Khi mua nhà cũ cần chú ý những vấn đề gì?

Khi mua nhà cũ cần chú ý những vấn đê gì?

Trong cuốn “Ngoại sự tạp quyết” của phong thuỷ có một câu khẩu quyết như sau: “Nhập trạch tiên vấn tiên tiền nhân”. Câu này ý nói, trước khi dự định chuyển đến ở trong một căn nhà nào đó không chỉ tính toán Phi Tinh và lý khí mà còn phải tìm hiểu một việc có nên quan đến ngôi nhà đó là: Trước đây căn nhà đã có bao nhiêu chủ ở đó. Đặc biệt là những căn nhà đẹp, rộng rãi nhưng lại rẻ thì càng phải cẩn thận đề phòng. Bởi vì có khả năng căn nhà đó là hung trạch.

Vì thế, có hai điểm mọi người cần lưu ý:

Thứ nhất: Không nên dùng giường của người chủ cũ để lại. Nếu đấy là giường của người chủ cũ chết vì bệnh thì khi bạn ngủ trên chiếc giường đó, từ trường của bệnh phù sẽ nhiễm vào người.

Thứ hai: Không nên dùng máy điều hoà của người chủ cũ để lại. Khi máy điều hoà được bật lên, toàn bộ khí vị của người chủ trước được máy thổi hết ra. Hằng ngày bạn hít những vi khuẩn và phế khí của người ta lưu lại. Điều quan trọng nhất cần chú ý, khi bạn không có điều kiện để thay bộ máy điều hoà cũ của chủ nhà để lại bằng bộ khác thì trước khi dùng hãy gọi thợ đến lau chùi và thổi sạch những bụi bẩn bám trong máy.

Cầu vượt có ảnh hưởng đến phong thuỷ của căn nhà không?

Cầu vượt có ảnh hưởng nhất định đến căn nhà, nó còn phân giới tuyến các nhà cao tầng. Năm tầng trên cùng và năm tầng dưới cùng sẽ chịu ảnh hưởng của cầu vượt còn các tầng khác lại không bị sao.

Đương nhiên, những hiện tượng đó chỉ xét theo phương diện Loan đầu. Chúng ta cần phải hiểu rõ một điều: Bất cứ Loan đầu nào cũng đều phải phối hợp cùng với lý khí thì mới có thể sản sinh ra ảnh hưởng tốt hoặc ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Do đó, cửa sổ của căn nhà đối diện với cầu vượt không nhất định xuất hiện vấn đề ngay. Mà phải tiến hành nghiên cứu thêm về lý khí để suy đoán rốt cuộc khoảng thòi gian nào sẽ xuất hiện vấn đề.

Giả thiết hung tinh của một năm đồng thời bay đèn hướng của cầu vượt, cơ hội xảy ra chuyện tương đối lớn. Còn ngược lại thì chẳng xảy ra chuyện nguy hiểm nào. Vì thế, đừng có nhìn thấy cầu vượt là nhất định cho đó là Thiên trảm sát, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy mà phải kiểm tra vị trí của sát đó và vị trí ấy bị Phi Tinh nào ảnh hưởng thì mới tạo thành sát. Nói một cách đơn giản, Loan đầu không tốt phải kết hợp với lý khí xấu thì mới xảy ra chuyện không hay.

Một số gia đình khi thấy cửa sổ nhà mình đối diện với cầu vượt liền lắp thêm một tấm phản quang để tránh. Tuy nhiên cách này không có tác dụng.

Khi mua nhà cũ cần chú ý những vấn đề gì? - khi mua nha cu can chu y nhung van de gi

Phong thuỷ có cấm kỵ gì khi khách vào nhà nhìn thấy ngay cửa hậu?

Trong phong thuỷ, có một loại sát liên quan đến việc nhìn thấy cửa hậu khi vừa bước chân vào trong nhà. Hiện tượng đó gọi là “Hậu môn tiên lâm ngoan cước tật”. Một căn nhà ngoài cửa chính ra còn có một cửa nhỏ ở vị trí góc chéo để tiện cho mọi người sử dụng. Vừa bước vào nhà nhìn thấy ngay cửa hậu này thì căn nhà phạm phải sát “Hậu môn tiên lâm ngoan cước tật”.

Loại sát này làm cho chân của chủ nhà xuất hiện vấn đề như phong thấp, ngã trẹo chân hoặc gãy chân. Gặp tình trạng như vậy, tốt nhất không dùng cửa hậu nữa, bít nó lại. Vì phong thuỷ có câu “mắt không nhìn thấy thì không phải là sát”.

Khi Minh đường khuyết khẩu thì làm thế nào?

Minh đường bị khuyết khẩu sẽ khiến “Thuỷ” tức là tài khí không cách nào ngưng tụ hoặc lưu chuyển trước Minh đường. Như vậy đương nhiên không phải là phong thuỷ tốt. Nếu một căn nhà có bô” cục “song tinh đả kiếp”, cũng có thể nói người bước vào căn nhà đó sẽ bị từ trường của căn nhà “rửa kiếp”. Vì thế, bô” cục này gọi là “song tinh đả kiếp” chuyên dùng để cướp đoạt tài phú. Nghĩa của “cướp kiếp, rửa kiếp” không phải là nghĩa đi cướp kiến của những người khác đó mà nói nó có thể cướp rất nhiều nguồn khách, đại vượng tài vận. Minh đường của căn nhà này là một khoảng đất trống trước quảng trường. Nếu phần trung tâm của khu đất trống đó thêm một con đường sẽ tiết hết khí của Mình đường khiến tài khí không thể tụ lại được. Khi đó dù là bố cục “song tinh đả kiếp” thì cũng chẳng có tác dụng gì. Cho nên phong thuỷ cũng rất cẩn thận nghiên cứu bảo vệ phần xung quanh Minh đường. Nếu Minh đường bị khuyết khẩu thì phải làm bức tường ngăn lại để khí ngưng tụ, không bay tứ tán. Như vậy mối thay đổi được phong thuỷ.

 

 

 

Bài viết liên quan
Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội