Hướng của ban công như thế nào là tốt?

1.  Hướng của ban công như thế nào là tốt?

Đứng ở ban công mà cảm thấy khoan khoái dễ chịu, có thể phóng tầm mát nhìn ra xung quanh, dón nhận ánh nắng ban mai và những cơn gió mát mẻ, tràn đầy sinh khí và sức sống như được hòa mình cùng thiên nhiên. Ban còng đó chắc chắn dã được chũ nhà chọn đúng phương vị tốt. Đó là ban công được quay về hướng Đông và Nam.

Ban cóng dược bó’ trí ờ hướng Đỏng, hướng mặt trời mọc nèn luôn được dón nắng ấm cũa mặt trời và khí may mắn (“Tử khí đông lai”, tức khí tím từ phía Đòng tới ) mang lại cho cả nhà cảm giác dễ chịu, sàng khoái và sự bình an, cát tường.

Ban công dược bố trí ơ hướng Nam, căn nhà sẽ dón nhận dược làn gió trong lành, mát mè.

Ban còng không được bố trí ở phía Bác và hướng Nam thì mùa dông sè bị hứng gió lạnh và hằng ngày bị náng quái chiều hỏm hắt vào gảy nóng nực, ánh hường tới sức khỏe của cá nhà.

Với những căn hộ chung cư, ban cóng có thể ờ các hướng đã nêu hoặc đối diện với cửa ra vào hoặc cửa bếp cùa ngôi nhà, cách khác phục như sau:

Mắc rèm che cửa ở ban công và thường xuyên kéo khép lại để che bớt ánh nẩng và gió lạnh thổi vào.

Giữa cửa ban công và cửa ra vào đật một bề cá cành, tấm bình phong hoặc một chậu cây cành.

Bắc dàn hoa, trồng dây leo hoặc đặt chậu cẩnh, nhàm ngồn cách giừa trong và ngoài.

2.  Vì sao lại không nên quây kín ban công?

Đế tảng thêm diện tích sứ dụng, ngăn chặn bụi bặm và khí bẩn từ ngoài xộc vào trong nhà, nhiều gia đinh đã quảy kín ban công lại. Theo phong thuỹ thi đây là điếu tối kị vì như vậy là bạn đã vô tình bịt chặt cửa nạp khí, không cổ lợi cho sức khỏe mọi người cư trú trong nhà.

Khi quốy kín ban công, cùng có thể coi là bạn đà quảy kin một cửa chính của nhà, khiến không khí trong nhà tù hãm, hàm lượng oxy trong không khí giảm thiểu. Một khác, mọi khí xú uế sinh ra trong nhà như người ho, thở, khỉ, hơi đun nấu thải ra các khí độc hại lan tỏa khắp nhà không phát tán trao đối kịp thời, lâu dản người sống trong nhà sẽ có các triệu chứng bệnh tật như váng đầu, lợm giọng, buồn nôn, mệt mỏi.

Tia cực tím trong ánh nắng mặt trời có tác dụng sát khuẩn, làm giảm thiếu nồng độ khuân bệnh trong phòng ốc. Khi quảy kỉn ban còng, ánh sáng mặt trời sẽ không lọt vào nhà được, khiến cho khuân bệnh sinh sôi nảy nở, dối với trẻ nhò có thể bị suy dinh dường, còi xương, chậm lớn.

3.  Tạo tính an toàn cao cho ban công như thế nào?

Vì muốn mờ rộng diện tích của phòng sát ban cỏng (một trong ba phòng: phòng khách, phòng thờ hoặc phòng ngủ), trên tầng hai nhiều gia đình đã tìm cách nối thòng ban công thành một phần mới của các phòng này. Điéu này có ưu điểm là giúp cho các phòng được cơi nới rộng rải và thoáng đãng hơn song về mặt hạn chế nó có thê’ lâm hỏng kết cấu cùa ngôi nhà. VI vậy, cán tạo tính an toàn cho ban cóng bằng cách:

– Đảm bảo nguyên tấc chịu lực.

Ban công thường có kết cấu nhô ra khói tường bao ngôi nhà, nên khá năng chịu lực kém. Do dổ, khi cải tạo nó phải tinh toán thật cán thận, sao cho không phá hỏng nguyên tấc chịu lực của toàn công trình.

Khi cải tạo nối thòng phòng với ban công, không nên dùng loại vật liệu quá nặng nề vì như vậy sẽ khiến nhà bạn phải chịu tài trọng lớn hơn thiết kế vốn có.

– Loại bỏ xà ngang ép đình.

Giữa ban công và phòng sát ban công (một trong ba phòng: phòng khách, phòng thờ hoặc phòng ngũ) trên tầng hai thường có một xà ngang chịu lực, sau khi cải tạo, nối liền một dài mặt sàn giữa phòng cẩn cơi nới vào ban công, chiếc xà ngang này sẽ đem lại cho người trong phòng cảm giác bị một vật nào dó dè nặng, để vừa đám bão mỹ quan vừa không gảy tâm lý không an toàn, bạn nên làm một tám trần giả đê làm phăng, che khuât thật khéo. Nếu muốn tăng hiệu quả bến chắc, thì trên trán ban còng có thể lắp đặt thêm đèn chiếu sáng, làm nó khuât trong ánh đèn, lại tạo nên vẻ dẹp lung linh.

Ban công sau khi đã cái tạo nối liền với phòng khách, thì tường phía ngoài không nên quá thấp.

Ngoài ra, tại nơi vốn là ban công cù không nên kê dặt những dồ gia dụng có trọng lượng lởn như tu quần áo, ghế sỏfa, giường.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội