Bố trí hướng giường ngủ chuẩn phong thủy theo mệnh, tuổi

Một số hướng dẫn về bố trí hướng giường ngủ theo phong thủy một cách hợp lý để có được những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn và tốt cho sức khỏe.

Kê giường ngủ theo mệnh

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, tái tạo năng lượng sau một ngày dài làm việc. Vì vậy, việc chọn một chiếc giường êm ái, thoải mái là chưa đủ, bạn cần phải kê nó ở đúng vị trí để phát huy tối đa được lợi ích và có những giấc ngủ ngon, sâu, mang lại sức khỏe dồi dào.

Theo các nguyên tắc phong thủy áp dụng trong sắp xếp và bố trí giường ngủ thì “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”. Còn “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Đặc biệt, những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” nên phù hợp với hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Còn những người thuộc mệnh Kim, Thổ đều “mệnh Tây tứ”. Nên gia chủ giường ngủ đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây là hợp lý.

chọn hướng giường ngủ theo mệnh

Chn hướng kê giường ngủ theo tuổi

Việc kê giường ngủ đã luôn chú ý đến mệnh tuổi của từng người. Theo đó, mệnh tuổi của từng người tương ứng với cách bố trí, sắp xếp riêng biệt. Và dưới đây là một vài điểm chú ý khi đặt giường ngủ theo tuổi:

– Đặt giường ngủ theo tuổi nên theo hướng cát của bản mệnh: Giống như phần trên đã nói, “mệnh Đông tứ” nên ngủ “giường Đông tứ” ngược lại “mệnh Tây tứ” nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Có như vậy, bạn mới có một giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái được.

– Đầu giường nên gối về hướng của bản mệnh: Để cho bản thân được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài. Theo phong thủy, gối đầu nên đặt ở hướng cát sẽ thu hút được nhiều cá khí trong giấc ngủ. Để vừa ngủ ngon vừa thoải mái khi thức giấc. Bạn nên chú ý cả hướng giường và hướng kê giường ngủ đều phải đặt ở hướng cát để đảm bảo tốt nhất cho cuộc sống.

– Ngoài ra, phòng ngủ nhà bạn nên được sáng sủa, nhiều ánh sáng, không nên tối tăm. Lý tưởng nhất chính là một phòng ngủ mà ban ngày tràn ngập ánh sáng. Còn ban đêm có ánh đèn dịu mát, yên tĩnh. Nếu phòng ngủ của bạn quá tối tăm, sẽ làm cho bạn cảm thấy tù túng, thiếu ý chí.

hướng kê giường theo tuổi
Thiết kế sofa giường ngủ đa năng cho căn hộ diện tích hẹp

Hướng giường ng nên đt hướng nào?

Để chọn được hướng giường ngủ nên đặt hướng nào thì trước tiên, chúng ta cùng tính hướng chính xác đã:

 “Sao phục vị” của “mệnh Đông tứ” trong phong thủy:

Mệnh “Chấn – mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông.

Mệnh “Tốn – mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Nam.

Mệnh “Ly – hoả”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Nam.

Mệnh “Khảm – thuỷ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Bắc.

“Sao phục vị” của “mệnh Tây tứ” trong phong thủy:

Mệnh “Khôn – thổ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây Nam

Mệnh “Cấn – thổ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Bắc.

Mệnh “Càn – kim”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây Bắc.

Mệnh “Đoài – kim”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây.

Một số kiêng kỵ trong đặt hướng giường ngủ và cách hóa giải

  1. Vị trí đặt đầu giường phải được tiếp giáp với một món đồ nội thất nào đó. Hoặc đơn giản chỉ là tường nhà để tránh cảm giác đơn độc. Nếu cố tình đặt để giường như vậy sẽ khiến bạn luôn có cảm giác cô đơn, thiếu sinh khí, hay buồn bã.
  2. Đầu của giường bạn nên tránh đặt dưới thanh dầm của phòng để tránh cảm giác khó chịu, o bế. Bởi theo phong thủy, đây là hung hình, và bạn sẽ thường xuyên bị đè nén, đau đầu, khó chịu. Vì vậy, khi kê đặt giường, bạn nên tránh vị trí này ra, đặt chéo đi một góc khác là được. Hoặc cũng có thể sử dụng thạch cao là trần giả che đi cũng là một giải pháp an toàn.
  3. Khi kê đầu gường sát với phòng bếp bạn sẽ thường xuyên bị ốm đau. Theo khoa học, nếu bạn đặt giường gần bếp, phải hít nhiều khí gas cũng như mùi thức ăn và vi khuẩn sinh ra trong quá trình nấu ăn sẽ khiến bạn sinh bệnh. Thêm vào đó, bếp thuộc hành Hỏa sẽ gây các bệnh về tim gan. Đồng thời, làm gia chủ dễ cáu gắt, thường xuyên bức xúc về mọi vấn đề. Vì thế, bạn hãy kê giường càng tránh xa bếp càng tốt nhé!
  4. Đầu giường hướng ra nhà vệ sinh cũng có thể gây ốm đau bệnh tật và luôn cảm thấy căng thẳng trong cuộc sống. Bởi theo phong thủy, như vậy là bạn đã phạm vào hung vi. Nếu bạn đang kê giường như vậy, hãy tránh hướng ra nhà vệ sinh đồng thời. Đóng kín cửa và thông gió để giảm mùi xú uế!
  5. Tránh để giường hướng vào một chiếc gương lớn cũng là điều đại kỵ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tình cảm trong gia đình. Trong phong thủy, bất cứ thứ gì đặt đối diện với gương đều không tốt. Bạn nên đặt gương ở một vị trí khác, nếu không dùng thì nên dùng vải che đi.
  6. Đầu giường hướng ra cửa phòng sẽ bạn dễ bị mất ngủ. Trong phong thủy, điều nàu thuộc “Hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt, giảm sút trí lực, đồng thời dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Vì thế, bạn nên chuyển giường ra chỗ khác.
  7. Không kê đầu của giường nơi ánh nắng chiếu vào, sẽ gây cho bạn cảm giác dễ bức xúc. Điều này sẽ gây ra “Hung quang” theo phong thủy. Bạn nên dùng rèm cửa sổ hoặc bịt kín vùng hở, không cho ánh nắng chiếu vào.

Một số câu hỏi thường gặp

Hướng giường ngủ là đầu giường hay cuối giường?

Hiện nay, hướng đặt giường ngủ tính đầu hay chân giường vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vậy cách đặt giường ngủ đúng theo phong thủy như nào sẽ đúng?

Ngủ đúng hướng giường ngủ
Ngủ đúng hướng giường ngủ

Bạn thử hình dung rằng, đầu giường là nơi tọa phía đầu của người ngủ, hướng chính là phía chân giường, phía chân người ngủ. Thông thường, vào mỗi sáng thức dậy chúng ta sẽ nhìn về phía chân giường đầu tiên. Trong khi nằm ngủ, cơ thể hấp thu năng lượng từ phía chân giường tới. Chính vì thế, bạn có thể xác định đơn giản hướng giường ngủ là hướng phía chân người ngủ. Mọi người hay nghĩ hướng đầu giường là hướng giường ngủ, quan niệm này theo phong thủy hoàn toàn sai lầm. Do đó, hướng giường ngủ chính xác được xác định ở đây là chân giường.

Hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?

Theo thuyết phong thủy từ xưa tới nay thì những việc trọng đại trong nhà thường lấy tuổi của đàn ông – là người trụ cột gia đình làm chuẩn. Hướng kê giường vì thế mà cũng quyết định theo tuổi người chồng.

Thực tế thì hướng giường ngủ không quá quan trọng theo tuổi vợ hay chồng. Người ta thường chọn hướng đầu giường làm chuẩn và kê gối về hướng bản mệnh. Do đó, kê giường theo hướng bản mệnh sẽ giúp mang đến những điều tốt lành hơn.

Kê giường ngủ hướng ra cửa sổ có sao không?

Bạn nên hạn chế việc đặt giường hướng ra phía cửa sổ. Bởi vì sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp tác động của ánh sáng, nhiệt độ, gió…gây cảm giác khó chịu, ngột ngạt. Ngoài ra, theo phong thủy đầu giường kê sát tường cửa sổ sẽ không đem lại nhiều tài lộc, vận may cho gia chủ. Bên cạnh đó, còn sinh ra nhiều bệnh tật về xương khớp và ảnh hưởng đến thần kinh.

cách kê giường ngủ ra cửa sổ có tốt không
Hạn chế đầu giường hướng ra của sổ

Bạn có thể đặt thân giường đối diện với cửa sổ để làm giải pháp tốt. Điều này vừa đem đến không gian phòng đẹp, tiện nghi lại cho bạn cảm giác dễ chịu.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Gia Khánh về bố trí hướng giường ngủ hợp phong thủy. Rất mong rằng quý khách sẽ tham khảo để cách bố trí không gian nhà hợp lý, đẹp nhất với sự lộng lẫy đầy sang trọng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *