Kết cấu và hình dáng của phòng ăn cần chú ý những điểm gì?

 • Vừa bước vào cửa đã nhìn thây ngay phòng ăn thì có tốt không?

Phong thuỷ học đã nghiên cứu “Hỉ hồi huyền kỵ trực xung”. Nếu phạm phải trực xung thì sẽ làm cho các nguyên khí bị thoát ra ngoài, không có cách nào tụ được, ảnh hưởng rất lớn đến phong thuỷ. Nếu bàn ăn cùng đường vối cửa chính. Đứng ở ngoài cửa cũng nhìn thấy những món ăn bày trên bàn thì là đại kỵ. Phòng ăn không được trực xung vối cửa chính hoặc cửa hậu. Nếu đi qua phòng ăn rồi mới đến phòng khách thì người sống ở đó hay bị chuyện thị phi, có tầm nhìn hạn hẹp, ra ngoài thường gặp tiểu nhân.

Xem thêm: giá bộ sofa phòng khách

 • Kết cấu và hình dáng của phòng ăn cần chú ý những điểm gì?

Nhà bếp và phòng ăn nên đứng độc lập mới tạo tài vận tốt. Nhà bếp có ý nghĩa là tài nguyên, kho tài, còn phòng ăn là nơi cả gia đình tụ tập ăn uống, mang tính chất chi tiêu. Hai không gian này hợp lại làm một sẽ mất cân bằng, gây nhiễu loạn, cơ hội chi tiêu, đầu tư khống có lợi tăng lên. Cho nên bạn hãy lấy tấm bình phong ngăn cách chúng thành hai không gian độc lập để hoá giải, bảo vệ tài vận.

Xem thêm: cac mau ghe sofa dep

Kết cấu của phòng ăn nên là hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất. Hơn nữa, cũng dễ trang trí. ‘Những hình khuyết góc hoặc nhiều góc nhọn thì không thích hợp làm phòng ăn. Nếu không thể làm khác được, bạn hãy treo gương ở những bức tường khuyết góc để bồi đắp. Vị trí của phòng ăn có thể đặt ở giữa phòng khách và nhà bếp hoặc tại vị trí trung tâm căn nhà. Nó có tác dụng thúc đẩy mối quan hệ gia đình càng thêm bền chặt.

Xem thêm: so fa nhap khau

Nếu bức tường bên trái và bên phải của phòng ăn là cửa sổ thì hai cửa sổ này không được đối diện với nhau để tránh tài vận vào cửa này, ra cửa kia, không thể tụ khí. Nếu có tình trạng này, bạn hãy làm rèm cho cửa sô và rèm phải thường xuyên đóng. Không nên mở hai cửa sổ cùng một lúc. Cách khác là bạn dùng một tấm bình phong ngăn cách hai cửa sổ đó ra đê tăng chức năng tụ khí.

Xem thêm: ghe salon mini

 • Tại sao trần phòng ãn có thanh xà ngang hoệic đỉnh chéo góc lại không tốt?

Trần phòng ăn phải bằng phẳng không khiếm khuyết là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải nhà nào cũng được như vậy. Nếu có thanh xà ngang áp đỉnh hoặc đúng vị trí dưới gầm cầu thanh thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người trong gia đình.

Xà ngang áp đỉnh là đại kỵ của phong thuỷ. Dù ở vị trí nào trong nhà, bị xà ngang áp đỉnh cũng không tốt. Nhất là giường ngủ, ghế xa lông, bàn ăn, bếp đun bị áp đỉnh thì tai hoạ càng nghiêm trọng, cần phải tránh xa vị trí đó ra.

Xem thêm: gối tựa ghế sofa

Nếu trần nhà phòng ăn có thanh xà ngang thì khi ăn uống cố gắng tránh ngồi dưới thanh xà đó. Nếu không có cách nào tránh được thì có thể dùng dây thừng đỏ buộc hai thanh tiêu làm bằng trúc lên thanh xà ngang đó. Thanh tiêu tạo với thanh xà một góc 45°. Miệng tiêu hướng xuống dưới để hoá giải sát khí. Ngoài ra còn có một cách khác là lắp đèn chéo góc hướng ánh sáng lên xà ngang. Hoặc bạn có thể làm trần giả để che thanh xà ngang đó đi.

Nếu bàn ăn ở dưới gầm cầu thang thì bạn có thể đặt hai chậu Trúc khai vận. Chú ý cây trúc lớn rất nhanh, bạn cần phải thường xuyên chăm sóc cho cây, để cho cây luôn giữ được màu xanh tốt, nếu không hiệu quả sẽ trái ngược

 • Đặt bể cá và chậu cây cảnh trong phòng ăn có ích lợi gì?

Các vật phong thuỷ như bể cá, chậu cây đặt trong phòng ăn sẽ thúc đẩy sự năng động của các thành viên trong gia đình. Nếu đặt ở vị trí Tài vị, hiệu quả càng nổi,trội hơn. Bể cá đặt trong phòng ăn phải nuôi cá đủ màu sắc, số’ lẻ là tốt. Nhưng nếu mệnh của nữ chủ nhân Thuỷ quá nhiều thì không nên đặt bể cá, thay vào đó hãy đặt chậu cây cảnh lá to, dày để biểu thị sức sống mạnh mẽ, vươn lên. Ngoài ra cần chú ý ngoài lúc ăn ra thì bàn ăn không được để rau, thức ăn thừa hoặc những vật linh tinh. Những thứ này tạo nên khí xấu khiến tài vận không trụ được.

Tin tức liên quan

 1. Tại sao tình trạng sức khoẻ tì vị lại đối ứng với phương vị thuộc Thể?

 2. Sử dụng tông màu hợp lí trong trong thiết kế nội thất

 3. Hoa Cảnh Trong Phật Giáo

 4. Cánh vật hành Thổ/ Địa điểm hành Hóa

 5. Ảnh hưởng của ao hồ trong vườn

 6. CHÚC MỪNG NĂM MỚI

 7. Những điều cần tránh trong xây dựng

 8. Hoàng Đế nhà Đường chọn lãng mộ thế nào ?

 9. Làm thế nào để tìm được tháng đào hoa của mình?

 10. Tại sao không được đặt hồ cá trong phòng ngủ?

 11. HÓA GIẢI XÀ CỘT TRONG CỬA HÀNG

 12. Phép sử dụng kiến trúc để cải tạo khí vận xấu của ngôi nhà

 13. Không gian sống động đầy màu sắc của thiết kế phòng trẻ em

 14. Khi cải tạo lại ban công thì cần chú ý những gì?

 15. CÂU HỎI CHÍNH VÀ GỢI Ý TRẢ LỜI

Sản phẩm hot

 1. GIƯỜNG NGỦ GỖ SỒI NHẬP KHẨU GK8835AL

 2. BÀN ĂN NHẬP KHẨU ĐẸP 3325BA1.3

 3. BỘ BÀN GHẾ THƯ GIÃN PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN BH8801BP

 4. Tủ rượu trang trí 1 cánh thấp H8801TR1-1

 5. Ghế quý phi Cổ điển nhập khẩu KH381S

 6. Kệ tivi hiện đại 1m7 mặt đá công nghiệp HD5740-2

 7. KỆ TI VI MẶT ĐÁ PHÒNG KHÁCH BH8862KT

 8. Ghế ăn gỗ cao cấp KH206SB

 9. Kệ tivi đa năng mặt đá 2 ngăn kéo tiện dụng HD5731-2

 10. Bàn ghế trang điểm đá Hồng Ngọc nhập khẩu KH3030C

 11. Tủ rượu phong cách cổ điển KH510-2B

 12. BÀN TRÀ MẶT ĐÁ PHÒNG KHÁCH CAO CẤP 1812BT

 13. Bộ bàn (1m6) và ăn ghế tân cổ điển trắng tinh tế H8801BBA1.6

 14. Ghế ăn màu nâu gỗ bọc da nhập khẩu cao cấp HY5873

 15. Giường tân cổ điển 1m8 gỗ nâu sang trọng G8818AL

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội