không

Cửa nhà tạo với ban công thành một đường thẳng phải dùng bình phong hoặc huyền quan ngăn cách, vì trước sau thông nhau có thê nhìn thấu từ cửa vào qua ban công, ngạn ngữ có câu: “tiền thông hậu thông, nhân tài lường không”. Hơn nữa gió vì thê có thê thôi mạnh xuyên qua nhà dề làm cho người ở trong nhà sinh bệnh.

Cửa nhà đối diện với thang điện hoặc cầu thang bộ.

cửa nhà đối diện với thang điện hoặc cầu thang bộ là phạm xung, vốn nhà là nơi tụ khí dưỡng sinh, nêu như đẽ cửa đối diện với thang điện hoặc cầu thang b thì sinh khí trong nhà sẽ bị hút đi hết, như vậy là đại kị. Phương pháp bổ cứu là dùng bình phong hoặc huyển quan ngàn cách.

– Bố cục kiêm xuyên tim.

Nêu như cửa chính của nhà đối diện thắng với trục hành lang, đây cũng là xung sát, hành lang càng dài, nhà càng bất lợi, đây gọi là bố cục kiêm xuyên tim, nêu không dùng bình phong ngăn chắn thì không nên ở trong nhà này.

– Bố cục lọt khí

Nêu cửa sổ mở ra bên ngoài là hành lang thì đó thuộc bố cục lọt khí, với những không gian có tính riêng tư kín đáo, như vậy là không thể được, đối với nhà ở chung như vậy cũng gây bất lợi. Ngoài ra, nhà có quá nhiểu cửa sổ cũng xếp vào loại bố cục lọt khí, nhưng nêu quá ít cửa sổ thì lại thiêu sinh khí, đểu không thuộc cát, cần được thay đổi.

Cửa chính nhà không được đối diện với cửa phòng vệ sinh. Ngoài ra, cửa phòng ngủ và cửa phòng vệ sinh cũng không được đối diện nhau, phòng ngủ và cửa phòng ngủ không được đối diện thẳng nhau, những bố cục như vậy đểu phạm môn xung.

cửa phòng vệ sinh và cửa phòng bếp không được bố trí kể nhau. Nêu bố trí hai loại cửa này kê nhau thì cửa phòng vệ sinh phải được đóng kín thường xuyên, tránh ô nhiềm cho phòng bếp.

Trần nhà nên thiết kê cao

Trong phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng ãn nêu có xà nhà thì phải nhớ không được để xà nhà chiêu thắng xuống giường và chồ ghê ngồi, hơn nữa trần nhà nên thiết kê cao chứ không nên thấp.

Cố gắng tránh có nhiểu góc

Bên trong nhà cô gắng đừng để có quá nhiều góc nhọn, nhiều nhà cao tầng hiện đại, phòng khách có hình lãng trụ, thường xuất hiện nhiểu góc trong phòng, như vậy không những có sát khí mà còn làm cho phòng khách mất đi sự hài hoà thống nhất. Nêu xuất hiện tính hình này nên dùng tủ che chắn các góc lại. Trường hợp không thể đặt được tủ thì có thể bố trí chậu cây cảnh vào vị trí góc, như vậy có thể làm tiêu giảm sự ảnh hưởng của góc nhà đối với phong thuỷ phòng khách.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội