Hoa Cảnh Nơi Làm Việc

1. Phòng Vệ Sinh ( phần 2 )

Màu sắc của thực vật đa dạng, màu nào cũng tốt không nhất thiết gồm trong 2 Hành Thủy và Kim. Phôi hợp vđỉ không gian.Đặt cây cảnh nơi nhiều ánh sáng, nơi có góc nhọn nhô ra, nơi không cản trở đi lại và nơi không bị rơi vãi nước hóa chất tẩy rửa vào chậu cây.

phòng vệ sinh có ẩm độ cao nên thích hợp loại thực Ặt chịu ẩm và hút các khí thải như Vạn niên thanh, Cọ Ỵe Cao su An Độ, Thiết mộc lan, Trầu bà, Háy thơm Lj voi, cây Dây nhện, Chuối lùn, Dương xỉ, v.v… cây ỊígO gia bì có tác dụng duỗi muỗi có thể hữu dụng trong phòng tắm nơi có nhiều ẩm độ thích hợp cho loại côn trùng này trú ẩn. Có thể khắc phục bằng cách rải kín trên mặt chậu đá cuội nhỏ màu trắng vừa trông sạch sẽ vừa ngán muỗi.

2. Văn phòng

Khoa Phong thủy cho rằng mỗi hướng đều có một năng lượng khác nhau, theo đó thì hướng Đông là hướng mặt trời mọc, ánh sáng thích hợp với cây cỏ thuộc hành Mộc như thế sẽ thích hợp với các công ty mới thành lập; hướng Nam năng lượng hỏa tính chất sôi nổi, nhộn * nhịp hợp với việc tiếp thị, hướng Tây thuộc hành Kim thích hợp cho công tác kinh doanh, cho các hoạt động tài chính; còn năng lượng Thủy của hướng Bắc thích hợp cho các công tác như tư vấn, lập trình phần mềm, quảng cáo, dịch vụ chuyển tiền, v.v… và năng lượng công việc kinh doanh của văn phòng chủ yếu được quyết định bởi hướng của cửa ra vào văn phòng.

Ngoài ra người chủ hay người đứng đầu văn phòng tốt nhất là cung mệnh hợp với hướng cửa văn phòng. Nên sắp xếp bàn làm việc ở 8 cung hướng trong văn phòng hợp với cung mệnh của từng nhân viên. Năm sinh của mỗi người có một cung hướng riêng nếu thuộc Đông tứ mệnh: Khảm, Ly, Chấn, Tốn thì hợp với Đông tứ trạch

Bắc, Nam,Đông, Đông Nam; nếu thuộc Tây tứ mệnh: (V Khôn, Cồn, Đoài thì hợp với: Tây tứ trạch: Tây Bắc Nam, Đông Bắc, Tây                                                                                                    ^

Vản phòng kín mít không có chút ánh sáng tự nhị-‘ sẽ kềm hãm sự sáng tạo. Vì vậy văn phòng nên h nhiều cửa sổ giả, cửa kiếng, treo gương, tranh phong cjỊ|J và dùng những gam màu sáng để tạo cảm giác cho nu viên như đang ở trong một không gian khoáng đãng ý* khuyến khích nhân viên sắp xếp chỗ làm việc của L thật thoải mái, dễ chịu, đặc biệt họ có thể xác lập không gian riêng của họ bằng hình ảnh, vật trang trí trong có cây cảnh hay cắm hoa sẽ có kết quả họ cảm thây du định và làm việc hết lòng hơn… vì sự xác lập “địa phận riêng” có nguồn gốc sâu xa trong quá trình tiên hóa của sinh vật làm cho mỗi cá nhân có sự gắng bó với nơi chốn kiếm sống, sinh hoạt do đó sẽ có trách nhiệm hơn với công việc của công ty.

Về công việc thì văn phòng là nơi có sự giao tiếp nhiều với đồng nghiệp với đối tác, với khách hàng… do đó việc bài trí hoa cảnh phải hài hòa với nhiều đối tượng hơn là ở nhà riêng.

Một vài nguyên tắc bố trí vật dụng trong văn phòng:

-Văn phòng là nơi mọi người làm việc thời gian tương đối dài do đó cần trang bị những bàn ghế tủ, máy móc thiết kế dạng mềm mại góc bo cong để năng lượng

I(khl) lưu chuyển điều hòa không rực xung năng lượng xấu vào người làm việc sinh hoạt.

  • Người chủ hay trưởng phòng ngồi ở vị trí chéo góc với cửa chính, thuận lợi quan sát thây cửa và bao quát hết nhân viên, sau lưng dựa vào tường có treo bản đồ thế giới, không dựa lưng vào cửa sổ, không quay lưng ra cửa chính, không nhìn trực diện ra hành lang, cầu thang, nhà vệ sinh, kho vựa hay các góc nhọn hay trên đường cắt của một bức tường, một cây cột vuông, tránh để cánh cửa mở ra che chắn ngay tầm nhìn, tránh cả ánh nắng chiều chiếu thẳng vào bàn làm việc.
  • Ghế ngồi của nhân viên cũng tránh quay lưng về cửa sổ và cửa chính, người ngoài nhìn thấy màn hình Computer, dễ bị giựt mình khi có người đến sau lưng, phong thủy cho là thiếu huyền vũ để bảo vệ.
  • Ghế ngồi nên chọn loại xoay chuyển độ cao và nhiều hướng, để có thể chọn hướng thích hợp.
  • Màn hình Computer nên đặt bên tay trái là phía Thanh long để cao hơn phía tay phải là Bạch hổ.
  • Đặt trước mặt trên bàn một thủy tinh cầu giúp tăng khả năng tiếp nhận năng lượng vũ trụ tạo sự minh mẫn cho người ngồi giải quyết tốt công việc.
  • Bàn và ghế ngồi không đặt ngay dưới cây đà ngang, quạt trần, đèn chùm, phòng phải có trần (plafond) để che kín tất cả, kèo, đòn tay, ruôi mè lợp mái nhà.
  • Người quản lý tránh ngồi ngay giữa phòng, xa bức tường bảo vệ sau lưng, hoặc ngồi trong một phòng kín xa nhân viên, biểu tượng xa cách có thể dần dần bị cô lập.

 

 

Bài viết liên quan
Địa chỉ siêu thị showroom nội thất gia khánh diện tích 5000m2 lớn nhất Hà Nội