Hoa Cảnh Và Vạn vật

1. Thực vật Hành Thủy

Các thực vật trồng trong nước như trúc khai vận (Lucky bamboo), dây vạn niên thanh, hoặc các chậu cây uốn tỉa theo dạng như dòng thác đổ “tam cương” “ngữ thường”, v.v…

Khi gặp sát khí thuộc Thổ có thể dùng màu Mộc khắc Thổ để hóa giải, tức các màu xanh lá, màu mạ non, màu xanh da trời, hoặc có thể dùng màu lum để tiết chế bớt khí Thổ tức các màu trắng, màu bạc, màu xám kim loại.

 Thực vật Hành Mộc:

  • Bất cú cây cảnh nào cũng có Hành chủ đạo là Mộc trong chất liệu cấu tạo: lá cây màu xanh, dáng vươn thẳng, v.v.vl nếu kết hợp với chậu, bình hình trụ thì Hành Mộc càng ưu thế.
  • Chậu cảnh uốn tỉa dạng hình trụ tròn cũng thuộc hành Mộc.

Khi gặp sát khí thuộc Kim có thể dùng màu Hỏá khắc Kim để hóa giải, tức các màu đỏ, cam, màu hồng, hoặc có thể dùng màu Thủy để tiết chế bớt khí Kim tức các màú đen, màu xanh biển.

Có thể bạn muốn biết:

Thực vợt Hành Hòa:

  • Cây cảnh màu lá đỏ, hồng, tía như cây phất dủ, cây ngũ sắc, cây dền đỏ, v.v… hoặc các chậu binh màu đỏ.
  • Chậu cảnh các loại cây Tùng bắch tán, Thông, Trắc bá diệp, Hoàng nam… có dạng hình tam giác vươn đỉnh nhọn lên trời và các cây kiểng khác được uốn tỉa theo dạng tam giác này đều thuộc hành Hỏa.

2. Nguyên Lý Cân Bằng

Vạn vật đều nằm trong thuộc tính Âm Dương và Ngũ i h Khi là một dạng năng lượng đặc biệt của vũ trụ h ê diện mọi nơi (trong cơ thể nơi sinh sống, nơi làm •’ ) cũng mang những thuộc tính trên. Năng lượng của một cá nhân luôn ảnh hưởng đến sự việc Và người xung quanh Mỗi một sự kiện đều có năng lực hấp thu, định vị và di chuyển năng lượng. Chúng ta không ngừng chịu ảnh hưởng của những luồng năng lượng xung quanh mình nên năng lượng trong không gian nhà ở, cơ sở làm việc phải được tốt lành, hài hòa. Một không gian thăng bằng nghĩa là Âm Dương cân bằng, và hiện diện đầy đủ Ngũ hành, không có một hành nào chiếm địa vị chủ đạo là mục tiêu của phong thủy cây cảnh nhà ở để thu nhận được năng lượng tốt hay là khí tốt (theo quan niệm phong thủy) tác động tích cực lên người cư ngụ.

Nước là đại biểu chính, hình dạng uốn khúc của địa hình, nhà cửa, thực vật đều thuộc Hành thủy, thực vật thấp lùn và đám thảo mộc cùng màu tụ lại thành hình dáng không rõ ràng đều thuộc Hành thủy.

Có thể bạn muốn biết:

tí Kết cấu không gian mang nâng lượng thủy:

Aọ hồ, dòng suối, “thác nước tự nhiên hay nhân tạo, loi đi uốn lượn xuyên qua những lùm cây thấp lùn, ngay cả một vườn khô thiết kế theo lối Nhật có những đường vân trên lớp sỏi, cát gợi ra trong trí mọi người sự có mặt cúa nước, tất cả sẽ cấu thành một hoàn cảnh lý tưởng cho Việc trầm tư. Đó là biểu hiện của Thủy khí.

Thực vật, hoa cảnh là đại biểu chính của Hành mộc tuy Hành mộc là chủ đạo trong hoa viên, nhưng các Hành khác cũng hiện diện do sự bô’ trí, hình dáng và màu sổc của cây và hoa trái trong sân vườn

 

Bình luận trên Facebook