Huyệt oa là huyệt như thế nào?

1. Huyệt kiềm là huyệt như thế nào?

Yêu cầu đối với huyệt kiềm là: Đỉnh huyệt ngay ngắn, tròn I trịa, sinh khí tụ ở miệng kìm, tối ky hai đầu gong kìm nham nhỏ trên đỉnh huyệt có rãnh. Nếu có địa hình như vậy, nước sẽ dội đầu I huyệt tạo thành thế lở đất, là tượng đại hung.

Huyệt kiềm như chiếc trâm treo trên tường, kỵ trên đỉnh huyệt I có nước chảy tới, đầu trâm không tròn, nhiều chỗ lở, phá. Tuy hình dáng không giống cái kìm nhưng không phải là chỗ khí tụ huyệt I kết, chỉ là huyệt kiềm giả. An táng tại đất này chỉ khiến xương I cốt mục nát mà thôi.

2.  Huyệt oa là huyệt như thế nào?

Huyệt oa còn gọi là “huyệt quật” (huyệt lỗ, huyệt hang)ị ■ “huyệt miệng mở”, “huyệt bồn”, là một trong bốn loại huyệt cơ bản (oa, kiềm, nhũ, đột) chỉ vầng sáng vành khuyên ở trung tâm đất mộ, có hình huyệt mộ lõm Ề tròn.

Các nhà phong thuỷ cho rằng, mk nếu long mạch có thế rõ ràng, tiền nghênh hậu ủng thì tôn quý.Tang huyệt oa là đại cát.

Bạn có muốn xem:

Tủ giày đẹp cánh lật Hà Nội

Mua bàn ăn ở đâu Hà Nội

Bộ bàn ghế gỗ ăn cơm đẹp giá rẻ

Huyệt oa là huyệt dương kết. Nó xuất hiện cả ở đồng bằng và miền núi. Tuy huyệt oa có hình lõm, nơi lõm này vẫn cần phải bằng phẳng, cao hơn xung quanh nếu không sẽ là nơi tích thuỷ gọi là “thuỷ lý miên” (ngủ trong nước). Nếu trong huyệt có nổi các chỗ như bong bóng thì cát gọi là “thuỷ lý toạ” (ngồi trong nước).

Các nhà phong thuỷ học chú trọng độ ẩm của huyệt mộ. Phép táng huyệt oa nên chú ý độ sâu vừa phải. Nếu quá sâu thì bị âm sát, nêu quá nông thì sinh khí tản. Sách Kham Dư mạn hứng viết: “Rộng hẹp sâu nông nếu hợp cách, gia chủ no ấm mãi mãi”.

Huyệt oa kỵ nghiêng, dốc, lệch. Nếu lệch hoặc dốc thì không thành huyệt oa. Gia chủ toạ ở thế huyệt này thì hoạ khôn lường.Huyệt oa phải cong, tròn như tể chim, hai bên trái phải không được lệch dốc. Nếu thấy hình xẻng hót rác, lở, lõm là hình sa hung (xấu).

3. Huyệt nhũ là huyệt như thế nào?

Huyệt nhũ còn gọi là “huyệt huyền nhũ”, “huyệt vú” là một trong bÔEL loại huyệt cơ bản: oa, kiềm, nhũ, đột. Hai cánh tay huyệt vươn dài, ở giữa nhô ra như hai cái vú. Huyệt có vú gọi là huyệt nhũ, huyệt không có vú gọi là huyệt oa.

Huyệt nhũ phân thành sáu loại: Bô”n loại chinh là huyệt vú dài, huyệt vú ngắn, huyệt vú to, huyệt vú nhỏ; hai loại biến cách là huyệt song nhũ, huyệt tam nhũ.

Huyệt nhũ là huyệt âm thụ nên chôn sâu. Hai tay huyệt giang rộng, không nên bị cụt gãy nếu không sẽ mất hết khí tụ. Huyệt nhũ sợ nhất gió thổi. Nếu gió thổi vặo huyệt, sẽ gây hoạ tuyệt diệt. Thế huyệt nên thấp để tránh gió nhưng cũng không được quá thấp. Nếu huyệt ở thế nàý thì không có nhân nhục (chỉ đất chiếu đệm), huyệt bất cát.

I Hình của huyệt nhũ ngay ngắn, thanh tú thì chủ nhân hưng vượng. Nếu dốc, nghiêng, lệch, thô, ác đều là huyệt giả hình hung. Nếu huyệt nhũ giả, lưng như kiếm, chân lệch, thế dốc nghiêng, thô, phì, gia chủ và con cháu sẽ gặp hoạ lâu dài.

 

Bình luận trên Facebook